Hotline: 082 990 9475

Bảng giá gạch bê tông

Hiện nay, khi nhắc đến gạch không nung nhiều người thường chỉ nghĩ đến sản phẩm gạch Block là chủ yếu. Tuy nhiên, thực tế gạch không nung còn có gạch bê tông chứng áp, gạch bê tông cốt liệu, gạch bê tông bọt,…mỗi loại sẽ có đặc điểm và những điểm nổi bật riêng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của một số loại gạch bê tông cho bạn tham khảo:


Thứ nhất, Đặc điểm gạch bê tông


1. Gạch bê tông cốt liệu
Gạch bê tông cốt liệu hay còn gọi là gạch Block, đây là loại gạch không nung được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Vật liệu để sản xuất gạch block là từ xi măng, đá mạt và các phụ gia khác. Gạch cốt liệu được sản xuất theo quy trình rung ép thủy lực, hoặc ép tĩnh các hạt cốt liệu được chèn chặt trong khuôn thép thành các sản phẩm gạch có hình dạng theo khuôn mẫu, sau đó đem đi dưỡng hộ cho đến khi đạt độ cứng đạt mác tương ứng.


Những năm gần đây gạch cốt liệu được khuyến khích sử dụng, nhưng vẫn chưa thật sự phổ biến là do gạch có trọng lượng tương đối nặng, không phù hợp để xây dựng cho các công trình cao tầng. Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay thì gạch block đang dần khắc phục được những nhược điểm nên cũng khá được ưa chuộng sử dụng cho nhiều công trình xây dựng.2. Gạch bê tông khí chưng áp
Gạch bê tông chưng áp hay gọi tắc là gạch ACC, nguyên liệu chính của loại gạch này là gồm xi măng, cát nghiền mịn, vôi, nước, bột nhôm. Gạch này được sản xuất bằng cách trộn đều hỗn hợp vật liệu rồi đổ vào khuôn ép để tạo hình. Khi đó, bọt khí trong bê tông chưng áp được tạo thành trong thời gian đầu đông kết, nhờ phản ưng sinh khí của bột nhôm. Các bọt khí này sẽ tạo thành lỗ rỗng làm cho hỗn hợp bê tông nở.


Sau khi gạch đã được đóng rắn sơ bộ sẽ tháo khuôn, dùng máy cắt chuyên dụng để cắt thành từng block theo kích thước yêu cầu. Tiếp theo, sản phẩm gạch sẽ đưa vào thiết bị chưng áp, tại đó gạch sẽ được phát triển cường độ trong môi trường hơi nước bão hòa có nhiệt độ và áp suất cao.

 


3. Gạch bê tông bọt
Đây là 1 loại gạch bê tông nhẹ chứa nhiều lỗ rỗng khí nhỏ li ti và được phân bố đồng đều. Thành phần nguyên liệu sản xuất gạch bê tông bọt là xi măng, tro bay nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt và một số chất phụ gia khác. Đặc điểm của gạch bê tông bọt là có hàng triệu bọt khí li ti độc lập với nhau tạo thành hệ thống dạng tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ.


Với đặc điểm này giúp sản phẩm có khả năng chống thấm tốt, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy cực kỳ tốt cho các công trình. Không chỉ vậy, trong thành phần gạch còn có thêm cốt sợi và các loại phụ gia khác nên gạch bê tông bọt không bị co ngót, chống thấm, chốt nứt tường rất tốt.

 Thứ hai, Bảng giá gạch nhẹ bê tông khí chưng áp

STT

TÊN SẢN PHẨM

SỐ VIÊN/M3

ĐƠN VỊ

ĐƠN GIÁ(VNĐ)

1

Gạch bê tông khí

kích thước 600x200x100

83.3

Viên

12.605/viên

2

Gạch bê tông khí  

kích thước 600x200x150

55.56

Viên

18.898/viên

3

Gạch bê tông khí

kích thước 600x200x200

41.65

Viên

25.210/viên

Trên đây chúng vừa chia sẻ đặc điểm các loại gạch bê tông cũng như bảng giá gạch nhẹ bê tông chưng áp cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thể lựa chọn loại gạch không nung phù hợp với công trình của mình và đạt chất lượng tốt nhất nhé.


Lê Hằng