Hotline: 035 717 0799

Cách chọn giấy nhám đánh bóng nhựa phù hợp

Công dụng chính của giấy nhám là mài mòn và đánh bóng bề mặt, mang đến sản phẩm hoàn thiện vừa đẹp vừa chất lượng. Có nhiều loại giấy nhám khác nhau, mỗi loại có một đặc điểm và cấu tạo riêng. Bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ một vài thông tin về đặc điểm giấy nhám đánh bóng nhựa cũng như cách chọn giấy nhám đánh bóng nhựa phù hợp.


1. Đặc điểm giấy nhám đánh bóng nhựa


- Giống như các sản phẩm giấy nhám khác, giấy nhám đánh bóng nhựa có độ cát đa dạng, từ #80 - #2000. Chính nhờ sự đa dạng này mà giấy nhám đánh bóng nhựa có thể ứng dụng trong nhiều công đoạn khác nhau như loại bỏ vết bẩn, vết trầy xước hay mài mòn, đánh nhẵn bề mặt sản phẩm.


- Tùy thuộc vào tính chất công việc mà có thể sử dụng giấy nhám đánh bóng nhựa thủ công bằng tay hoặc kết hợp với các loại máy chà nhám phù hợp để nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và chi phí lao động.


- Giấy nhám đánh bóng nhựa có khả năng tái sử dụng nhiều lần nhờ cấu tạo đặc biệt. Theo đó, lớp nền của giấy nhám đánh bóng nhựa được làm từ vải dệt kim nên rất bền bỉ. Còn các hạt mài được làm từ vật liệu Silicon Carbide với cách phân bổ dọc theo phương pháp Abraron nên có thể mang đến hiệu suất chà nhám cao nhất có thể.


- Để nâng cao hiệu quả công việc, người ta thường sử dụng giấy nhám nước để đánh bóng nhựa. Giấy nhám nước là loại giấy nhám có thể sử dụng tốt trong cả 2 môi trường khô và ướt một cách linh hoạt và tiện lợi.


2. Hướng dẫn chọn giấy nhám đánh bóng nhựa


Thông thường, người ta sử dụng giấy nhám có hạt mài từ #180, #360, #500, #600, #1000, #2000, #3000 - #4000, kích thước 230 x 280 mm để đánh bóng nhựa. Ưu điểm của loại giấy nhám này là có thể thực hiện mọi thao tác chà nhám bằng tay và máy, đồng thời, hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố xảy ra trong quá trình chà nhám như trầy xước, chà nhám quá tay,…Thực tế, bạn vẫn có thể sử dụng giấy nhám đánh bóng gỗ hay giấy nhám đánh bóng inox, giấy nhám đánh bóng kim loại để đánh bóng đồ nhựa, tuy nhiên, nên cân nhắc và cẩn thận vì chúng có thể ảnh hưởng đến bề mặt cần chà nhám.


Như vậy, có thể thấy, giấy nhám có ứng dụng đa dạng, không chỉ trong lĩnh vực xây dựng hay chế tác đồ gỗ và kim loại mà còn cả trong ngành sản xuất đồ nhựa. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng giấy nhám để phục vụ sản xuất, đừng quên liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm giấy nhám chất lượng.

Lê Trinh