Hotline: 035 717 0799

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế hồ cá Koi

Ngoài yếu tố về mặt kỹ thuật, hồ cá Koi cũng cần được thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy, đặc điểm kiến trúc của tổng thể, từ đó mang lại vẻ đẹp hài hòa, cân đối và lành mạnh cho không gian...


1. Hình dạng, kích thước và độ sâu hồ cá Koi


Chúng ta có thể thiết kế hồ cá Koi theo dạng hình vuông, chữ nhật, tròn, bầu dục, uốn cong hay bán nguyệt đều được. Đây là những dáng hồ rất quen thuộc, thông dụng và về cơ bản đều rất hợp phong thủy.

 


Tránh tạo hồ với hình dáng kỳ dị, hoặc có các góc nhọn, chẳng hạn như hình tam giác, đặc biệt là các góc nhọn không được chỉa thẳng vào nhà, sẽ gây sát khí, không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.


Về kích thước thì tùy thuộc vào điều kiện diện tích đất đai, hơn nữa là phải có sự hài hòa, cân xứng với kích thước của ngôi nhà, sân vườn. Không quá lớn gây lấn át ngôi nhà, cũng không quá bé vì sẽ không tạo được điểm nhấn cho không gian.


Về độ sâu của hồ cá Koi, không nên đào quá 1.5m. Tốt nhất là hồ nên được thiết kế chiều sâu theo kiểu hình bậc thang với các khoảng nông – sâu khác nhau, chuyển tiếp nhịp nhàng, tuy nhiên chỗ cạn nhất cũng không nên dưới 0.4 m.

 


Ngoài ra, còn một số lưu ý khác trong quá trình thiết kế hồ mà bạn cần phải quan tâm như: thành của hồ nên có màu sẫm hoặc tối, nên thiết kế hồ ở dạng lửng hoặc âm xuống đất, mực nước trong hồ phải luôn luôn ngang bằng với mặt đất, tạo sự thuận tiện trong thưởng thức, chơi đùa với cá.

 

 


2. Các lưu ý về mặt kỹ thuật


Về mặt kỹ thuật, để đảm bảo môi trường tốt nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cá thì cần lưu ý những điều sau:


+ Hồ sau khi xây xong phải được ngâm nước và xả từ 2 – 3 lần, sau đó sát trùng với WUNMID liều 100 g/ 200m3 nước, sục khí và sau 24 h thì cấy vi sinh vật có lợi, một ngày sau mới tiến hành thả cá.


+Về nguồn nước trong hồ cá Koi thì phải đảm bảo các điều kiện như sau:


- Độ pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9


- Nhiệt độ 20-27 độ C.


- Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l3. Lưu ý trong chọn giống cá Koi


Để đảm bảo chọn được cá khỏe mạnh, khả năng sống tốt, phát triển nhanh thì bạn nên ưu tiên chọn con có màu rõ nét, bơi thẳng, linh hoạt, vóc dáng cân đối, không bị xây xát.


Trong quá trình vận chuyển cá từ điểm mua về hồ nuôi phải hết sức nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước vảy cá. Ngoài ra, không nên vận chuyển cá với mật độ quá dày, khiến cá xô đẩy, chồng chất lên nhau gây hao sức, dễ chết, dễ lây bệnh.


Trước khi thả vào hồ, nên để nguyên cá trong bao chứa và thả xuống hồ khoảng từ 15 – 20 phút để cá làm quen với nhiệt độ, nguồn nước mới rồi mới phóng cá ra. Thời điểm tốt nhất để thả cá là vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều muộn, tránh thả vào buổi trưa hoặc những thời điểm nắng gắt.


Trên đây là một số kiến thức đơn giản mà bạn cần nắm khi thiết kế hồ và nuôi cá Koi. Để được tư vấn thêm hoặc hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT