Hotline: 082 990 9475

Bí quyết để có một chiến dịch SEO hiệu quả

Một chiến dịch SEO bao gồm hàng loạt phương pháp và thủ thuật. Điều này nghĩa là để làm SEO hiệu quả, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là bí quyết và kinh nghiệm làm SEO, giúp bạn có thể rút ngắn thời gian, công sức và quan trọng hơn hết là mang đến một chiến dịch SEO toàn diện, thành công.


1. Nghiên cứu, phân tích và lựa chọn từ khóa


Từ khóa đóng vai trò quan trọng bậc nhất khi làm SEO, do đó, nghiên cứu, phân tích để chọn được từ khóa phù hợp là bước đầu tiên không thể bỏ qua. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Google Keyword Planner, KeywordTool.io, Keyword Shitter, KWFinder, Keyword Revealer,… Những công cụ này sẽ phân tích và đưa ra những lời khuyên giá trị, hữu ích.


Ngoài ra, thay vì SEO một vài từ khóa chính có độ cạnh tranh cao mà tỷ lệ chuyển đổi lại thấp, hãy tập trung SEO nhiều từ khóa phụ, là những từ khóa thương hiệu hay từ khóa địa phương để đạt hiệu quả cao hơn mà không không tốn kém nhiều chi phí.
2. Nội dung, nội dung và nội dung


Chất lượng của website phần lớn do nội dung quyết định. Hay nói cách khác, nội dung chính là yếu tố để tạo sự thu hút với cả công cụ tìm kiếm lẫn người dùng. Vì thế, hãy dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng nội dung cho website. Nội dung càng sáng tạo, mới mẻ và hấp dẫn thì càng có giá trị. Tuyệt đối không sao chép nội dung từ các website khác vì có thể vi phạm bản quyền.


3. Tối ưu hóa website


Tối ưu hóa website hay còn gọi là SEO Onpage, là tập hợp những thủ thuật nhằm giúp website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng. Khi tối ưu hóa website, bạn không thể bỏ qua những công việc quan trọng sau.


- Đặt tiêu đề ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và phải chứa từ khóa chính.


- Viết mô tả rõ ràng, chi tiết nhưng không dài dòng, lan man. Mô tả phải thể hiện được nội dung chính của bài viết, giúp người dùng nhanh chóng hiểu được vấn đề đang đề cập.


- Đặt tên cho hình ảnh và mô tả hình ảnh bằng cách thẻ Alt. Ngoài ra, hình ảnh phải chân thực, sắc nét và dung lượng vừa phải.


- Phân bổ mật độ từ khóa hợp lý.


- Cấu trúc website thân thiện, giao diện website bắt mắt, tốc độ tải trang nhanh chóng.

 4. Xây dựng liên kết ngoài


Liên kết ngoài là những liên kết được trỏ từ trang web khác về trang web bạn, không chỉ giúp lan truyền nội dung mà còn tăng độ tin cậy cho website, nghĩa là Google sẽ đánh giá cao nội dung trang website của bạn để ưu tiên hiển thị cho người dùng. Vì thế, hãy tăng cường xây dựng liên kết ngoài từ những website, diễn đàn uy tín để cải thiện chất lượng website trong “mắt” Google.


5. Không bỏ qua mạng xã hội


Các mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter, Youtube,… đang trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Chúng thu hút lượng truy cập lớn mỗi ngày, vì thế, nếu biết tận dụng, bạn có thể thúc đẩy hoạt động SEO hiệu quả, góp phần quảng bá thương hiệu rộng rãi đến mọi người và gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.


Trên đây là tổng hợp các bí quyết giúp bạn SEO web thành công. Quan trọng nhất vẫn là kiên trì, nhẫn nại và linh hoạt để có thể tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo hiệu quả như mong muốn.

Lê Trinh