Hotline: 082 990 9475

Những mẫu cổng nhà đẹp đơn giản

Cửa cổng là một yếu tố vô cùng quan trọng không thể nào thiếu được đối với các công trình xây dựng nhà ở. Đặc biệt trước tình trạng an ninh ngày càng phức tạp, việc thiết kế, lắp đặt cửa cổng càng được gia chủ chú trọng nhiều hơn. Nếu bạn muốn chọn mẫu cổng nhà đẹp đơn giản mà chưa biết lựa chọn nào phù hợp, hay chưa biết làm thế nào để lắp đặt cổng nhà đảm bảo được yếu tố phong thủy thì hãy xem một vài gợi ý của chúng tôi nhé!


1. Những mẫu cổng nhà đẹp đơn giản

 


2. Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà


+ Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà


Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, cổng chính là nơi sinh khí của trời đất sẽ vào nhà. Do vậy, việc xây dựng nhà vệ sinh đối diện với cổng chính thì nguồn sinh khí ấy sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của cả gia đình.


+ Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ chính

Phòng ngủ chính là không gian để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn, vậy nên đòi hỏi thiết kế của nó phải thật thanh tịnh, kín đáo. Trong khi đó, cổng chính lại là nơi mà mọi người thường xuyên ra vào, đòi hỏi sự thông thoáng. Do vậy bạn cần tránh thiết kế nó đối diện với phòng ngủ chính, vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.


+ Tránh kín cổng cao tường


Kín cổng cao tường cũng là một điều mà bạn tuyệt đối kiêng kỵ khi thiết kế cổng mà bạn không nên bỏ qua. Tốt nhất bạn hãy chừa một khoảng diện tích để giúp sinh khí lưu thông tốt hơn, tránh tù hãm. Ngoài ra, bạn cũng không nên trồng cây quá nhiều vì sẽ tạo cảm giác um tùm, che phủ hết cổng.


+ Cổng nhà, cửa chính không được đối diện với thang máy


Nếu là chung cư thì bạn cũng nên chú ý, không được để cửa chính đối diện với thang máy. Bởi trong phong thủy, khi thiết kế cổng chính đối diện với thang máy thì mọi việc làm trong nhà đều sẽ bị người khác nhòm ngó. Cuộc sống của gia chủ bị soi mói, đời sống không được đảm bảo và dễ gặp thị phi. Bên cạnh đó, vậy đề này còn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống, gây tác động ít nhiều đến sức khỏe của gia chủ.


+ Cổng nhà không được đối diện với bếp


Trong dân gian mọi người có quan niệm rằng bếp chính là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời sức khỏe và hạnh phúc của gia đình cũng có mối liên hệ trức tiếp đến nó. Do vậy, nếu để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí và vận lộc sẽ lọt hết ra bên ngoài.


+ Cổng nhà không được đối diện với cây


Một điều nữa mà gia chủ không nên bỏ qua đó là cổng lớn của ngôi nhà không được đối diện với cây lớn. Bởi làm như vậy sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ bị đe dọa khá nhiều. Ngoài ra, trước cổng nhà bạn cũng không nên có hố nước, không hướng thẳng về phía nước chảy, đáp ứng được những yêu cầu đó thì mọi người mới chắc chăn có được cuộc sống bình an và gặp nhiều may mắn.3. Lưu ý thiết kế cổng theo Ngũ Hành


+ Đối với gia chủ mệnh thổ: Nên chọn hình dáng cổng vuông vức, kết hợp cùng tường rào xây gạch đá, cửa cổng và tường sao được sơn hay quét vôi bằng màu vàng nâu là thích hợp nhất.


+ Đối với gia chủ mệnh kim: nên ưu tiên cửa cổng hình dáng cong tròn, màu xám ghi hay trắng bạc, vật liệu nên nghiêng về kim loại.


+ Đối với gia chủ mệnh thủy: Ưu tiên các gam màu như xanh biển, màu đen, hoa văn được uốn lượn mềm mại.


+ Đối với gia chủ mệnh mộc: Cổng nên làm bằng gỗ hay bằng sắt với họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây cho các thanh song song.


+ Đối với gia chủ mệnh hỏa: Nên uốn cong những nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ hay nâu, kết hợp cùng mái ngói để mang lại một tổng thể đẹp mắt nhất.


Thùy Duyên