Hotline: 082 990 9475

5 cách để kiểm tra website đã chuẩn SEO hay chưa

Đối với người làm SEO thì việc đánh giá website của mình đã chuẩn seo hay chưa là rất quan trọng. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra website của mình đã đạt chuẩn SEO chưa? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 cách để kiểm tra website chuẩn SEO cho bạn tham khảo:


+ Website cho phép google và các công cụ tìm kiếm index
Khi website đạt chuẩn SEO là website được cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như: google, Bing, Yahoo, Cốc Cốc viếng thăm và thu thập được dữ liệu trên website đó. Để kiểm tra website đã cấu hình cho Google index hay chưa bạn có thể thực hiện các bước sau:


Bước 1: đăng nhập vào Google


Bước 2: nhập vào ô tìm kiếm từ khóa sau: site:tên miền website của bạn.


Khi đó, nếu kết quả hiện thị ra danh sách các bài viết, dịch vụ, sản phẩm thì có nghĩa là website bạn đã được index. Ngược lại, nếu không hiện kết quả thì website bạn chưa được index bạn nên liên hệ với đơn vị thiết kế để chỉnh sửa.

 


+ URL phải tối ưu
Để kiểm tra bạn mở website bạn lên rồi vào trang dịch vụ hay sản phẩm để kiểm tra đường dẫn của trang web đã được tối ưu chưa. Nếu đường dẫn đã tối ưu là đường dẫn khi nhìn vào bạn sẽ thấy được URL đó nói về cái gì. Ngược lại, URL chưa tối ưu bạn sẽ không đọc được nội dung đó là gì.


Cụ thể, Url được tối ưu sẽ hiện như sau:


http://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-tu-khoa/


hoặc http://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-tu-khoa.html


+ Có nơi để nhập title và description
Title là tiêu đề và description hiển thị mô tả của nội dung trên kết quả tìm kiếm Google. Khi đó, người dùng search sẽ thấy những thông tin này để quyết định có click chuột vào xem website của bạn hay không. Do vậy, thẻ title và description của từng trang trên website phải được biên tập và tối ưu để đạt kết quả chuẩn SEO tốt nhất.


+ Thân thiện với các thiết bị di động
Đối với website chuyên nghiệp ngày nay thì yếu tố thân thiện với các loại thiết bị truy cập, nhất là với điện thoại di động là rất quan trọng. Với việc tối ưu được với thiết bị di động sẽ giúp mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng, giúp mang lại cảm giác thoải mái cho họ và đương nhiên cũng sẽ được Google đánh giá cao.


Để kiểm tra website bạn có thân thiện với thiết bị di động không, bạn có thể truy cập vào đường link sau: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly.+ Tốc độ tải trang
Website chuẩn SEO phải đảm bảo được khả năng load trang tốt, để tránh người dùng khó chịu khi phải chờ thời gian chạy quá lâu, khi đó chắc chắn người dùng sẽ quay lưng với bạn.


Để kiểm tra tốc độ tải trang, bạn có thể sử dụng công cụ của Google cung cấp. Theo đó, bạn truy cập vào đường link: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/


Website chuẩn SEO phải đạt được hiệu quả tìm kiếm tốt nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng, khi đó cũng được Google đánh giá chất lượng website của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể tự kiểm tra xem website của mình đã chuẩn SEO hay chưa để có biện pháp khắc phục nhé.


Lê Hằng