Hotline: 082 990 9475

Kinh nghiệm mua máy ép gạch không nung

Khi có nhu cầu mua máy ép gạch không nung, nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn loại nào tốt nhất, bởi hiện trên thị trường có nhiều loại máy ép gạch phù hợp với dây chuyền sản xuất khác nhau. Vậy làm sao chọn được máy ép gạch không nung phù hợp? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài tiêu chí mua máy ép gạch không nung cho bạn tham khảo nhé!


1. Phễu cấp liệu cho máy ép gạch không nung
Phễu là nơi để chứa nguyên liệu đầu vào gồm: mạt đá, xi măng, cát, xỉ than,…Cấu tạo của phễu gồm có 3 bộ phận chính là: Cảm biến trọng lượng, bộ rung chống tắc phễu, xilanh khí nén. Vì vậy, khi lựa chọn phễu bạn nên chọn phễu có thể tích chứa lớn nhất nhằm:


+ Tăng thể tích chứa nguyên liệu.


+ Tiết kiệm dầu xe xúc lật vì thời gian chạy xe sẽ giảm.


+ Tiết kiệm nhân công, thay vì chỉ lái xe xúc lật có thể kiêm luôn vị trí lái xe nâng.

 


2. Cối trộn nguyên liệu máy ép gạch không nung
Cối trộn là hệ thống trộn vật liệu trong phễu cấp liệu đưa lên, tại đây sẽ xảy ra qua quá trình trộn lẫn các hỗn hợp bán ẩm. Đây là một trong những bước quan trọng quyết định đến sự sai lệch về cường độ sản phẩm đầu ra. Lựa chọn cối trộn nguyên liệu máy ép gạch bạn cần lưu ý các vấn đề sau:


Nên chọn loại cối ngang 2 trục cưỡng bức sẽ giúp trộn đều vật liệu hơn, khoảng cách giữa cánh và thành vách nên <5mm nhằm giúp vét kỹ nguyên vật liệu cũng như giúp dễ vệ sinh hơn.


Đối với bộ cảm biến xi măng: Là thiết bị dùng để cân xi măng, độ chính xác là +/-1%. Việc cân càng chính xác thì càng tiết kiệm xi măng cũng như dễ tính toán chi phí sản xuất hơn.
3. Hệ thống rung ép trong máy ép gạch không nung
Đây là bộ phận quan trọng quyết định sự hình thành chất lượng viên gạch. Hiện nay, có 2 công nghệ rung phổ biến là: rung bệ và rung khuôn, mỗi loại hệ thống rung sẽ có những đặc điểm nổi trội riêng.


4. Khả năng chịu mài mòn cao
Do nguyên vật liệu được cho liên tục vào khuôn, trong quá trình ép có sự ma sát liên tục giữa khuôn và nguyên liệu ép gạch không ngừng trong suốt quá trình ép. Nếu máy ép gạch không có khả năng kháng mòn tốt sẽ nhanh bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.


5. Khả năng chịu uốn tốt
Bạn nên chọn máy ép gạch có chất lượng khuôn tốt, khuôn có khả năng uốn dẻo tốt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của gạch. Vì vậy, bạn nên chọn mua dòng khuôn có khả năng uốn dẻo tốt để phục hồi nhanh trong quá trình hoạt động.
6. Tính năng chịu nhiệt cao
Khả năng chịu nhiệt cũng là yếu tố quan trọng khi mua máy ép gạch không nung. Trong quá trình làm việc, nhiệt độ sẽ tăng lên rất nhanh, vì vậy yêu cầu khuôn phải có khả năng chịu nhiệt tốt để đảm bảo khuôn không bị biến dạng và ăn mòn khi sản xuất gạch.


7. Khuôn máy
Trong quá trình sản xuất gạch thì khuôn máy chính là bộ chịu chịu đa dạng áp lực cùng lực rung lớn và liên tục. Bạn nên chọn khuôn máy đạt chất lượng tốt nhằm hạn chế thấp nhất hiện tượng nứt, gãy, rách khuôn,…giúp cho ra đời những sản phẩm gạch chất lượng.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một vài tiêu chí cần nắm khi mua máy ép gạch không nung cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn máy ép gạch chất lượng tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.


Lê Hằng