Hotline: 082 990 9475

Bí quyết tạo sờn bề mặt quần jean bằng giấy nhám

Ngày nay, phong cách thời trang kiểu cà sờn rách bề mặt vải jean đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích những năm gần đây. Nhưng bạn có biết biết làm sờn vải jean như thế nào không? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết cà sờn vải jean bằng giấy nhám vô cùng đơn giản cho bạn tham khảo:


Đầu tiên, bạn chọn chiếc quần jean chuẩn bị cà, tuy nhiên nếu bạn làm lần đầu tiên thì tốt nhất bạn nên chọn chiếc quần cũ để thử nghiệm trước để đảm bảo an toàn nhé. Bạn có thể mài nhám ở những phần vải cứng, cố định như: trước đùi, mông hay cũng có thể cho toàn bộ trang phục.


Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ như: quần jean, kim băng, giấy nhám, kim và chỉ. Có nhiều loại giấy nhám khác nhau để mài trang phục ở những vị trí và thiết kế cụ thể. Thông thường, độ mịn của giấy nhám được sử dụng từ 40-600, thông số càng cao thì bề mặt cà sờn có độ mịn càng cao. Trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay thường sử dụng loại giấy nhám có độ mịn loại 220, 320 và 400 là phổ biến nhất. 

 

Tiếp theo, bạn xác định vị trí nào muốn cà rách, sau đó đánh dấu lại bằng ghim hoặc phấn. Sau đó, bạn dùng giấy nhám để mài mòn vào vị trí bị rách. Lưu ý, bạn không nên cà quá mạnh sẽ làm bề mặt cà không đẹp, thậm chí còn làm rách vải quần jean của bạn. Tốt nhất, bạn nên chà nhẹ nhàng kết hợp với việc điều chỉnh độ sờn nhiều hay ít theo ý thích của mình.


Theo kinh nghiệm, bạn có thể dùng kéo cắt một vài đường chỉ nhỏ sẽ giúp cho việc chà nhám được dễ dàng hơn. Những bạn không nên cắt đường chỉ quá lớn sẽ khiến sau khi cà sờn sẽ không đẹp. Thông thường, bạn nên cắt chiều ngang của mỗi đường cách nhau khoảng 1,5cm, các đường cắt cũng không nhất thiết phải bằng nhau về chiều dài và chiều rộng.


Đối với kiểu quần jean rách ống thông thường, bạn có thể cắt theo kiểu: bắt đầu bằng 1 đường ngắn, tiếp theo sẽ là đường dài hơn và kết thúc bằng một đường ngắn. Với kiểu cắt này sẽ làm cho chỗ bị cà sờn giống như một viên kim cương trông rất ấn tượng.


Dùng giấy nhám chà ngang khu vực muốn chà, nên chà từ trái sang phải theo mối cắt. Khi bạn chà vài lần thì phần vải trắng của quần jean sẽ lộ dần ra, bạn tiếp tục chà để tăng thêm diện tích và kích thước chà cho đến khi tạo được hình dáng như ý thích của mình nhé.


Khi thực hiện chà xát bạn có thể thực hiện trên quả bóng cao su đã được thổi phòng hoặc trên bề mặt cứng của gỗ có cùng kích thước với trang phục bạn muốn chà sẽ giúp tạo lực tác động đều tay và sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể bắt đầu F5 lại chiếc quần jean của mình nhé. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một chiếc quần jean rất hợp thời rồi đấy.


Lê Hằng