Hotline: 082 990 9475

Nguyên tắc chọn màu cho áo thun đồng phục

Bên cạnh kiểu dáng thì màu sắc cũng góp phần tạo nên hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp cho áo thun đồng phục. Tuy nhiên, vì có quá nhiều màu sắc nên để chọn được màu sắc phù hợp là điều rất khó, đòi hỏi bạn phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là nguyên tắc chọn màu chuẩn nhất cho áo thun đồng phục.


1. Vai trò của màu sắc áo thun đồng phục


Đồng phục nói chung và áo thun đồng phục nói riêng là “công cụ” để doanh nghiệp tạo dấu ấn và quảng bá thương hiệu. Trong đó, màu sắc áo thun đồng phục là yếu tố thu hút đầu tiên cũng như để lại ấn tượng sâu đậm trong mắt khách hàng. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa nhất định, vì thế, bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể chọn được màu sắc phù hợp nhất, góp phần mang đến một hình ảnh không chỉ đẹp mà còn chuyên nghiệp cho người mặc và cả doanh nghiệp.

 

2. Nguyên tắc chọn màu cho áo thun đồng phục


Chọn màu theo màu sắc thương hiệu


Có thể nói đây là cách chọn màu được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất. Bởi điều này không chỉ gợi nhắc đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp mà còn tạo sự đồng bộ, hài hòa. Hầu hết các doanh nghiệp - nhất là ngân hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… hay những doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ thường sử dụng áo thun đồng phục có màu sắc tương đồng với màu thương hiệu nhằm gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu cũng như thể hiện sự vững mạnh.

 


Bên cạnh đó, màu sắc áo thun đồng phục tương đồng với màu thương hiệu còn mang đến sự tin tưởng và thiện cảm nơi khách hàng. Sẽ thật vô lý, thậm chí là kỳ cục nếu thương hiệu của bạn màu đỏ mà áo thun đồng phục lại màu vàng, chẳng có sự liên quan nào.


Chọn màu theo đặc thù nghề nghiệp


Đặc thù nghề nghiệp hay tính chất công việc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn màu cho áo thun đồng phục. Bởi không công việc nào giống công việc nào, thậm chí một số công việc còn yêu cầu sử dụng màu sắc đặc biệt vì tính chất riêng. Chẳng hạn, nếu làm những việc liên quan đến công trường hay di chuyển nhiều, nên sử dụng những gam màu đậm và nổi để tạo được sự chú ý, giúp giảm thiểu những tai nạn do va chạm. Đồng thời, màu đậm cũng giúp hạn chế nhìn thấy vết bẩn nên tạo hình ảnh sạch sẽ và thiện cảm hơn.


Còn nếu áo thun đồng phục được sử dụng trong văn phòng, công sở hay những công việc liên quan đến việc gặp gỡ, tiếp xúc khách hàng thì nên chọn màu sắc trang nhã, thanh lịch và tươi sáng như trắng, hồng, xanh nhạt, vàng nhạt,… Những gam màu này mang đến sự tự nhiên, dễ chịu, vì thế, khách hàng cảm thấy dễ thoải mái và dễ dàng bị thuyết phục.Chọn màu theo ý nghĩa màu sắc


Ý nghĩa màu sắc cũng có sự liên quan nhất định đến việc chọn màu cho áo thun đồng phục. Bởi thông qua màu sắc, bạn có thể chuyển tải một thông điệp nào đó hay đơn giản là thể hiện mục đích, tôn chỉ hoạt động. Cách chọn màu này thường được các bạn trẻ áp dụng. Dưới đây là ý nghĩa của màu sắc, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

STT

MÀU SẮC

Ý NGHĨA

1

Màu đỏ

Mạnh mẽ, sôi động và nhiệt huyết

2

Màu hồng

Mơ mộng, ngọt ngào mà không kém phần trẻ trung

3

Màu tím

Lãng mạn và đầy nhiệm màu

4

Màu vàng

Ấm áp, vui vẻ và sáng tạo

5

Màu xanh lá

Vui tươi, hoạt bát và tràn đầy hy vọng

6

Màu xanh lam

Bình yên, tin cậy và tình nguyện

7

Màu nâu

Điềm đạm, dễ chịu

8

Màu đen

Sang trọng, táo bạo và bí ẩn

9

Màu trắng

Thanh lịch, tinh khôi và thuần khiết

Tùy thuộc vào việc chọn vải áo thun mà bạn sẽ có 10 - 24 sự lựa chọn màu sắc. Và đừng quên áp dụng 3 nguyên tắc chọn màu trên để có thể sở hữu những chiếc áo thun đồng phục đẹp và chuyên nghiệp, góp phần nâng tầm hình ảnh doanh nghiệp. 

Lê Trinh