Hotline: 082 990 9475

Bảng giá gia công inox

Các sản phẩm được làm từ inox đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành sự lựa chọn hàng đầu hiện nay bởi các ưu điểm sáng bóng, sạch sẽ, cứng chắc và bền bỉ. Có thể kể đến như nội thất inox trong nhà ở, văn phòng; thiết bị y tế inox trong bệnh viện, phòng khám; hay các linh phụ kiện inox trong nhà máy, xí nghiệp. Và để tạo nên những sản phẩm này, không thể không nhắc đến hoạt động gia công inox.


1. Gia công inox là gì?


Cũng giống như gia công kim loại nói chung, gia công inox là quá trình tác động trực tiếp lên tấm vật liệu inox để thay đổi hình dạng, kích thước và tính chất ban đầu, tạo nên sản phẩm hoàn thiện đúng theo yêu cầu đã đề ra trước đó. Quá trình gia công inox được thực hiện bằng sức người và máy móc, bao gồm nhiều công đoạn khác nhau theo một quy trình cụ thể.

 


2. Quy trình gia công inox


Để tạo nên sản phẩm inox có hình dạng, kích thước và tính chất đạt chuẩn, ngoài chất lượng vật liệu thì khâu gia công là rất quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm hoàn thiện. Một quy trình gia công inox bao gồm các bước cơ bản sau:


- Bước 1: Xả phôi từ inox cuộn 201, inox cuộn 304, sau đó, cán phẳng và phủ một lớp PVC lên bề mặt tấm inox để hạn chế tình trạng trầy xước, bám bụi bẩn, gỉ sét hay oxy hóa trong quá trình gia công, nhất là ở khâu làm nóng.


- Bước 2: Đột CNC, nghĩa là các lỗ như lỗ phi tròn, lỗ o-van, lỗ vuông trên tấm inox sẽ được gia công trên máy đột kim loại. Những lỗ này đạt kích thước và hình dạng chính xác theo yêu cầu trên một tấm inox không có ba via.

 


- Bước 3: Tấm inox sau khi gia công lỗ sẽ được chuyển qua máy chấn gấp. Tại đây, dưới tác động của máy chấn gấp, tấm inox sẽ được gia công các cạnh, góc với những biên dạng khác nhau.

 


- Bước 4: Những tấm inox được ghép lại với nhau và hàn bằng máy hàn tự động, tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh.


3. Ưu điểm của các sản phẩm gia công inox


Các sản phẩm gia công inox luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ người dùng bởi sở hữu các ưu điểm nổi bật sau:


- Tuổi thọ sử dụng cao nhờ sự cứng chắc và khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa, không bị mài mòn hay han gỉ trong suốt thời gian dài sử dụng, góp phần tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay mới.


- Dễ dàng vệ sinh, làm sạch bằng khăn, vải mềm.


- An toàn với người dùng do không chứa chất độc hại. Đó là lý do inox được ứng dụng rất nhiều trong các ngành sản xuất dụng cụ y tế, thanh trùng, công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm,…


- Khả năng tái chế cao.

 

 4. Cách tính và bảng giá gia công inox


Cách tính giá gia công inox

 

Công thức tính giá gia công inox

Chiều dài

L (mm)

Chiều rộng

W (mm)

Chiều dày

T (mm)

Trọng lượng riêng

7.86

Khối lượng tấm inox

M = (L x W x T x 7.86)/1000000

 

Bảng giá gia công inox

 

Bảng giá gia công inox

STT

Các loại sản phẩm gia công

Đơn giá chủng loại inox

Đơn vị tính

SUS 201

SUS 304

1

Gia công tạo hình

60.000 đồng

80.000 đồng

Kg

2

Gia công bản mã

60.000 đồng

80.000 đồng

Kg

3

Gia công mặt bàn

60.000 đồng

80.000 đồng

Kg

4

Gia công mặt giá kệ

60.000 đồng

80.000 đồng

Kg

5

Gia công mặt chậu

60.000 đồng

80.000 đồng

Kg

6

Gia công mặt xe đẩy

60.000 đồng

80.000 đồng

Kg

7

Gia công máng các loại

60.000 đồng

80.000 đồng

Kg

8

Các loại biên dạng khác

60.000 đồng

80.000 đồng

Kg

 

Với những sản phẩm gia công inox chi tiết, khách hàng yêu cầu gia công đặc biệt thì vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn. 

Lê Trinh