Hotline: 082 990 9475

Cách lắp đèn chùm lên trần thạch cao

Lắp đèn chùm lên trần thạch cao sao cho vừa đẹp, vừa an toàn? bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể.


1. Trước tiên phải đảm bảo chọn được mẫu đèn chùm phù hợp


Để đảm bảo tính thẩm mỹ thì điều kiện tiên quyết chính là phải chọn được mẫu đèn phù hợp với căn nhà nói chung và phần trần nhà nói chung. Nếu điều này không được đảm bảo thì sẽ không thể nào treo đèn đẹp được.

 


Vậy, để đảm bảo chọn được mẫu đèn phù hợp, bạn cần lựa chọn dựa trên một số tiêu chí nhất định.


*Kích thước: đèn phải có kích thước cân xứng với độ cao và diện tích của trần nhà. Nếu nhà có trần thoáng, cao, rộng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu đèn chùm kích thước lớn, thiết kế cầu kỳ. Tuy nhiên ngược lại, nếu trần nhà không được cao và nhỏ hẹp thì sẽ thích hợp hơn với các mẫu đèn thiết kế nhỏ gọn, đơn giản.


Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn dựa trên công thức sau:


Quy ước:


H: chiều cao trần nhà


L: Độ dài đèn chùm


Nếu:


+Chiều cao trần nhà khoảng 3m thì: L 1/5H


+ Chiều cao trần nhà lớn hơn 3m: L = 1/4H


+ Chiều cao trần nhà dưới 3m: chọn loại càng ngắn càng tốt, không chọn các mẫu đèn có dáng cổ điển, chỉ nên dùng loại thiết kế hiện đại, gọn gàng.


+Chiều cao trần nhà từ 2.6m trở xuống: không nên dùng đèn chùm.


* Kiểu dáng, hình thức: hãy dựa trên phong cách thiết kế nội thất và đặc điểm chung của các món đồ nội thất trong không gian để chọn được mẫu đèn có kiểu dáng, chất liệu và màu sắc phù hợp.


Như vậy, nếu nhà có nội thất thiết kế theo phong cách cổ điển thì sẽ thích hợp với các mẫu đèn chùm nến, đèn chùm bằng đồng hoặc đèn chùm mạ vàng. Còn với những không gian có nội thất theo xu hướng hiện đại thì nên chọn đèn làm từ chất liệu pha lê hoặc các chất liệu hiện đại như inox, gỗ... với thiết kế tối giản.

 


2. Xác định vị trí treo đèn phù hợp cho từng không gian


Nếu được treo ở vị trí phù hợp thì đèn chùm trông sẽ lộng lẫy, cuốn hút hơn, từ đó cũng giúp cho không gian thêm giá trị thẩm mỹ. Tùy từng không gian mà vị trí treo đèn sẽ có sự xê dịch phù hợp. Chẳng hạn, nếu là phòng khách thì vị trí thích hợp nhất chính là đối chiếu thẳng xuống với bàn uống nước hoặc ngay đại sảnh, trong phòng ngủ thì là phía dưới chân giường hoặc bên cạnh giường, trong phòng ăn thì dĩ nhiên, đó là vị trí đối diện thẳng xuống với tâm bàn ăn....

 

 3. Các bước treo đèn chùm lên trần thạch cao


Sau khi đã chọn được loại đèn và vị trí treo phù hợp thì bạn có thể treo đèn chùm lên trần thạch cao thì bạn có thể tiến hành theo các bước như sau:


Bước 1: Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình thao tác.


Bước 2: Lắp đặt bản treo: tác dụng của bộ phận bản treo chính là kéo toàn bộ đèn chùm, do đó các vít, ốc phải được đảm bảo chính xác và chắc chắn. Lưu ý là vì ánh sáng sáng phát ra từ đèn có khả năng làm hoen gỉ kim loại, do đó bạn nên chọn bản treo chất lương, làm từ kim loại cao cấp, không bị gỉ.


Bước 3: treo đèn: đưa đèn lên bản treo, căn chỉnh cho chính xác và giữ đèn cân bằng sau đó luồn dây nối điện lên trên đỉnh đèn rồi rẽ ra nguồn điện.


Bước 4: Chốt hạ vít đèn: sau khi đã căn chỉnh được đèn cho khớp với bản treo, chúng ta chốt các ốc vít để cố định đèn lại.

ĐT