Hotline: 082 990 9475

Cách sử dụng keo 502 hiệu quả và an toàn nhất

Keo 502 với đặc tính khô cực nhanh, kết dính cực bền nên ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên cũng do thời gian khô quá nhanh và thành phần bao gồm các chất độc hại nên sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều người phải cân nhắc.


Vậy, sử dụng keo 502 sao cho hiệu quả và an toàn nhất? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


1. Cách sử dụng keo 502 hiệu quả


Sau khi được cho ra ngoài và gặp không khí thì keo 502 sẽ khô gần như ngay lập tức, chỉ từ khoảng 3 – 5 giây. Sau thời gian này, mối dán đã thực sự khô hoàn toàn, lúc này, nếu bạn căn chỉnh không đúng cũng như chưa hài lòng về mối dán thì chỉ có thể phá bỏ mới chỉnh sửa được. Trong khi đó, nếu phả bỏ để chỉnh sửa thì mối dán sẽ không còn đẹp vì vệt keo cũ rất khó để xóa sạch. Từ đặc điểm này, khi sử dụng bạn cần lưu ý là phải căn chỉnh mối dán sao cho thật chính xác, cẩn thận rồi mới đổ keo.

 

 


Với các vật dụng nhỏ, khi dán rất dễ gặp tình trạng keo bị lan ra ngoài, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây tốn kém. Do đó bạn hãy sử dụng ống lấy keo đi kèm sản phẩm để lấy được lượng keo vừa đủ, hoặc chỉ nên bóp nhẹ chai keo. Khi không may làm keo lan ra các vị trí khác thì bạn có thể làm sạch bằng cách dùng bông gòn hoặc khăn vải mềm thấm nước rửa mỏng để chà mạnh.


Nên nhớ rằng, lượng keo vừa đủ mới mang lại hiệu quả bám dính tốt nhất. Quá ít sẽ không thể lan phủ hết diện tích cần dán, độ bám dính không được đảm bảo. Trong khi quá nhiều thì vừa lãng phí mà keo sau khi khô lại dễ bị giòn, cũng không đảm bảo được độ bám dính.

 


Mặc dù có thời gian khô rất nhanh nhưng không có nghĩa là bạn chỉ cần cho keo vào mối dán là xong. Sau khi cho keo vào mối dán, hãy cố định, giữ chắc 2 bề mặt mối dán vào nhau trong vòng 3 - 5 giây, chờ cho keo khô hoàn toàn thì mới buông tay ra. Như vậy mới đảm bảo là 2 bề mặt cần kết nối sẽ được liên kết chặt chẽ với nhau nhờ keo 502.2. Cách sử dụng keo 502 an toàn nhất


Keo 502 chủ yếu được làm từ các loại hóa chất rất độc hại cho sức khỏe, thậm chí nếu tiếp xúc nhiều trong một thời gian dài hoặc với một lượng lớn thì có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng như ngạt thở, tổn thương hệ thần kinh trung ương, bỏng mắt gây mù lòa, tử vong do ngộ độc nặng... chính vì vậy, vấn đề an toàn nên được lưu tâm hàng đầu. Để đảm bảo an toàn thì khi sử dụng loại keo này, bạn cần:


+Đeo kính mắt để tránh bị keo bắn vào mắt gây bỏng mắt.


+Đeo khẩu trang chống độc: để hạn chế hít phải keo quá nhiều gây bỏng đường hô hấp hay tổn thương hệ thần kinh trung ương.


+Chọn nơi rộng rãi, thoáng khí để làm việc với keo 502, không nên làm việc với keo 502 trong phòng kín, rất dễ dẫn đến ngộp thở.

 

ĐT