Hotline: 082 990 9475

Cách chọn mua bu lông

Với cấu tạo và kích thước khác nhau, mỗi loại bu lông sẽ thích hợp và mang lại hiệu quả cho một mục đích sử khác nhau. Vậy, liệu bạn có biết cách chọn bu lông? Nếu câu trả lời là chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 


1. Bu lông móng


Bu lông móng còn được gọi với cái tên khác là bu lông neo. Loại bu lông này thích hợp sử dụng trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, nhà máy, nhà xưởng hay nhà thép kết cấu.


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bu lông móng, đa dạng về kích cỡ và chủng loại. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng thì bạn phải dựa trên đặc điểm của công trình, bu lông được chọn phải có chiều dài phù hợp.

 

 

 


2. Bu lông liên kết


Bu lông liên kết cũng có rất nhiều loại khác nhau, chẳng hạn: Bu lông đen ( loại 5.6, loại 8.8), bu lông mạ kẽm ( loại 5.6, loại 8.8, loại 12.9)... Các con số chính là thông số chỉ về độ bền và tính chịu lực của bu lông, số càng lớn thì độ bền, khả năng chịu lực càng tốt. Cũng tùy thuộc vào mục đích, vị trí sử dụng mà chúng ta sẽ cân nhắc lựa chọn được loại phù hợp.

Chẳng hạn, với các công trình quy mô, có máy móc thiết bị kích thước lớn như đường sắt, tàu thủy, máy xúc, công trình giao thông... thì nên chọn loại 8.8 vì có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt.
3. Bu lông lục giác


Bu lông lục giác cũng là một trong những loại được sử dụng rất phổ biến. Bu lông này sở hữu đặc điểm là một đầu có mũ 6 cạnh, đầu còn lại có ren để vặn vào đai ốc.


Chủng loại bu lông lục giác cũng không kém phần đa dạng và có nhiều ứng dụng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, chúng ta sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất:


- Bu lông lục giác chìm đầu bằng: được dùng phổ biến trong ngành gỗ nội thất. Mặt của bu lông lục giác chìm đầu bằng có bao tròn xung quanh, các đường viền được cắt một góc nghiêng. Phần thân thường sẽ có ren suốt. Khi sử dụng trong ngành gỗ chúng ta có thể bắt vít hoặc là khoan một lỗ vừa với thanh ren, sau đó dùng vít để vặn vào. Thông thường, loại này được làm từ thép chống ăn mòn nên luôn đảm bảo được độ sáng bóng và độ bền.

 


- Bu lông lục giác chìm cường độ cao: dòng sản phẩm này thường được làm từ thép carbon nên rất bền, có phần đầu được in hình lục giác, xung quanh được bao tròn, phần thân làm bằng ren suốt. Bu lông lục giác chìm cường độ cao thích hợp sử dụng cho ngành cơ khí và chế tạo máy.


- Bu lông lục giác chìm có ma sát: Khác biệt của loại này là xung quanh đầu lục giác được tạo ma sát nên trong quá trình sử dụng, nếu không có sẵn đầu vặn lục giác thì chúng ta có thể vặn bằng tay hoặc kềm.


Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn bu lông, hi vọng sẽ phần nào hữu ích với bạn. Để được tư vấn lựa chọn chi tiết hơn, cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT