Hotline: 082 990 9475

Để có được chiến lược SEO hiệu quả nhất

Trong bối cảnh Google thay đổi các thuật toán một cách liên tục và ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn, việc làm SEO ngày càng trở nên khó khăn gấp bội phần. Chính vì vậy, nếu không có một chiến lược SEO lâu dài, hiệu quả thì sẽ rất khó khăn trong việc giữ vững thứ hạng và duy trì doanh thu bán hàng.


Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực SEO web, chúng tôi chia sẻ cùng bạn các yếu tố để tạo được chiến lược SEO hiệu quả, bao gồm: làm SEO nhiều từ khóa, tối ưu hóa website (SEO On-page), quy tắc 90-10, và cuối cùng là kết nối các mạng xã hội.


1. Làm SEO nhiều từ khóa


Nếu như trước đây, cách làm của bạn chỉ là SEO 1 – 2 từ khóa chính và bạn thấy rằng cách làm này vẫn mang lại hiệu quả thì ngày nay, chiến thuật này đã không còn phù hợp, đường đến thành công trở nên xa và khó khăn hơn rất nhiều.

 


Chẳng hạn, bạn làm trong lĩnh vực xây dựng, mong muốn của bạn là web của mình sẽ nằm trong Top 10 của từ khóa “công ty xây dựng”. Điều này là hoàn toàn khả thi nếu như bạn chọn được công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp. Tuy nhiên như đã nói, lĩnh vực làm SEO hiện rất cạnh tranh bởi trong mỗi lĩnh vực ngày càng có nhiều đối thủ. Riêng trong lĩnh vực xây dựng, phải có hơn 1000 công ty xây dựng ở VN, và đã có rất nhiều công ty làm SEO web trước công ty bạn, chọn từ khóa “Công ty xây dựng” làm từ khóa chính, như vậy, họ có nhiều lợi thế hơn bạn, việc cạnh tranh lại với họ là rất khó và mất nhiều thời gian.


Tóm lại, điều chúng tôi muốn nói ở đây là ngoài từ khóa chính, chúng ta cần SEO cho nhiều từ khóa phụ khác có độ cạnh tranh thấp hơn. Ví dụ:

 

 2. Tối ưu hóa website (SEO On-Page) thật tốt


Để tối ưu hóa website tốt nhất, hãy:


*Chỉnh sửa Title/Description cho tất cả các trang. Trong đó lưu ý với phần Description bạn nên viết thành một câu văn hoàn chỉnh, không nên chèn quá nhiều từ khóa vào phần này.
*Đặt tên có ý nghĩa cho hình ảnh, sử dụng thẻ Alt để viết mô tả chính xác cho hình ảnh để Google hiểu chính xác về nội dung, ý nghĩa của hình ảnh.


*Tạo cấu trúc dễ hiểu nhất cho website, việc làm này là rất có ích cho cả người dùng lẫn Google trong việc tiếp cận và tìm kiếm các nội dung.


*Thiết kế website thật đẹp để thu hút người dùng, mang lại cho họ trải nghiệm thích thú và thuận tiện nhất để ở lại với website lâu hơn, từ đó tăng độ tin tưởng của Google vào website.

 


3. Tập trung 90% thời gian vào xây dựng nội dung


Đừng quá chú trọng tới backlink bởi đối với SEO ở thời điểm hiện tại, nội dung mới chính là vua. Sự ra đời của thuật toán Panda có nhiệm vụ xóa sổ tất cả những web có nội dung kém, nên nếu không muốn bị ghi tên vào sổ đen hoặc đánh giá thấp, hãy chú trọng nhiều hơn đến nội dung với 90% thời gian mà bạn dành cho dự án SEO. Hãy chăm chỉ, bạn sẽ thấy được sự ưu ái của Google trong một thời gian gần.

 4. 10% xây dựng Backlink chất lượng cao


Nhiệm vụ của thuật toán Penguin là xóa sổ những web có backlink kém chất lượng. Do đó bạn không cần tạo thật nhiều backlink, hãy dành thời gian để tạo ra những backlink thực sự chất lượng, loại bỏ những backlink xấu.


5. Mạng xã hội


Google hiện đanh đánh giá rất cao các mạng xã hội, vì vậy nếu muốn làm SEO tốt thì hãy kết nối web với các mạng xã hội lớn như FaceBook, G+, Youtube, Twitter…


Cuối cùng, dù tự làm SEO hay sử dụng dịch vụ của các công ty SEO chuyên nghiệp thì bạn cũng không được phép bỏ qua 5 yếu tố trên.

 

ĐT