Hotline: 082 990 9475

Cửa gỗ căm xe giá bao nhiêu?

Với những ưu điểm như màu sắc sang trọng, bắt mắt, khả năng chống mối mọt và chịu nước tốt... cửa gỗ căm xe hiện là một trong những lựa chọn được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Nếu bạn cũng có ý định gắn loại cửa gỗ tự nhiên này, hãy cùng tham khảo bảng giá cửa gỗ căm xe và cách để phân biệt gỗ căm xe thật trong bài viết dưới đây.


1. Bảng báo giá cửa gỗ căm xe

ST

Loại cửa

Kích thước

Giá tính trên mét vuông

1

Cửa Pano đặc 2cm chỉ âm

38  x 110

3.250.000

40 x 120

3.350.000

2

Cửa Pano chỉ nổi

38 x 110

3.300.000

40 x 120

3.510.000

3

Cửa Pano chỉ cong nổi

38 x 110

3.610.000

40 x 120

3.800.000

 


2. Phân biệt chất lượng cửa gỗ căm xe


Gỗ căm xe cũng có khá nhiều loại, sự đa dạng này giúp mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và khả năng kinh tế của mình, nhưng cũng là một rào cản khiến cho việc lựa chọn, định giá, phân biệt hàng chất lượng, kém chất lượng trở nên khó khăn hơn rất nhiều lần. Thậm chí có những sản phẩm giả gỗ căm xe nhưng thực chất đó chỉ là loại gỗ bình thường, không bền và cũng không đẹp bằng. Trước tình trạng này, để đảm bảo không chọn phải hàng giả, hàng nhái thì chúng ta cần phải biết cách phân biệt gỗ căm xe.

 


Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể dựa trên một số chi tiết sau:


+Mùi hương của gỗ: gỗ căm xe thật có mùi hương thoang thoảng, rất nhẹ chứ không hề hắc. Nếu là gỗ còn nguyên khối và tươi thì bạn sẽ dễ dàng cảm thấy mùi hương của nó hơn. Thơm là vậy, nhưng chỉ cần ngâm nước một thời gian để chống mối mọt thì bạn sẽ lại người thấy mùi chua.


+Bề mặt gỗ căm xe có giáp trắng hơi ngả sang màu vàng, còn phần lõi lại có màu đỏ thẩm và các vân gỗ màu nhạt, thớ rất mịn.

 3. Các yếu tố quyết định đến giá cửa gỗ căm xe


Dưới đây là những yếu tố có tính quyết định tới giá cả và độ bền, tính thẩm mỹ của cửa gỗ căm xe:


+Độ dày của panel: tương tự như bất kỳ loại cửa gỗ nào tự nhiên nào khác, cửa gỗ căm xe có panel càng dày thì giá càng cao do phải sử dụng nhiều nguyên liệu hơn, và thường thì bộ phận panel thì phải được là từ gỗ lâu năm.

 


Tuy nhiên không vì thế mà khi chọn loại cửa này chúng ta cần ưu tiên mẫu có panel giày. Cửa có panel càng dày thì càng nặng, càng gây áp lực cho công trình, đặc biệt là với những công trình nhỏ, sức tải yếu... không chỉ vậy, cửa dày quá vừa đắt, mà lại trông rất thô.


+Các tùy chọn kèm theo: các tùy chọn kèm theo như bản lề, khung cửa, kính cường lực, sơn bóng, sơn PU, tay nắm cửa, hoa văn chạm trổ... cũng là những yếu tố có tính quyết định đến giá thành của cửa gỗ căm xe hoàn thiện.


+Tuổi của gỗ nguyên liệu: cửa càng được làm từ gỗ có tuổi đời cao thì càng đảm bảo hơn về độ bền, khả năng chống mối mọt, mục rũa, màu sắc cũng sẽ đẹp hơn... nên dĩ nhiên sẽ có giá cao hơn so với những bộ cửa được làm từ gỗ ít năm tuổi.

 

ĐT