Hotline: 082 990 9475

Cách chọn đá granite ốp lát cầu thang

Thị trường với nhiều vật liệu ốp lát cầu thang khác nhau, trong đó đá granite là được ưa chuộng số một. Vậy lợi ích và cách chọn đá granite ốp lát cầu thang như thế nào, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Các lợi ích khi sử dụng đá granite

Lợi ích lớn nhất của đá granite là dùng để ốp mặt bàn bếp, cầu thang hay mặt tiền. Đá granite với độ bền đáng kinh ngạc, chỉ cần quan tâm, chăm sóc chúng một chút thì bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng lên đến hàng chục năm.

Điều đặc biệt là đá granite có nhiều màu sắc phong phú, đa dạng. Đặc biệt hơn nữ bạn còn không thể tìm được 2 tấm đá granite giống nhau. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng vẻ đẹp bên ngoài của nó có thể sẽ khác đi sau thời gian sử dụng. Đó là bởi điều kiện chiếu sáng do ánh sáng tác động vào gây phản xạ làm một số màu sắc trở nên nổi trộn hơn, lất át đi màu khác trên cùng một bề mặt.

Bên cạnh đó, còn một yếu tố khác mà bạn phải chú trọng trong thiết kế ngoài vấn đề màu sắc đó là kiểu mặt cắt của cạnh phiên đá. Bởi đây là phần sẽ chìa ra ngoài, quyết định bậc cầu thang có vẻ đẹp thẩm mỹ hay không.


2. Cách chọn mua đá granite

Trung bình, đá granite ở Việt Nam khoảng 300.000 – 2.700.000 VNĐ/m2. Đối với loại đá có màu đen, vàng, tím, xanh ngọc,… thường khoảng 400.000 VNĐ/m2 và đắt nhất là màu vàng hoàng gia từ 2.000.000 – 2.300.000 VNĐ/m2.

Những loại đá giá khác nhau không phải vì chất lượng nhưng vì màu sắc của đá granite cũng như mẫu mã của chúng. Song, nhiều người kinh doanh muốn bán hàng lại nâng giá cao bằng cách nhuộm màu cho đá. Vậy nên, khi mu bạn có thể dùng tay chà lên trên những tảng đá nhiều lần. Nếu màu dính ra tay thì bạn nên cẩn thận.

3. Kinh nghiệm chọn theo không gian nhà ở

Nếu cầu thang nhà bạn có thiết kế nhỏ để tiết kiệm diện tích, ánh sáng thiếu vậy nên bạn nên mua các loại đá có màu sáng, bắt mắt để giúp mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Nếu lối đi của cầu thang rộng rãi, thoải mái bạn có thể tha hồ lựa chọn màu sắc cho cầu thang nhà mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách thiết kế phần tay vịn cầu thang và toàn bộ ngôi nhà bằng cách dùng loại đá granite kim sa đen kết hợp cùng với tay vịn làm từ gỗ. Sự kết hợp tinh tế này giúp cho cầu thang của nhà bạn được hòa quyện giữa hai chất liệu, tạo cảm giác sang trọng và nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà.4. Kinh nghiệm chọn theo phong thủy

– Đối với người mệnh Kim:

Khi chọn đá granite ốp cầu thang cho người mệnh Kim thì nên chọn các màu của hệ Thổ như nâu, nâu đất, vàng sậm,…cho gia chủ mệnh Kim bởi Thổ sinh kim.

– Đối với người mệnh Mộc:

Gia chủ có mệnh Mộc nên chọn loại đá có màu thuộc hệ Thủy như màu xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam,…từ đó mang lại may mắn, phát tài phát lộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu thuộc hệ Mộc như xanh lá, màu cẩm thạch,…

– Đối với người mệnh Thủy:

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy thì hãy chọn các loại đá hoa cương màu trắng, bạc thuộc hệ kim cho cầu thang (Kim sinh Thủy). Bên cnahj đó, bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc như kim sa đen, xanh nước biển, hồng, đỏ,…Những người thuộc mệnh này không nên ốp cầu thang bằng các loại đá có màu vàng sậm bởi nó thuộc hệ Thổ, Thổ lại khắc Thủy.

– Đối với người mệnh Hỏa:

Người mệnh hỏa tốt nhất nên chọn đá granite ốp cầu thang thuộc hệ Mộc, bởi Mộc sinh Hỏa. Màu xanh lá, hồng, đỏ, tím, trắng,…sẽ là các màu thích hợp để dùng ốp lát cầu thang. Tuyệt đối tránh chọn màu xanh nước biển, đen thuộc hệ thủy bởi Thủy khắc hỏa.

– Đối với người mệnh Thổ:

Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ. Vậy nên, các gam màu thuộc hệ Hỏa như đỏ, hồng, tím,…sẽ là lựa chọn hàng đầu về phong thủy người mệnh thổ.

Hi vọng qua đây bạn có thể biết cách lựa chọn đá granite ốp cầu thang thích hợp. Còn thắc mắc điều gì, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Thùy Duyên