Hotline: 082 990 9475

Hồ cá Koi là gì? Lợi ích và cách chọn cá Koi cho hồ của bạn

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo dần khoảng cách của con người với thiên nhiên. Do vậy, thiết kế xây dựng hồ cá Koi được xem là giải pháp lý tưởng dành cho bạn. Vậy hồ cá Koi là gì, lợi ích và cách để chọn cá Koi cho hồ của bạn ra sao, cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Hồ cá Koi là gì?

Cá Koi được biết đến là là loài cá Quốc Ngư của đất nước mặt trời mọc. Từ dòng cá chép thường nó được thuần hóa và lai tạo để nuôi làm cảnh trong hồ cá lớn trong tiểu cảnh sân vườn. Thực chất, cá chép Koi được xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại phổ biến cũng như phát triển ở tại Nhật Bản. Một hồ cá Koi Nhật Bản chính là một công trình được kết hợp giữa yếu tố phong thủy với cá Koi, đảm bảo sự thịnh vượng và may mắn.

2. Lợi ích của hồ cá Koi

+ Hồ cá Koi đẹp và thân thiện với môi trường, mang lại sự may mắn và tài lộc.

+ Niềm vui giải trí dành cho các cá nhân và cả gia đình.

+ Hồ cá Koi là biểu tượng của phong cách

+ Giảm căng thẳng, thêm sự vui sống


3. Những điểm cần lưu ý khi thiết kế và chăm sóc hồ cá Koi

+ Hình dạng và kích thước của hồ Koi

* Hồ cá Koi có nhiều hình dáng khác nhau, thông dụng nhất là hình vuông, tròn, chữ nhật, bán nguyệt, uốn cong, bầu dục…

* Độ sâu của hồ không nên vượt quá 1.5m. Nên thiết kế hồ theo hình bậc thang và tạo độ sâu khác nhau. Chỗ cạn nhất không dưới 0.4m.

* Thành của hồ cá nên có màu sẫm hay tối

* Hồ các Koi nên được thiết kế lửng hay ở dạng âm xuống đất. Mức nước ở bên trong hồ cũng nên ngang bằng với mặt đất, có như vậy bạn có thể dễ dàng thưởng thức cũng như chơi đùa với cá Koi được.

* Khi xây hồ xong thì phải ngâm và xả nước nhiều lần, ít nhất là 3 lần rồi sau đó mới thả cá

* Nên sử dụng WUNMID liều 100 g/ 200m3 nước để sát trùng trước khi thả cá. Sau 24 giờ có sục khí, bạn có thể tiến hành cấy vi sinh vật có lợi. Sau đó một ngày bạn có thể thả cá vào bể.

+ Điều kiện nước cho Hồ cá Koi

Môi trường nước trong Hồ cá Koi cần đảm bảo những điều kiện dưới đây:

- Độ pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9

- Nhiệt độ 20-27 độ C.

- Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l4. Việc chọn giống cá Koi

+ Nên lựa chọn những giống cá Koi khỏe mạnh, có màu rõ nét, dám bơi thẳng và đảm bảo sức khỏe tốt, chỉ cần chừng đó là đã thành công được 50%.

+ Về hình dáng của cá Koi cần phải đảm bảo sự cân đối, không xây xát, không bị dị hình, màu sắc đảm bảo sự tươi sáng, rõ nét, đảm bảo khỏe mạnh, bơi lội, phản ứng nhanh và dễ thích nghi với môi trường nước mới.

+ Khi vận chuyển cá giống về thả cần phải làm nhẹ nhàng, không làm cho cá bị trầy xước. Ngoài ra cũng không nên vận chuyển cá với mật độ dày để các được khỏe mạnh, hạn chế việc nhiễm bệnh sau khi thả.

+ Trước khi để cá vào trong môi trường nước mới cũng cần phải đảm bảo chứa cá ở trong hồ từ 15 đến 20 phút để thuận nhiệt độ. Tiếp đó mới mở túi thả cá ra, làm như vậy sẽ giúp cá không bị sốc với môi trường mới.

+ Thời điểm lý tưởng để thả cá là vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh thả cá lúc trưa nắng gắt.

Trên đây là một vài kỹ thuật cơ bản cần nắm khi có ý định nuôi cá Koi. Tuy nhiên, nếu bạn còn thắc mắc gì, hay muốn xây dựng hồ cá Koi ở trong nhà mà không biết nên thực hiện ra sao thì hãy liên hệ với chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ được tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Thùy Duyên