Hotline: 082 990 9475

Cập nhật 6 xu hướng SEO mới nhất

Google liên tục cập nhật thuật toán mới, người dùng không ngừng thay đổi thói quen tìm kiếm, các doanh nghiệp ngày càng đẩy mạnh SEO,… là những nguyên nhân khiến việc làm SEO ngày càng trở nên khó khăn. Nếu không bắt kịp xu hướng, bạn không chỉ mất thời gian, công sức và chi phí làm SEO mà còn khiến hoạt động kinh doanh bị trì trệ, “giậm chân tại chỗ”. Dưới đây là 6 xu hướng SEO mới nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào chiến lược SEO của mình.


1. Xu hướng tìm kiếm hình ảnh và video


Thay vì tìm kiếm những nội dung văn bản như trước đây, người dùng hiện nay có thói quen tìm kiếm hình ảnh và video để thỏa mãn nhu cầu thông tin. Đặc biệt, hình ảnh càng đặc sắc, video càng độc đáo thì càng thu hút người dùng. Vì thế, song song với việc đầu tư vào những bài viết chất lượng, đừng quên cập nhật những hình ảnh và video cho website để có thể thu hút lượng truy cập lớn và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.


2. Đoạn trích nổi bật chiếm ưu thế


Đoạn trích nổi bật ở đây được hiểu là phần mô tả được Google hiển thị ngay sau tiêu đề. Thực chất, chúng không ảnh hưởng đến thứ hạng của website, nhưng lại là yếu tố kích thích người dùng nhấp chuột. Nghĩa là bạn phải trau chuốt phần này để làm sao đó, ngay sau khi bị thu hút bởi tiêu đề thì người dùng lại ấn tượng với phần mô tả, không thể không nhấp chuột để truy cập vào website.

 


3. Tìm kiếm bằng giọng nói tăng mạnh


Không khó để có thể nhận ra thay vì nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm để thực hiện truy vấn, rất nhiều người dùng có thói quen đặt “mệnh lệnh” trực tiếp cho các công cụ tìm kiếm bởi ưu điểm nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Vì thế, đừng quên đẩy mạnh hình thức tiếp cận người dùng bằng giọng nói để gia tăng cơ hội tiếp cận.


4. Không quên tối ưu các thiết bị di động


Nếu như trước đây, người dùng chỉ có thể lướt web bằng máy tính hay laptop thì hiện nay, họ có thể thoải mái lướt web bằng các thiết bị di động thông minh, miễn sao có kết nối Internet. Thậm chí số lượng người truy cập web bằng di động còn chiếm ưu thế hơn hẳn số lượng người truy cập web bằng máy tính. Bên cạnh đó, Google còn dựa vào khả năng tương thích với di động của website để ưu tiên xếp hạng nên đương nhiên, bạn không thể bỏ qua yếu tố này khi làm SEO để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

 5. Không ngừng cải thiện tốc độ tải trang


Bạn có thể thu hút người dùng truy cập vào website nhưng sẽ không giữ chân được họ do tốc độ tải trang quá chậm. Điều này càng nghiêm trọng với những đối tượng người dùng lướt web bằng di động bởi họ thường không có nhiều thời gian để chờ đợi. Vì thế, hãy loại bỏ những kỹ thuật đồ họa và nội dung cũ kỹ, không còn phù hợp để cải thiện tốc độ tải trang sao cho nhanh nhất, từ đó mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.


6. SEO trên nhiều công cụ tìm kiếm


Google và Bing là 2 công cụ tìm kiếm được yêu thích nhất hiện nay, nhưng không có nghĩa là bạn bỏ qua Yelp, Amazon hay Siri bởi những trang web này đang cung cấp các kết quả tìm kiếm theo cách riêng và ngày càng thu hút được người dùng. Do đó, hãy dành nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích và đề ra chiến lược SEO phù hợp với tất cả các công cụ tìm kiếm này.


Trên đây là 6 xu hướng SEO mới nhất, có thể giúp bạn lập kế hoạch SEO phù hợp và thu về kết quả cao nhất.

Lê Trinh