Hotline: 082 990 9475

Để làm hồ cá Koi đạt chuẩn

Để làm hồ cá Koi đạt chuẩn không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.


1. Một số tiêu chuẩn của hồ cá Koi đạt chuẩn


- Chất lượng nước: cá Koi là loài chỉ sống trong nước sạch, vì thế tiêu chuẩn về chất lượng nước luôn phải đặt lên hàng đầu. Cụ thể, mực nước tối thiểu nếu nuôi trong nhà từ 40cm trở lên, nuôi ngoài trời từ 60cm trở lên. Nước không được lẫn tảo, rong, dịch bệnh, hóa chất, dầu mỡ. Độ pH lý tưởng nhất để cá Koi sinh trưởng từ 7 đến 7.5. Không chỉ vậy, nước phải luôn được tuần hoàn để cá tăng trưởng tốt hơn.


- Kích thước hồ: thông thường hồ nuôi cá Koi được thiết kế hình tròn, hình vuông, uốn cong, bán nguyệt… Hồ không sâu quá 1.5m và nên thiết kế theo kiểu bậc thang để tạo các độ sâu khác nhau cho các lứa cá dễ dàng thích nghi. Mật độ từ 4 – 6 con/ m2 là lý tưởng để nuôi cá Koi, vì vậy tùy vào số lượng bạn muốn nuôi mà xây hồ có diện tích phù hợp.


- Cá Koi: chọn mua con giống khỏe mạnh từ nguồn cung cấp rõ ràng. Cá Koi có hình dáng cân đối, không dị dạng, màu sắc rõ ràng, dáng bơi thẳng. Tránh thả cá vào thời điểm nắng gay gắt, tốt nhất bạn có thể thả cá vào buổi sáng hoặc chiều mát.

 


2. Những điều cần lưu ý để làm hồ cá Koi hợp phong thủy


Nuôi cá Koi không chỉ là một thú vui tao nhã trong cuộc sống hiện đại mà nó còn đem lại giá trị phong thủy tốt lành cho gia đình. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để mang đến vận khí cát tường:


- Hình dáng hồ nuôi đặc biệt tối kị các góc nhọn hướng vào nhà hoặc ngay cửa lớn.


- Cá Koi có màu sắc tươi tắn thuộc hành Hỏa, Kim, nước thuộc hành Thủy, đá thành hồ là hành Thổ, các loại cây xanh ven hồ hay hoa sen, súng trồng trong hồ thuộc hành Mộc. Sự hài hòa về Ngũ hành như trên mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.


- Không đặt hồ cá gần cửa chính, hướng trực diện với nhà lớn hay cạnh bếp nấu nướng. Những vị trí này là điểm tối kỵ trong phong thủy.

 3. Chăm sóc cá Koi đúng cách


- Để việc nuôi cá được thuận lợi, trước tiên bạn hãy chọn nguồn cá giống tốt, có nguồn gốc rõ ràng. Tuy có giá cao hơn bình thường nhưng sẽ giúp việc chăm sóc cá sau này không mất nhiều công sức, đảm bảo thẩm mỹ cho hồ và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.


- Sử dụng thức ăn cho cá nguồn gốc rõ ràng, thường là những loại được nhập khẩu từ Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan sẽ có chất lượng tốt hơn.


- Tùy vào điều kiện thời gian và tài chính mà bạn có thể điều chỉnh các bữa ăn cho cá Koi. Nhu cầu cơ bản nhất là ít nhất 1 ngày cho cá ăn 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều tối. Bên cạnh đó, những lúc cần thư giản, xả stress bạn cũng có thể cho cá ăn thêm, nhưng cần phải trang bị đầy đủ hệ thống lọc nước. Ngoài thức ăn bán sẵn, bạn cũng có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho cá bằng lòng đỏ trứng chín, sinh vật phù du hay bo bo…


- Một số bệnh thường gặp trên cá Koi như rụng vảy, đốm trắng, lở môi, loét thân… Khi gặp những dấu hiệu trên, đầu tiên bạn nên cách ly cá thể bị bệnh để không lây lan cho cả đàn và dễ dàng theo dõi, điều trị hơn. Sau đó sử dụng các loại thuốc đặc trị cho cá Koi theo chỉ dẫn đúng liều lượng.

 


Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn còn có điều thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm thông về thiết kế, thi công hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn.


Kiều Châu