Hotline: 082 990 9475

SEO từ khóa là gì? Nên chọn SEO từ khóa hay SEO tổng thể?

Để có thể cạnh tranh, tồn tại và phát triển trên thị trường kinh doanh trực tuyến, bạn không thể không SEO web. Và khi SEO web, rất nhiều doanh nghiệp phân vân không biết nên chọn SEO từ khóa hay SEO tổng thể. Thực chất, mỗi chiến lược SEO sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, quan trọng là bạn cân nhắc đến mục đích và khả năng tài chính của mình để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.


1. SEO từ khóa là gì?


SEO từ khóa là thủ thuật bao gồm nhiều công đoạn, nhằm mục tiêu đưa từ khóa lên top các công cụ tìm kiếm. Từ khóa ở đây là những từ, cụm từ mà người dùng có xu hướng sử dụng nhiều. Hay nói cách khác, khi người dùng thực hiện tìm kiếm, họ có xu hướng click chuột vào 3 - 5 kết quả đầu, và nhiệm vụ của SEO từ khóa là làm sao để khi website được ưu tiên hiển thị trong những kết quả này.

 


2. Nên SEO từ khóa hay SEO tổng thể?


SEO từ khóa


Có thể nói, SEO từ khóa là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với mục đích đem lại lượng truy cập lớn cho website, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng. Ưu điểm của SEO từ khóa là thời gian SEO ngắn (từ 2 - 3 tháng), chi phí SEO thấp (với những từ khóa dễ, độ cạnh tranh thấp), thích hợp với những thương hiệu nhỏ hay dịch vụ, sản phẩm đơn lẻ.


Tuy nhiên, hạn chế khi SEO từ khóa là với những từ khóa khó, độ cạnh tranh cao, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí mới mong thu lại kết quả. Ngoài ra, nếu chủ quan, lơ là, bạn rất dễ vi phạm vào các thuật toán của Google khiến website bị liệt vào danh sách đen của Google. Bên cạnh đó, khi SEO từ khóa, bạn chỉ tập trung vào trang chủ hoặc vài trang khác để đem lại lượng truy cập cho các trang này, lâu dài sinh ra mất cân bằng, không đồng đều và ổn định.

 SEO tổng thể


SEO tổng thể còn được gọi là SEO toàn trang, thường được sử dụng cho những website có nhiều dịch vụ, sản phẩm bởi quá trình SEO tập trung rất nhiều vào từ khóa cho nhiều trang khác nhau để những trang này cùng lên top ổn định và đồng đều. Ưu điểm của SEO tổng thể là tạo lượng truy cập cân đối, ít bị ảnh hưởng bởi thuật toán của Google và quảng cáo thương hiệu đến đông đảo người dùng.


Tuy nhiên, hạn chế của SEO tổng thể là cực kỳ mất nhiều thời gian, công sức và chi phí bởi khối lượng công việc lớn. Nếu SEO tổng thể, các SEO-er phải là những người dày dạn kinh nghiệm và luôn kiên trì, nhẫn nại.


Vậy nên SEO từ khóa hay SEO tổng thể? Câu trả lời là: Nếu website của bạn ít sản phẩm, dịch vụ và tài chính “khiêm tốn” thì nên SEO từ khóa để nhanh chóng tiếp cận người dùng tiềm năng. Ngược lại, nếu website nhiều sản phẩm, dịch vụ và tài chính dư giả thì có thể chọn SEO tổng thể để quảng bá thương hiệu tốt và bền vững. Cả 2 hình thức SEO này bạn có thể tự làm, nhưng tốt nhất nên sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp của các công ty uy tín để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Lê Trinh