Hotline: 035 717 0799

Cấu tạo, phân loại và ứng dụng của băng tải cao su

Trong số các loại băng tải hiện có trên thị trường thì băng tải cao su là phổ biến nhất và có tính ứng dụng cao nhất. Để hiểu rõ hơn về loại băng tải này, chúng tôi mời bạn đọc tìm hiểu cấu tạo, phân loại và ứng dụng của băng tải cao su được chia sẻ trong nội dung bên dưới.


1. Cấu tạo băng tải cao su


- Khung băng tải: Được làm bằng thép sơn tĩnh điện, đảm bảo cứng chắc và không bị tác động bởi thời tiết hay hóa chất.


- Dây băng tải: Bằng chất liệu cao su tổng hợp, màu đen, khổ rộng B500, B600, B650 , B800 , B1000, B1200; độ dày 3P x 7 , 4P x 8 - 8.5 , 4P x 9 , 5P x 10 , 6Px 12.


- Bộ điều khiển: Biến tần, nút dừng khẩn cấp, nút nguồn (ON/OFF).


- Động cơ.


- Rulo kéo: Được làm bằng thép mạ kẽm hoặc inox, với đường kính 89mm, 102mm, 133mm.


- Động cơ kéo: Là động cơ giảm tốc, công suất từ 0.4 - 3.2KW.


- Con lăn đỡ: Được làm bằng thép mạ kẽm hoặc inox, đường kính 32mm, 38mm, 50mm, 60mm.


- Cơ cấu truyền động: Truyền động bằng nhông xích hoặc đai.

 


2. Phân loại băng tải cao su


- Băng tải cao su cố định: Được lắp đặt cố định trong các nhà máy sản xuất, nhà máy công nghiệp với ưu điểm tiết kiệm chi phí và đảm bảo tuổi thọ. Loại băng tải này thường được dùng để vận chuyển các thùng, hộp hay bao tải.


- Băng tải cao su di động: Sử dụng linh hoạt ở nhiều khu vực, nhiều địa hình khác nhau, đáp ứng tốt mọi nhu cầu và yêu cầu sử dụng. Loại băng tải này thường được dùng để vận chuyển các loại vật liệu nặng như than, quặng cho ngành khai thác hoặc dùng để vận chuyển hàng hóa lên cao với độ nghiêng lên tới 35 độ.


3. Ứng dụng của băng tải cao su


Với các ưu điểm như độ bền cao, chịu được mài mòn (kính vụn, xi măng, đá sỏi), chịu được va đập (than, quặng), độ co giãn thấp, thích hợp với mọi điều kiện địa hình và nhiệt độ (-5 độ C đến +40 độ C) nên băng tải cao su được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực, cụ thể như:

 - Vận chuyển vật liệu rời hoặc vật phẩm thành kiện (thùng, hộp hay bao tải) theo phương ngang hoặc phương nghiêng trong các nhà máy, nhà xưởng.


- Vận chuyển, bốc xếp hàng hóa trong nhà xưởng, kho cảng hoặc đưa hàng hóa lên cao, xếp lên xe tải, container,...


- Vận chuyển các loại bao như bao cát, xi măng trong xây dựng.


- Vận chuyển nguyên liệu trong trong khai thác mỏ, khoáng sản.


- Vận chuyển sản phẩm, hàng hóa trong ngành chế biến thực phẩm như bánh kẹo, rau củ quả sấy,…


Chúng tôi hiện cung cấp các loại băng tải cao su chất lượng, quý khách hàng có thể liên hệ để được báo giá và tư vấn loại băng tải cao su phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả công việc.

Lê Trinh