Hotline: 082 990 9475

Hướng dẫn sử dụng keo 502

Mặc dù keo 502 không còn quá xa lạ trong cuộc sống hàng ngày với khả năng kết dính “thần tốc”, nhưng không phải ai cũng biết mức độ nguy hiểm của keo 502 để sử dụng đúng cách. Những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp bạn đọc giải pháp sử dụng keo 502 an toàn và hiệu quả.


1. Lưu ý chung khi sử dụng keo 502


- Vì keo 502 có khả năng đóng rắn và kết dính nhanh, sau 3 - 5 giây ngoài không khí nên cần xác định chính xác vị trí cần dán để tránh trường hợp chỉnh sửa khó khăn, phức tạp sau này.


- Không chỉ được sử dụng cho các ngành sản xuất (đồ gỗ, đồ nhựa, kính, kim loại,…) keo 502 còn được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như dán giày dép, mắt kính, đồng hồ, điện thoại,… Nếu sử dụng keo 502 để dán các vật dụng này (hoặc những vật dụng có kích thước nhỏ tương tự), cần hết sức lưu ý bởi keo có thể lan ra bên ngoài, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vật cần dán.
- Có thể kiểm soát lượng keo 502 mỗi khi sử dụng cũng như tránh tình trạng keo chảy lan ra ngoài như nói trên bằng cách dùng vòi gắn vào bình keo hoặc dùng đầu tăm chấm vào keo rồi chấm lên chỗ cần dán.


- Trường hợp keo bị chảy lan ra ngoài, có thể dùng xà phòng, nước rửa móng tay hay xăng để khắc phục.


- Nếu mối dán có khoảng hở, hãy nhét giấy ăn hoặc bông gòn vào khoảng hở này rồi đổ keo 502 vào. Việc này sẽ gia tăng độ kết dính và bền chặt cho mối dán.


2. Nguyên tắc sử dụng keo 502 an toàn


Trước tiên, chúng ta sẽ cùng điểm qua thành phần cấu tạo nên keo 502. Theo đó, keo 502 được hình thành từ hỗn hợp Methylene Chloride, Ethyl Acetate, Toluene,… Đây là những chất hóa học tuy không màu và có mùi thơm dễ chịu, nhưng lại cực kỳ độc hại với sức khỏe con người.

Cụ thể: Nếu tiếp xúc quá lâu với hỗn hợp này, con người sẽ rơi vào trạng thái đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, xây xẩm, mất dần ý thức, hôn mê và tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Đó là lý do vì sao khi sử dụng keo 502, nhất là sử dụng liên tục trong thời gian dài, người dùng cần đảm bảo các nguyên tắc sau:


- Phòng làm việc sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, mở nhiều cửa sổ để mùi hôi của keo không bị bí bách trong phòng, khiến người dùng ngộp thở.


- Đeo khẩu trang, găng tay và mắt kính để ngăn chặn keo có thể bắn dính vào mặt, mắt, mũi, tay,… Nếu chẳng may dính keo 502, cần xử lý tạm thời bằng cách rửa với xà phòng, nước rửa móng tay rồi đến ngay bệnh viện gần nhất.


Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng keo 502 đúng cách và an toàn. Mọi nhu cầu sử dụng keo 502 để phục vụ việc sản xuất, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung cấp.

Lê Trinh