Hotline: 082 990 9475

Cách dán giấy dán tường đẹp

Việc dán giấy dán tường tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên nếu không khéo léo thì giấy rất dễ bị rách, nhăn, chùng... không đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ hoặc gây tốn kém. Để tránh gặp phải những nguy cơ trên, hãy tham khảo các dán giấy dán tường đẹp trong bài viết dưới đây.


Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường


Bước này là rất quan trọng. Nếu bạn muốn giấy dán tường bám chắc vào tường, không bị nhăn hay bong rộp về sau... thì cần vệ sinh bề mặt tường cho thật sạch sẽ. Tường phải được chà nhám, đánh bả mattit cho mịn rồi sơn thêm một lớp sơn lót chống ẩm.


Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ:

 


Con lăn


Miếng bọt biển tự nhiên


Cọ quét góc


Ống bơm keo


Thước kẻ


Bút chì


Kéo


Lưỡi dao


Thước đo


Vật dụng cạo kích thước khác nhau


Khăn khô

 


Bước 3: dán giấy


*Bôi keo: Để bôi keo thì trước tiên, bạn hãy cắt tất cả các tấm giấy theo một kích thước giống nhau, và mỗi tờ như vậy chừa ra mỗi cạnh từ 8 – 10 cm.

 


Lấy keo đổ ra một chiếc khay sạch, nhúng con lăn vào keo rồi lật ngược mặt sau tấm giấy ra và lăn keo khắp mặt sau của tấm giấy. Đợi khoảng 10 – 15 phút cho keo khô bớt.


*Căn đo và dán: Cần phải đánh dấu các đường viên cho từng tờ giấy trên tường, hãy thực hiện việc này một cách chính xác bằng thước kẻ và bút chì. Bằng cách này, bạn sẽ xác định chính xác các vị trí để dán giấy dán tường lên đó, hạn chế bị xô lệch, phải gỡ ra để dán lại.
Tiếp đến, đặt phần mép của giấy sao cho trùng với đường kẻ trước đó, chừa một khoảng 8 – 10 cm để dễ dán hơn, phần thừa này sẽ được cắt bỏ sau đó. Trong khi dán, lưu ý là dán tới đâu thì dùng tay miết chặt giấy lên tường đến đó về cả chiều ngang lẫn chiều dọc.


* Ghép các dải giấy dán tường lại với nhau: Trong bước này, hãy cố gắng đặt sau càng sát với tấm đầu thì càng tốt, cũng cần phải điều chỉnh họa tiết giữa các tấm với nhau sao cho liền mạch.

 


Đợi khoảng 10 – 15 phút sau cho keo khô bớt, dùng con lăn lăn dọc đường nối các tấm giấy với nhau để các mép dính chặt vào nhau. Đối với các điểm tiếp giáp giữa tấm này với tấm kia không được khít do sai lệch kích thước hoặc lỗi từ khâu đánh dấu vị trí thì bạn có thể khắc phục bằng cách đắp thêm một miếng giấy.

 *Xử lý các góc: tại các góc, để dán giấy dán tường đẹp thì bạn không nên dán từ trên xuống, như vậy giấy sẽ rất dễ bị nhăn và không dính chặt được vào tường nhà, rất dễ bị bong tróc về sau. Thay vì vậy, bạn có thể tiến hành xử lý các góc theo cách sau:


+Xếp các dải giấy chồng lên nhau khoảng từ 4 – 5 cm.


+Dán trùm giấy lên phần khung cửa sổ khoảng từ 5 – 6 cm.


+Tay này dùng dụng cụ nào để miết chặt giấy vào phần khung, tay kia lấy dao nhỏ rạch dọc phần khung, bóc bỏ lớp giấy thừa đi.

 


* Xử lý các ổ điện: khi dán giấy dán tường thì ổ điện cũng là vị trí làm khó bạn. Để xử lý hoàn hảo, bạn hãy tháo nắp vỏ ổ điện ra, cắt một tấm giấy dán tường to hơn so với kích thước của nắp vỏ ổ điện và đặt nắp vỏ lên đó cắt theo hình ổ điện, nhớ khoét cả lỗ cắm. Sau đó dán tấm giấy vừa cắt được sao cho vừa với tấm ốp rồi ốp lại như cũ là được.

 

 

 

ĐT