Hotline: 082 990 9475

Mẹo xử lý vết bẩn trên giấy dán tường

Trang trí nội thất bằng giấy dán tường là phương pháp được nhiều gia chủ áp dụng hiện nay. Với hàng nghìn mẫu giấy dán tường khác nhau cho phép bạn có thể sáng tạo nhiều ý tưởng để thiết kế cho bức tường nhà mình. Tuy nhiên, để giấy dán tường giữ được vẻ đẹp bền lâu thì bạn phải biết cách chăm sóc trong quá trình sử dụng. Vậy chăm sóc giấy dán tường như thế nào?

1. Mẹo làm sạch vết bẩn trên giấy dán tường

+ Nếu giấy dán tường dính bụi bẩn
Trường hợp giấy dán tường nhà bạn bị dính bụi bẩn thì bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn lông mềm hoặc miếng vải khô nhúng vào nước tẩy rửa giấy dán tường chuyên dụng sẽ giúp làm sạch vết bụi bẩn bám trên giấy dán tường hiệu quả.

+ Xóa dấu vân tay trên giấy dán tường
Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì việc xuất hiện dấu vân tay bẩn trên giấy dán tường là điều không tránh khỏi. Đối với vết bẩn này thì bạn có thể sử dụng cục tẩy để làm sạch. Lưu ý, bạn nên thao tác nhẹ nhàng và kỹ lưỡng để tránh là hỏng giấy dán tường của bạn nhé.


+ Giấy dán tường bị dính sơn
Nếu giấy dán tường bị dính sơn thì bạn hãy lấy 1 ít dầu hỏa lau sẽ làm cho lớp sơn bong ra, sau đó bạn lấy nước rửa chén hoặc xà phòng rửa lại rồi lau lại bằng nước sạch là được, như vậy giấy dán tường sẽ trở lại như mới.

+ Giấy dán tường bị dính cao su
Nếu giấy dán tường bị dính cao su thì cách xử lý cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 1 viên đá lạnh lăn lên chỗ bị dính kẹo cao su, khi đó kẹo cao su sẽ co lại sau đó thì bóc ra.2. Cách làm tăng tuổi thị giấy dán tường
Giấy dán tường nếu bạn biết sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ mang lại vẻ đẹp bền lâu cho tường nhà bạn. Để làm tăng tuổi thọ của giấy dán tường bạn cần chú ý các điểm sau:

+ Không nên để giấy dán tường tiếp xúc với quá nhiều nước hoặc khu vực có hơi ẩm.

+ Không lắp đặt nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vì sẽ làm cho giấy dán tường nhanh xuống cấp, phai màu.

+ Không kê đồ đạc trực tiếp lên giấy dán tường, tốt nhất nên để cách 1-2cm hoặc có miếng lót trên bề mặt giấy dán tường.

+ Không để các vật nhọn va đập sẽ làm trầy xước bề mặt giấy.

+ Tránh để mục bút bi dính vào sẽ rất khó là sạch.

+ Khi giấy dán tường dính bẩn bạn nên dùng khăn nhúng vào xà phòng lau sơ rồi lau lại bằng khăn sạch một lần nữa.

Giấy dán tường có bề mặt đẹp nhưng rất dễ bám bẩn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn nên nắm những mẹo xử lý vết bẩn cũng như cách làm tăng tuổi thọ giấy dán tường chúng tôi vừa chia sẻ trên để có thể sử dụng được bền lâu. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý sử dụng giấy dán tường theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để giấy dán tường là sản phẩm trang trí tường nhà bạn một cách tối ưu nhất nhé.

T.H