Hotline: 035 717 0799

In tem decal và những lưu ý quan trọng

In tem decal là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để vừa quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty; vừa nâng tầm giá trị, chất lượng cho sản phẩm. Chính vì vai trò quan trọng này mà khi in tem decal, bạn cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau.


1. Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ in tem decal


Muốn chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ in tem decal chất lượng mà vẫn đảm bảo giá thành hợp lý, bạn có thể “bỏ túi” những chia sẻ sau:


- Uy tín: Có nhiều kênh thông tin để bạn đánh giá mức độ uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ in tem decal, chẳng hạn như mạng Internet, các đối tác đã từng đặt hàng, sự giới thiệu của người quen,… Tất cả những đánh giá này đều mang tính chất khách quan, trung thực, quan trọng là bạn tham khảo và cân nhắc xem đơn vị nào sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện ngân sách.


- Chất lượng: Chất lượng của dịch vụ in tem decal được thể hiện qua những cam kết mà họ cung cấp trong hợp đồng làm việc, chẳng hạn như nếu sản phẩm không đạt yêu cầu thì sẽ được làm lại miễn phí, sản phẩm không đạt tiêu chuẩn thì sẽ đền bù thiệt hại, thời gian giao hàng đúng hẹn, không phát sinh chi phí,…

 


- Chi phí: Đây có lẽ là yếu tố mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm khi chọn dịch vụ in tem decal. Về giá thành, không phải lúc nào giá cao cũng đi kèm chất lượng tốt, hay giá rẻ thì chất lượng không đảm bảo, mà quan trọng nhất vẫn là sự hạch toán khoa học của đơn vị in ấn. Họ có sự tính toán hợp lý về chất liệu in, công nghệ in, mực in, khâu gia công hoàn thiện,… để đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất và trong mức giá phải chăng nhất.

 


- Dịch vụ đi kèm: Dịch vụ đi kèm ở đây có thể được hiểu là khâu tư vấn thiết kế file decal, những ưu đãi khi in số lượng lớn, chính sách tri ân cho những khách hàng đặt in nhiều lần trong năm,… Tất cả những dịch vụ đi kèm này cho thấy sự chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ in tem decal.


2. Lựa chọn chất liệu và công nghệ in in tem decal


Về chất liệu in tem decal


- Decal giấy: Ưu điểm của in tem decal giấy là thời gian in nhanh và giá thành in rẻ. Tuy nhiên, vì bản chất là giấy nên loại decal này có độ bền không cao, dễ bị trầy xước, mờ nhòe, thậm chí là rách. Vì thế, nếu sản phẩm sử dụng trong điều kiện ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc nước thì nên cân nhắc loại decal này, chỉ nên sử dụng cho các sản phẩm là hàng tiêu dùng hoặc mỹ phẩm.

 


- Decal giấy kraft: So với giấy thông thường thì giấy kraft được đánh giá là rẻ và thân thiện với môi trường. Nếu bạn có nhu cầu in tem decal với số lượng lớn thì đây là giải pháp tối ưu.


- Decal nhựa: Trong số các loại decal thì decal nhựa là được đánh giá cao nhất bởi độ bám dính cao và bền bỉ trong mọi điều kiện sử dụng. Vì thế, decal nhựa rất lý tưởng để sử dụng cho các sản phẩm thuộc ngành y tế, thủy sản, nước giải khát,… bởi các sản phẩm này thường xuyên tiếp xúc hóa chất, nước hoặc luôn trong môi trường ẩm ướt.

 Về công nghệ in decal


- Công nghệ in lưới: Đây là công nghệ in truyền thống, thường được dùng để in tem decal đơn giản, từ 1 - 2 màu với số lượng in không lớn.


- Công nghệ in phun - in kỹ thuật số: Là công nghệ in “nhỉnh” hơn công nghệ in lưới một chút với khả năng in nhiều màu hơn, giá thành cao hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một hạn chế là số lượng in ít.

 


- Công nghệ in offset: Là công nghệ in tối ưu và hiện đại nhất hiện nay với hình in sắc nét, màu in đa dạng, mang đến những sản phẩm decal đẹp và bền bỉ. Đặc biệt, rất phù hợp với nhu cầu in số lượng lớn. Tuy nhiên, giá thành cao nên không phải doanh nghiệp nào cũng mạnh tay đầu tư.


Mọi nhu cầu về in tem decal, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng.

Lê Trinh