Hotline: 082 990 9475

Bảng giá bê tông tươi mới nhất

Bê tông tươi đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng. Tuy nhiên, chúng lại chưa thực sự quen thuộc và phổ biến, vì thế, với một số người, khái niệm bê tông tươi là gì, ứng dụng bê tông tươi như thế nào, giá bê tông tươi bao nhiêu thực sự vẫn còn mơ hồ. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bê tông tươi cũng như cung cấp bảng giá bê tông tươi mới nhất để bạn đọc tham khảo.


1. Bê tông tươi là gì?


Bê tông tươi còn được gọi là bê tông thương phẩm, là loại bê tông được trộn sẵn từ thành phần cốt liệu cát, xi măng, nước và phụ gia. Những thành phần này được pha trộn theo tỷ lệ khác nhau nên sở hữu những đặc tính và cường độ không giống nhau, vì thế, tùy thuộc mục đích và yêu cầu sử dụng mà chọn loại bê tông tươi có tỷ lệ thành phần cốt liệu phù hợp.


Do khâu sản xuất, pha trộn được tự động hóa bằng máy móc nên bê tông tươi được đánh giá cao hơn bê tông truyền thống, cả về chất lượng đầu vào lẫn quá trình thi công và mặt bằng tập trung vật liệu. Vì thế, hầu như các công trình xây dựng lớn (công trình công nghiệp, tòa nhà, cao ốc,…) đều sử dụng bê tông tươi để vừa rút ngắn thời gian thi công, vừa đảm bảo chất lượng công trình.

 

 


2. Ưu, nhược điểm của bê tông tươi


- Ưu điểm: Sử dụng bê tông tươi là giải pháp giúp nhà thầu có thể đẩy nhanh tiến độ thi công mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Bên cạnh đó, nếu như bê tông truyền thống yêu cầu mặt bằng chứa vật liệu, nhân công vận chuyển, nhân công trộn,… thì bê tông tươi đã được trộn sẵn, chỉ cần chở đến công trình và sử dụng nên là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả và tránh lãng phí vật tư.


- Nhược điểm: Không phải nhà cung cấp nào cũng cung cấp bê tông tươi chất lượng, đúng cường độ bê tông (Mác). Nếu không cẩn thận, việc sử dụng phải bê tông tươi kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình. Đó là lý do vì sao cần tìm hiểu thật kỹ loại bê tông tươi cần sử dụng, xem có đúng chúng loại, tiêu chuẩn và Mác hay không để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra cho công trình.


3. Bảng giá bê tông tươi

 

STT

Cường độ bê tông (Mác)

Tiêu chuẩn

Độ sụt (mm)

Đơn vị tính

Đơn giá (đồng/m3)

1

Bê tông tươi Mác 100#

Đá 1 x 2

120±20

m3

1.060.000

2

Bê tông tươi Mác 150#

Đá 1 x 2

120±20

m3

1.110.000

3

Bê tông tươi Mác 200#

Đá 1 x 2

120±20

m3

1.170.000

4

Bê tông tươi Mác 250#

Đá 1 x 2

120±20

m3

1.230.000

5

Bê tông tươi Mác 300#

Đá 1 x 2

120±20

m3

1.290.000

6

Bê tông tươi Mác 350#

Đá 1 x 2

120±20

m3

1.350.000

7

Bê tông tươi Mác 400#

Đá 1 x 2

120±20

m3

Liên hệ

8

Bê tông tươi Mác 450#

Đá 1 x 2

120±20

m3

Liên hệ

9

Bê tông tươi Mác 500#

Đá 1 x 2

120±20

m3

Liên hệ

 

 Công ty chúng tôi hiện sản xuất và cung cấp nhiều loại bê tông tươi với tiêu chuẩn Mác khác nhau, có thể ứng dụng cho mọi hạng mục thi công như móng, dầm, sàn, cột, cọc khoan nhồi, tường vây,… Nổi bật trong đó là các loại bê tông tươi sau, quý khách hàng có thể tham khảo và chọn lựa sử dụng khi có nhu cầu:


- Bê tông tươi khối lớn: Sử dụng cấp phối đặc biệt, có khả năng giảm lượng nhiệt thủy hóa của xi măng, từ đó, hạn chế tình trạng nứt do nhiệt.


- Bê tông tươi trợ đầm: Do trong thành phần chứa các phụ gia siêu hóa dẻo nên bê tông có độ linh hoạt cao, không bị tách nước trong nhiều điều kiện và môi trường khác nhau.


- Bê tông tươi tự đầm: Cao cấp hơn bê tông trợ đầm, thường được ứng dụng cho những hạng mục, vị trí sử dụng lượng sắt dày đặc, không thể đầm được.


- Bê tông tươi bền sulfat: Do trong thành phần chứa các phụ gia bền sulfat nên bê tông có khả năng chống thấm, chống nhiễm mặn/nhiễm phèn, chống xâm thực,… vì thế, rất lý tưởng cho những công trình nhà máy, xí nghiệp thường xuyên tiếp xúc hóa chất hay các công trình ngoài biển.

 


- Bê tông bơm nhà cao tầng: Ưu điểm lớn nhất của loại bê tông này là không bị phân tầng tách nước, duy trì độ sụt cực tốt nên giúp các công trình cao tầng luôn bền vững.


- Bê tông bù co ngót: Do trong thành phần chứa các phụ gia bù co ngót nên sau khi đóng rắn, bê tông ít bị co ngót, vẫn giữ nguyên kích thước yêu cầu.


- Bê tông coffa trượt: Ứng dụng cho các công trình, hạng mục silo, ống khói, lõi cầu thang máy, đài nước, vách tường,…

Lê Trinh