Hotline: 082 990 9475

Cấu tạo và ứng dụng của in decal giấy

Chất liệu thông dụng, đa dạng mẫu mã và giá thành hợp lý là những ưu điểm khiến in decal giấy trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ thông tin đến bạn đọc cấu tạo và ứng dụng của in decal giấy để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.


1. Cấu tạo của decal giấy


- Lớp thứ 1: Là lớp giấy, trên đó in thông tin (gồm chữ, số và hình ảnh) của sản phẩm, giúp khách hàng có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin của sản phẩm. Thường thì các đơn vị in decal sẽ phủ một lớp màng mỏng trên lớp giấy này để gia tăng độ bền, hạn chế nước, bụi bẩn hay ngoại lực tác động vào làm trầy xước, mờ nhòe, phai màu lớp mực in.


- Lớp thứ 2: Là lớp keo mỏng được nung nóng, bám dính tại đáy của lớp mặt. Khi sử dụng decal giấy, chỉ cần bóc lớp keo này ra và tác động một lực nhẹ là decal có thể bám dính tốt vào bề mặt hàng hóa, sản phẩm cần dán.

 


- Lớp thứ 3: Là lớp P.E-Silicon hoặc Silicon phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn chặn lớp keo dính vào lớp đế.


- Lớp thứ 4: Là lớp giấy Glassine hoặc giấy Kraft có nhiệm vụ bảo vệ lớp keo khi chưa có nhu cầu sử dụng decal.

 


2. Lưu ý khi thiết kế thông tin trên decal giấy


Vì decal giấy có vai trò quan trọng, khi vừa quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp, vừa tạo sự chú ý và thu hút người dùng vào sản phẩm để khuyến khích họ mua hàng nên khi thiết kế thông tin để in trên decal giấy, bạn cần lưu ý:


- Tên thương hiệu và logo: Thông tin này là rất quan trọng, ảnh hưởng đến chiến dịch PR của doanh nghiệp, thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường. Tên thương hiệu và logo càng rõ ràng, chi tiết thì càng in đậm dấu ấn trong lòng người tiêu dùng.

 


- Thông tin liên hệ với công ty: Thông tin này không chỉ giúp gia tăng uy tín cho sản phẩm mà còn thuận tiện cho người tiêu dùng trong việc liên hệ đến công ty để đặt hàng hay phản ánh về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Những thông tin này có thể là tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, fax, email, website,…


- Hướng dẫn sử dụng và quy cách sản xuất: Giúp người tiêu dùng nắm bắt thông tin sản phẩm (màu sắc, kích thước, trọng lượng, dung tích, cách sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ,…) một cách nhanh chóng, dễ dàng.


- Thời hạn sử dụng và thành phần sản xuất: Giúp người dùng biết và sử dụng sản phẩm đúng cách để phát huy tối đa công dụng, chức năng của sản phẩm, tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

 3. Ứng dụng của decal giấy


Decal giấy có ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong mọi ngành nghề, lĩnh vực bởi vừa đáp ứng tính thẩm mỹ, vừa có giá thành hợp lý. Cụ thể, không chỉ mang đến diện mạo mới cho sản phẩm, decal giấy còn gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu, nhận diện sản phẩm. Chẳng hạn, chỉ với một hình ảnh nào đó trên decal giấy, người tiêu dùng có thể biết ngay đó là sản phẩm gì, thuộc thương hiệu nào.

 


Với sự đa dạng màu sắc, mẫu mã và quy cách, decal giấy thường được sử dụng để làm nhãn mác cho các sản phẩm thuộc ngành thực phẩm (dán lên hộp thức ăn, hộp trái cây, hộp rau củ quả), mỹ phẩm (kem, son môi, phấn mắt, sữa tắm) hay thậm chí là các chất liệu khác như nhựa, PVC, PV, mica, nilông, thủy tinh, gỗ,… Tuy nhiên, với độ bền không cao (dễ bị rách) nên những sản phẩm dùng ngoài trời, trong tủ lạnh hay môi trường ẩm ướt thường được khuyên dùng decal nhựa để thay thế.


Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc chọn được loại decal giấy phù hợp nhất với lĩnh vực sản xuất và ngành nghề kinh doanh của mình.

Lê Trinh