Hotline: 082 990 9475

Báo giá dịch vụ SEO

Hiện nay không có mức giá chính xác nào cho dịch vụ SEO, chính điều này khiến người dùng hoang mang không biết lựa chọn nào mới thực sự tốt và tối ưu cho mình. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đưa ra báo giá dịch vụ SEO và những yếu tố ảnh hưởng đến giá làm SEO. Tham khảo ngay các chia sẻ này bạn có thể nắm rõ bảng giá của đơn vị cung cấp dịch vụ cho mình là đắt hay rẻ.

1. Báo giá dịch vụ SEO

Độ khó từ khóa Gói 10 từ Gói 15 từ Gói 20 từ Gói 30 từ
Trung bình 1.184.100 đ/từ 987.405 đ/từ 888.000 đ/từ 789.345 đ/từ
Khó 2.368.200 đ/từ 1.974.810 đ/từ 1.776.000 đ/từ 1.578.690 đ/từ
Cực khó 4.736.400 đ/từ 3.949.620 đ/từ 3.552.000 đ/từ 3.157.380 đ/từ

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SE

- Số lượng trang cần SEO

Còn tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà yêu cầu đơn vị làm SEO thực hiện SEO một trang duy nhất hoặc toàn bộ Website. Ngoài ra còn có đơn vị chỉ có nhu cầu SEO một vài từ khóa, một số lại muốn SEO tổng thể các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của Web. Thông thường, giá gói dịch vụ SEO tổng thể, tất cả các trang trên Web sẽ rẻ hơn làm từng trang hoặc vài từ khóa. Thời gian thực hiện của SEO tổng thể cũng nhiều hơn, tuy nhiên nếu ngân sách của bạn cho phép thì nên lựa chọn hình thức này để mang lại hiệu quả kinh doanh bền vững hơn.

Nếu ngân sách không cho phép thực hiện SEO toàn bộ các trang của Website thì doanh nghiệp có thể chọn giải pháp SEO trang có nội dung tốt nhất, phù hợp với định hướng kinh doanh. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí và thời gian khá nhiều.

- Tình trạng Website cần SEO

Website yêu cầu phải có thiết kế phù hợp, các mục cũng cần được tối ưu để tiện lợi cho quá trình thực hiện kỹ thuật SEO. Bên cạnh đó, khi sở hữu trang Web đẹp, tính thẩm mỹ cao sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Ngược lại, nếu trang Web có cấu trúc, nội dung và chức năng sơ sài, chưa được thực hiện tối ưu SEO thì sẽ tốn nhiều thời gian để chỉnh sửa, điều đó cũng có nghĩa là sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Thực tế, đã có nhiều đơn vị phải bắt đầu thiết kế Web lại từ đầu, trong trường hợp này báo giá dịch vụ SEO sẽ cao ngất ngưỡng.- Thứ hạng hiện tại của Website và thứ hạng mục tiêu

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến báo giá làm SEO Website. Khi Website có thứ hạng quá xa so với top 10 của Google thì chi phí sẽ cao hơn. Ngoài ra, giữa chi phí làm SEO top 1, SEO top 3, SEO top 5, SEO top 10 là hoàn toàn khác nhau. Hay vấn đề duy trì từ khóa trong thời gian nhất định sẽ tốn hoặc không tốn phí tùy theo thỏa thuận của khách hàng với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO.

- Số lượng từ khóa

Khi số lượng từ khóa làm SEO càng lớn thì chi phí sẽ càng cao. Trong trường hợp SEO với số lượng từ khóa ít có thể là 5 đến 10 từ chính. Còn trường hợp nhiều hơn thì sẽ có từ 300 đến hàng ngàn từ khóa khác nhau bao gồm từ khóa chính và từ khóa phụ, từ khóa ngách. Khi doanh nghiệp chưa xác định được từ khóa cần SEO là gì thì sẽ phải tốn thêm một khoản để xây dựng bộ từ khóa SEO. Bao giờ cũng vậy, giá SEO luôn tỉ lệ thuận với số lượng từ khóa cần SEO.

- Mức độ khó SEO của từ khóa

Những từ khóa ngắn mô tả chung chung về sản phẩm, dịch vụ có lượng tìm kiếm cao thì sẽ có mức độ cạnh tranh cao, khó thực hiện vì các đối thủ của bạn cũng nhắm tới nó. Để đánh giá độ khó của từ khóa có thể dựa vào 2 yếu tố là độ dài và lượt tìm kiếm. Khi từ khóa càng khó thì chi phí SEO càng cao, ngoài ra cũng tốn nhiều thời gian để đưa nó lên top.

Khi sử dụng dịch vụ SEO Web khách hàng sẽ được làm việc cùng các chuyên gia, đánh giá sơ bộ về độ khó của từ khóa. Sau đó lựa chọn từ khóa có khả năng chuyển đổi cao để làm SEO, từ đó  đưa ra mức báo giá cụ thể.

- Giá dịch vụ SEO tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề đều có đặc thù riêng về hành vi tìm kiếm của khách hàng, mức độ cạnh tranh nhiều hay ít. Vậy nên, báo giá dịch vụ SEO cũng sẽ thay đổi tùy theo mỗi lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, báo giá dịch vụ SEO cho ngành thời trang, bất động sản, du lịch,… bao giờ cũng cao hơn so với các ngành nghề như dược phẩm, điện máy,…

Do vậy, khách hàng nên trao đổi kỹ với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO về lĩnh vực mà mình kinh doanh, các đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình nhắm đến. Từ đó các dịch vụ SEO sẽ báo giá sát nhất và thực hiện việc làm SEO được hiệu quả hơn.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đọc nắm rõ báo giá dịch vụ SEO Web và những yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SEO. Còn nếu đang tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé.

Khắc Sử