Hotline: 082 990 9475

Hướng dẫn chọn giấy nhám để đánh bóng nhựa

Hiện nay, thị trường với nhiều loại giấy nhám khác nhau, tuy nhiên để đánh bóng nhựa chỉ có một số loại nhất định. Do vậy, trước khi đưa ra quyết định bạn nên cân nhắc thật kỹ, nắm rõ đầy đủ thông tin để tránh đưa ra quyết định sai lầm.

  1. Yêu cầu của giấy nhám dùng để đánh bóng nhựa

Thông thường, giấy nhám dùng để đánh bóng nhựa sẽ có độ hạt từ #80 - #2000, bề mặt mịn màng và có khả năng đánh bay vết trầy xước trên bề mặt sản phẩm mà không bị hư hỏng. Người lao động có thể sử dụng loại giấy nhám này bằng tay hoặc bằng máy, độ nhám của nó cũng vừa phải, chỉ mất vết hoen ố, trầy xước.

  1. Nên chọn loại nào để đánh bóng nhựa

 Theo như các chuyên gia chia sẻ, để đánh bóng nhựa tốt nhất bạn nên chọn giấy nhám nước, bởi khả năng của nó trong lĩnh vực này là khá cao. Kết cấu của giấy nhám nước có các hạt mài dạng silicon carbide, nó được kết hợp cùng với keo đặc biệt nên đảm bảo khả năng đánh bóng vượt trội hơn hẳn so với những loại nhám thông thường.

Mật độ hạt mài được phân bố trên giấy nhám theo phương pháp abralon khá đặc biệt, nhờ vậy mà nó có khả năng tái sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn những loại giấy nhám có hạt mài từ 180, 360, 500, 600, 1000, 2000, 3000 đến 4000 tùy theo mục đích sử dụng của mình.


Bạn có thể sử dụng giấy nhám nước dành cho các sản phẩm có đường viền, bề mặt gồ ghề, mang lại sự đồng đều, sáng bóng cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, vì làm bằng vải dệt kim trên foam, do vậy giấy nhám đảm bảo sự bền đẹp, dễ cầm, khi sử dụng tương đối thuận tiện, có thể áp dụng nhiều lĩnh vực khác nhau.

  1. Nên dùng giấy nhám nước nào?

- Giấy nhám nước Kovax

Đây là một trong những loại giấy nhám đang được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường. Kích thước của giấy nhám là 9x11 (230mmx280mm), thuận tiện cho việc thao tác bằng tay, mang lại hiệu quả tuyệt đối khi chà nhám. Dù trên bề mặt của sản phẩm có vết bẩn cứng đầu thì nó vẫn có thể xử lý dễ dàng, làm mất đi vết trầy xước mà ngỡ rằng trước đó chưa từng xuất hiện.Trong ngành công nghệ như sản xuất ô tô, đánh bóng bề mặt inox, các vật liệu và đồ gia dụng bằng nhựa cũng có thể sử dụng loại giấy nhám này. Nhờ nó mà bề mặt của sản phẩm trở nên sáng bóng, đồng đều, đẹp mắt và đảm bảo được sự hoàn mỹ.

Bạn đang có ý định mua giấy nhám nước, bạn chưa tìm được đơn vị cung cấp giấy nhám nước nào đảm bảo chất lượng, theo đúng yêu cầu…? Đừng lo lắng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn một sản phẩm quy tụ đầy đủ các chức năng, đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh. Đặc biệt, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ với khách hàng cách sử dụng giấy nhám sao cho đúng, vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi đi nào?

Thùy Duyên