Hotline: 082 990 9475

Diệt mối tận gốc tại TPHCM

Diệt mối tận gốc là một việc không hề đơn giản, bởi loài này chuyên làm tổ ở những nơi kín đáo. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ rất khó để tiêu diệt hết được chúng. Vậy làm sao để có thể diệt mối tận gốc được? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số phương pháp diện mối tận gốc cho bạn tham khảo nhé!


Thứ nhất, Dùng dầu hỏa tiêu diệt mối gỗ khô
Đối với những đồ dùng bằng gỗ trong nhà nếu bị mối tấn công thì bạn có thể xử lý chúng bằng cách dùng dầu hỏa. Về phương pháp thực hiện cũng đơn giản, bạn chọn những ngày trời nắng gắt, dùng bàn chải hoặc khăn khô có tẩm dầu hỏa rồi bôi lên bề mặt gỗ. Tiếp theo, bạn đem đồ gỗ đi phơi nắng khoảng 2 giờ rồi tiếp tục bôi thêm một lớp dầu nữa. Sau cùng, bạn dùng nước xà phòng để lau sạch là mối sẽ chết hoàn toàn.


Thứ hai, Diệt mối bằng cách ngâm nước
Với cách này thì bạn đem ngâm cột gỗ hay thanh gỗ vào trong nước trước khi xây nhà sẽ giúp đề phòng được mối xâm nhập. Lưu ý, cách này chỉ phù hợp xử lý cho gỗ tự nhiên không thích hợp dùng cho gỗ công nghiệp vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ đáng kể.
Thứ ba, Diệt mối bằng thuốc hóa học
Hiện trên thị trường cũng có bán nhiều loại thuốc hóa học khác nhau mà bạn có thể chọn mua. Vì thế, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng diệt mối chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một lưu ý quan trong là bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện, đồng thời phải trang bị đầy đủ các loại dụng cụ bảo hộ để tránh gây hại cho sức khỏe và môi trường xung quanh.


Thứ tư, Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh
Đây được đánh giá là phương pháp diệt mối tiên tiến, hiệu quả nhất mà rất nhiều đơn vị diệt mối chuyên nghiệp áp dụng hiện nay. Về cách thực hiện bạn sẽ sử dụng những hộp nhử mối, sau đó tiến hành phun thuốc theo cơ chế lây nhiễm để loại bỏ tận gốc ổ mối gồm cả mối chúa, mối lính và mối thợ.


Ưu điểm của phương pháp diệt mối hóa sinh là bạn không cần đục khoét đồ vật, nhà cửa như những cách khác nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao, hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe con người, môi trường và vật nuôi.

Vậy có nên tự diệt mối tại nhà?
Có thể nói, tự diệt mối tại nhà là không khó nhưng bạn cần phải am hiểu về mối cũng như có một số kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối thì mới mang lại hiệu quả tốt được. Theo khảm sát, có đến 95% khách mua thuốc về tự thực hiện nhưng không đạt kết quả tốt là do các nguyên nhân sau:


+ Do bạn đặt hộp nhử mối không đúng nên mối không bay vào hoặc bay vào rất ít.


+ Bạn phun thuốc diệt mối và đặt hộp nhử mối không đúng tỷ lệ, không đủ để đạt mức lây nhiễm cho toàn tổ mối.


+ Cũng có thể do bạn phun thuốc quá nhiều khiến mối bị sặc thuốc chết ngay tại chỗ, không kịp trở về để lây sang tổ mối.


+ Hộp nhử mối và thuốc diệt mối không đạt chất lượng sẽ cũng ảnh hưởng đến kết quả diệt mối, thậm chí còn gây hại cho con người và ô nhiễm môi trường.

 


Bạn hoàn toàn có thể diệt mối tận gốc tại nhà, nhưng bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc và tránh những sai lầm đáng tiếc chúng tôi vừa chia sẻ trên. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thể tự thực hiện diệt tận gốc ổ mối nhà mình nhé.


Lê Hằng