Hotline: 035 717 0799

Đặc điểm và công dụng của giấy nhám tờ

Giấy nhám là vật liệu không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau có tác dụng đánh bóng, mài mòn giúp sản phẩm được hoàn hảo nhất. Hiện trên thị trường giấy nhám có nhiều loại với kích cỡ hạt mài khác nhau đáp ứng cho từng mục đích chà nhám. Trong đó, giấy nhám tờ là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy giấy nhám tờ là gì? Đặc điểm và công dụng của giấy nhám tờ ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!


1. Giấy nhám tờ là gì?


Giấy nhám tờ là loại giấy nhám gồm những tờ riêng biệt, có thể thực hiện chà nhám bằng tay hoặc máy rung đều được. Thường loại giấy nhám này được ứng dụng trong môi trường khô hoặc nước đều giúp mang lại hiệu quả cao. Trong thực tế, giấy nhám tờ được ứng dụng để chà cho bề mặt gỗ, kim loại,…

 


2. Phân loại giáy nhám tờ theo độ cát


Độ cát của giấy nhám được ký hiệu là P, được phân loại từ thấp đến cao tương ứng với từng độ mịn của bề mặt sau khi chà. Cụ thể:


+ P40: Là loại nhám phá bề mặt thô ráp cho gỗ nhằm tạo được độ phẳng tương đối.


+ P80: Đây cũng là loại giấy nhám phá, nhưng sẽ cho bề mặt mịn hơn một chút.


+ P180: Loại giấy nhám cho bề mặt mịn để sơn lót PU.


+ P240: Là giấy nhám xả lót PU trong quá trình sơn.


+ P320: Là loại nhám xả có độ mịn màng cao cho bề mặt sản phẩm được chà.


+ P400: Cho sản phẩm có độ mịn lớn nhất hiện nay nên thường dùng cho những bề mặt đòi hỏi độ mịn cao.3. Ứng dụng của giấy nhám tờ


Giấy nhám tờ là loại giấy nhám có kích thước chuẩn 9’’x11’’ (khoảng 230x280mm). Hiện nay, giấy nhám tờ có 2 loại chính là giấy nhám và vải nhám, mỗi loại đều có đặc điểm và ưu điểm riêng đáp ứng từng mục đích sử dụng khác nhau.


Hiện nay, giấy nhám tờ được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như:


+ Để chà đầu gậy golf, dụng cụ thể thao.


+ Ngành cơ khí, vành xe phụ kiện, linh kiện xe đạp, xe máy, ô tô,…


+ Dùng trong gia công linh kiện điện tử, điện lạnh, vỏ điện thoại.


+ Gia công trong ngành sản xuất gỗ, mộc


+ Trong dụng cụ nhà bếp, thiết bị vệ sinh, khung cửa,…


+ Sản phẩm khuôn đúc, giảm xóc, phuộc nhún, ống nhôm, đúc đồng, inox,…


+ Các sản phẩm bằng đồng, sắt thép, linh kiện đúc bằng kim loại,…4. Một số loại giấy nhám tờ phổ biến


+ Giấy nhám tờ Toa: Đây là thương hiệu giấy nhám Nhật chính hãng, thường dùng để xử lý bề mặt phục vụ cho công đoạn sơn cuối cùng.


+ Giấy nhám tờ Deer: Loại này được nhập khẩu từ Hàn Quốc, thường được dùng để xử lý các bề mặt kim loại, nhựa,…


+ Giấy nhám tờ Như Ý: xuất xứ từ Đài Loan thường dùng để xử lý các bề mặt kim loại, gỗ,…loại giấy nhám này có thể dùng để chà khô hoặc chà nhám đều được.


+ Nhám tờ Sanky: loại này có xuất xứ từ Nhật Bản, quy cách 230x280mm. Hiện giấy nhám này được ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công đoạn mài mòn, đánh bóng bề mặt gỗ, giai đoạn hoàn thành sản phẩm với nhiều cỡ hạt mài khác nhau như: #120, #150, #180, #240, #320, #400, #600.


Hiện nay, với công nghệ hiện đại đã sản xuất ra nhiều sản phẩm giấy nhám với công dụng chà nhám tuyệt vời nhằm đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng của người dùng. Với đặc điểm chúng tôi vừa chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn có thể lựa chọn có thể lựa chọn được loại phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé!


Lê Hằng