Hotline: 082 990 9475

Một số kiểu đèn chùm treo trần thạch cao

Ngày nay, đèn chùm trang trí nội thất đã trở nên rất phổ biến giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống của bạn. Thế nhưng, việc lựa chọn và treo đèn chùm cho trần thạch cao sao cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách treo và một số kiểu đèn chùm trần thạch cao cho bạn tham khảo nhé!

Thứ nhất, Cách treo đèn chùm
Móc treo đèn chùm là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm, móc treo phải đảm bảo chắc chắn để đảm bảo an toàn. Theo đó, móc treo phải được chôn khi đổ bê tông và gia cố chắc chắn, tuyệt đối không gắn đèn vào hệ trần thạch cao vì sẽ gây sập trần hoặc gây võng nứt rất nguy hiểm.

Đèn chùm nên treo thẳng với vị trí bàn ăn ở phòng ăn, bàn nước ở phòng khách hoặc ở những vị trí không có đồ nội thất, vị trí mà người sử dụng không đứng hoặc ngồi lâu để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Theo đó, khi treo đèn chùm cho trần nhà thạch cao bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

+ H: chiều cao trần nhà

+L: Độ dài đèn chùm

Nếu:
+ Chiều cao trần nhà khoảng 3m thì: L 1/5H

+ Chiều cao trần nhà lớn hơn 3m: L = 1/4H

+ Chiều cao trần nhà dưới 3m: chọn loại càng ngắn càng tốt, không chọn các mẫu đèn có dáng cổ điển, chỉ nên dùng loại thiết kế hiện đại, gọn gàng.

+Chiều cao trần nhà từ 2.6m trở xuống: không nên dùng đèn chùm.


Thứ hai, Một số nhóm đèn chùm treo trần thạch cao
Đèn chùm treo trần nhà thạch cao cũng được chia thành nhiều nhóm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Cụ thể:

+ Nhóm đèn chùm pha lê
Đèn chùm pha lê thường được thiết kế đối xứng tâm, được cấu tạo từ nhiều tầng và nhiều vòng. Ở trên khung xương đèn sẽ được đính những hạt pha lê lấp lánh sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng cho bộ đèn. Có thể nói, chính những hạt pha lê lấp lánh này sẽ quyết định toàn bộ giá trị của bộ đèn chùm. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận sản phẩm trước khi mua cũng như bảo quản cẩn thận trong quá trình sử dụng để giữ được vẻ đẹp bền lâu.

 

+ Nhóm đèn có chụp
Kiểu đèn này thường có bóng giữa tâm và có các bóng chìa ra xung quanh bộ đèn. Chụp của bộ đèn này thường được làm bằng thủy tinh mờ hoặc loại có vân để giấu bóng đèn vào bên trong. Ngoài ra, một số loại đèn cao cấp còn có chụp làm bằng đá góp phần mang đến vẻ đẹp độc đáo và sang trọng cho sản phẩm.+ Một số kiểu đèn khác
Kiểu đèn này được làm từ nhiều vật liệu phong phú như: thép, đồng, inox, thủy tinh, nhựa hay các vật liệu tổng hợp khác. Ngoài ra, một số kiểu đèn chùm hiện đại còn sử dụng bóng đèn halogen sẽ càng làm cho không gian nội thất trở nên ấn tượng hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn đèn chùm cho trần thạch cao cho bạn tham khảo, hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình nhé.

T.H