Hotline: 082 990 9475

Lịch sử hình thành và ứng dụng của băng dính

Trong những năm gần đây, băng dính được sử dụng khá nhiều. Vậy bạn có biết lịch sử hình thành và ứng dụng của băng keo dính ra sao hay chưa, nếu chưa thì cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!


1. Lịch sử hình thành của băng dính


Băng dính hay băng keo được sử dụng đa dạng các ngành khác nhau như y học, đóng gói, niêm phong, sữa chua và còn nhiều lĩnh vực khác nữa. Tùy theo mỗi nhà sản xuất khác nhau mà băng dính được tạo ra từ loại vật dụng nào, đó có thể là giấy, dệt may, tấm nhựa polyme tráng…, thông dụng như là một loại chất kết dính nhạy với áp suất cho phép băng keo có thể bám lại một cách dễ dàng. Lịch sử hình thành của băng dính như sau:


Năm 1930: Richard Drew, người kỹ sư trẻ của 3M lần đầu tiên tìm ra được loại băng keo Cellulose Scotch. Dòng băng keo này có khả năng bám dính tốt, chống ẩm hiệu quả, phù hợp dành cho những ai bán tạp hóa hay thợ làm bánh có nhu cầu đóng gói sản phẩm.


Năm 1932: Scotch® Brand lần đầu tiên giới thiệu đến cho mọi người dụng cụ cắt với trong lượng nặng và có băng keo được cài ở phía trên bề mặt. Loại vật dụng này được làm từ gang và nặng gần 7 pounds (tương đương 3.18kg).


Năm 1939: Scotch® Brand tiếp tục chào đón dòng sản phẩm mới với tên gọi Ốc Sên. Đây là loại dụng cụ cắt băng keo cầm tya với hình ảnh tương tự như con ốc sên. Phiên bản đầu tiên của nó được làm bằng tấm kim loại, về sau nó còn có phiên bản được đúc bằng nhựa ra đời khoảng một năm sau đó.


Năm 1941 – 1945: Dòng sản phẩm băng keo mang tên Scotch® Double-sided tape được bổ sung thêm lớp keo trên cả hai bề mặt, chính thức gia nhập vào đại gia đình băng keo Scotch.


Năm 1945: Băng keo được thiết kế sọc caro nổi tiếng được chính thức cho ra mắt.


Năm 1961: Thương hiệu 3M chính thức phát minh ra loại băng keo diệu kỳ Scotch® Magic™ Tape. So với những dòng sản phẩm cũ thì nó đã có một bước đột phá vô cùng ấn tượng, thay vì bề mặt được làm mờ thì hiện nay nó đã được làm trong suốt khi dán lên trên giấy hay phong bì màu, có thể viết lên bằng bút, bút chì hay bút lông.


Và từ thời điểm này, hàng loạt các sản phẩm băng dính tiên tiến được thương hiệu 3M nghiên cứu và cho ra mắt vưới nhiều lợi ích ưu việt, được sử dụng cho đến ngày nay.2. Băng keo dùng để làm gì?


Băng dính được sử dụng đa phần đáp ứng được nhu cầu đóng gói các thành phẩm, bảo vệ sản phẩm. Bên cạnh đó nó còn được dùng nhiều trong các ngành như điện tử, công nghiệp.


Trong văn phòng làm việc hay trong một số hoạt động hằng ngày băng dính cũng là một vật dụng không thể thiếu, nó giúp cho công việc của mọi người trở nên nhẹ nhàng hơn, gọn gàng hơn bao giờ hết. Những dòng sản phẩm băng dính đa dạng như băng dính trong, băng dính giấy, băng dính dán nền… hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của mọi người.


Đối với công việc văn phòng, băng dính giấy được sử dụng để dán các tập tài liệu, những tập tài liệu liên quan. Ưu điểm của loại băng dính này là có thể viết được lên trên bề mặt không dính của nó, vậy nên nếu sử dụng để dán các hộp tài liệu, tủ tài liệu thì hoàn toàn có thể đáp ứng được, hỗ trợ công tác lưu trữ được tốt hơn.


Ngoài ra, băng keo còn được sử dụng trong các công trình sơn sửa tòa nhà hay sơn các loại đồ. Bạn có thể sử dụng băng dính giấy để dán là các bề mặt để bảo vệ lớp sơn, phủ màu…Với cách làm này bạn có thể thoải mái sơn bề mặt mà không bị lem ra những chỗ mà bạn không mong muốn. Nếu lựa chọn được loại băng dính giấy tốt thì bạn không cần phải lo lắng việc bóc băng dính sẽ để lại vết dơ.


Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn lịch sử hình thành của băng dính và công dụng của nó như thế nào. Hi vọng qua đây, bạn có thể biết được đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho mình, nếu cần hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn nhé!

Thùy Duyên