Hotline: 035 717 0799

Tin mới nhất

Các bước làm hòn non bộ mini bằng xốp

Hòn non bộ bằng đá đã quá quen thuộc, hòn non bộ bằng xốp có lẽ ít ai nghe đến. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự chế tác nên một thiết kế hòn non bộ nhỏ nhỏ, xinh xinh bằng cách tận dụng những miếng xốp có sẵn trong nhà.

3 bước làm hòn non bộ mini cực đơn giản

Hòn non bộ là sự thu nhỏ của những ngọn núi to lớn ngoài thiên nhiên tạo thành một tác phẩm có kích cỡ tùy vào sở thích của từng người chơi khác nhau. Ngày nay, thay vì thiết kế những tác phẩm non bộ có kích thước lớn, hùng vĩ đặt ngoài sân vườn thì khá nhiều người lại rất ưa chuộng với mẫu hòn non bộ mini để trang trí nội thất làm cho không gian trở nên ấn tượng và sang trọng hơn.

Cách làm hòn non bộ mini dễ nhất

Có khá nhiều cách để làm hòn non bộ mini, tuy nhiên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất, từ những vật liệu dễ kiếm và rẻ tiền nhất. Cùng tham khảo và tiến hành nhé!

Giá các loại đá làm hòn non bộ

Chúng tôi sẽ cung cấp một vài lưu ý trong việc chọn, sử dụng đá sao cho phù hợp với mục đích và khả năng tài chính.

Bảng giá các loại đá làm hòn non bộ

Đá làm hòn non bộ có rất nhiều loại, và mỗi loại tùy thuộc vào tính chất, đặc điểm cũng như ưu – nhược điểm mà sẽ có mức giá khác nhau. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tham khảo bảng giá các loại đá làm hòn non bộ phổ biến nhất hiện nay, cũng như tìm hiểu sơ nét về một số đặc tính của chúng.

Đá san hô làm hòn non bộ giá bao nhiêu?

Đá san hô làm hòn non bộ giá bao nhiêu? Có đắt hơn so với các loại đá khác không và có những ưu điểm gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các loại đá dùng làm hòn non bộ

Đá dùng làm hòn bộ có các loại phổ biến như: san hô, đá tai mèo, đá vôi, đá da voi... mỗi loại đều sở hữu những ưu – nhược điểm riêng, và vì thế cũng có một mức giá khác nhau.

Kinh nghiệm chọn cây trồng hòn non bộ

Trong một tác phẩm non bộ sẽ bao gồm nhiều yếu tố khác nhau gồm: đá núi, cây cảnh, bể nước,…mỗi chi tiết đều đóng một vai trò quan trọng góp phần tạo nên một tác phẩm non bộ tuyệt vời. 

Nên dùng loại đá nào để làm hòn non bộ?

Trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ vừa đóng vai trò trang trí, vừa thể hiện ý nghĩa phong thủy mà gia chủ muốn đạt được. Vì thế, từ hình dáng đến vật liệu sử dụng để làm hòn non bộ phải phải đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu này. 

Ưu nhược điểm của các loại đá làm hòn non bộ

Để làm hòn non bộ thì chúng ta có thể lựa chọn và sử dụng nhiều loại đá khác nhau như: đá san hô, đá tai mèo, đá da voi, đá vôi... mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Để có được sự lựa chọn phù hợp, hiệu quả, trước tiên bạn cần nắm một số ưu – nhược điểm cơ bản của chúng.

Chọn đá làm hòn non bộ đẹp

Hòn non bộ là một tác phẩm nghệ thuật được con người sáng tạo ra qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Một tác phẩm non bộ đẹp sẽ bao gồm nhiều yếu tố khác nhau gồm: cây cảnh, đá núi, bể nước,…

Những loại cây bonsai thích hợp cho tiểu cảnh hòn non bộ

Chơi tiểu cảnh hòn non bộ đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Sự xuất hiện của hòn non bộ cùng với cây xanh và tượng gốm sứ đẹp trong nhà ở, sân vườn hay nhiều không gian khác nhau đều trở nên sống động hơn hẳn. Nhiều người ví hòn non bộ giống như ngọc núi đá thu nhỏ, và cũng vì vậy mà việc lựa chọn cây bonsai cho chúng càng trở nên khó khăn hơn. 

Chọn cây trồng cho hòn non bộ

Chọn được loại cây trồng phù hợp cho hòn non bộ không chỉ giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc hơn mà còn giúp tôn lên thế dáng và ý nghĩa tốt đẹp của tiểu cảnh.

Bí quyết chọn cây trồng cho hòn non bộ

Thông qua nghệ thuật sắp đặt khéo léo và tài tình của nghệ nhân, tiểu cảnh hòn non bộ mô tả một hình ảnh và thể hiện một ý nghĩa phong thủy rõ rệt. Và một trong rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ hoàn chỉnh, vừa đẹp vừa ý nghĩa chính là cây xanh.

5 loại đá được dùng làm hòn non bộ trong sân vườn

Mỗi thời kỳ trôi qua, kiến trúc sân vườn lại có sự thay đổi khác nhau, với hòn non bộ cũng vậy. Sự xuất hiện của nó trong sân vườn không chỉ có công dụng làm đẹp, mà còn mang lại cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên, tạo lên hồn cho sân vườn và mang lại tài lộc, hưng thịnh cho gia đình.