Hotline: 035 717 0799

Khăn khách sạn có những loại nào?

Khăn khách sạn có nhiều loại khác nhau, trong đó 4 loại khăn dưới đây là quan trọng nhất và không thể thiếu được dù là khách sạn bình dân hay cao cấp.

1. Khăn mặt khách sạn

Khăn mặt khách sạn là loại khăn được sử dụng để lau mặt, giúp da mặt luôn khô thoáng và sạch sẽ. Thông thường, nó được khách hàng sử dụng trong suốt thời gian lưu trú ở khách sạn. Do vậy, các là người đầu tư, quản lý khách sạn bạn phải luôn đề cao việc giặt ủi, vệ sinh khăn sạch sẽ, kỹ lưỡng. Thay khăn mỗi ngày.

+ Về màu sắc khăn mặt phổ biến nhất là màu trắng. Tuy nhiên, đôi khi khách sạn cũng lựa chọn khăn theo tông màu của đồ dùng nội thất hay màu của bộ nhận diện thương hiệu.

+ Về kiểu dáng, khăn mặt khách sạn có thể được dệt thêm logo hay may thêm tem nhãn của khách sạn. Tuy nhiên, dù là kiểu dáng nào thì kích thước và trọng lượng khăn cũng phải phù hợp với đối tượng khách hàng. Tránh sử dụng các loại khăn thô, mỏng, thay vào đó hãy ưu tiên chất liệu 100% sợi cotton vì nó thấm hút mồ hôi tốt, mềm mại, giúp người dùng cảm giác được thoái mái hơn khi lau.

+ Về kích thước khăn mặt khách sạn sẽ lớn hơn so với khăn sử dụng trong gia đình. Kích thước phổ biến hay sử dụng là 30*60cm. Ngoài ra còn có kích thước khăn 40*80 vừa để lau mặt, vừa để quấn đầu nếu trong khách sạn từ 2 đến 3 sao. Còn với khách sạn 5 sao thì bắt buộc phải có khăn quấn đầu riêng, khăn lau mặt riêng. Trong lượng khăn khoảng từ 70gr đến 120gr.

+ Về số lượng thì tùy vào lượng khách trong mỗi phòng mà số lượng khăn sẽ có sự khác nhau. Thông thường, mỗi phòng sẽ có 3 chiếc khăn và được thay đổi mỗi ngày.


2. Khăn tắm khách sạn

Tương tự như khăn mặt, khăn tắm khách sạn là một vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm. Với những khách sạn cao cấp thì nó còn được trang bị sẵn ở hồ bơi, phòng xông hơi,…

Công dụng chính của khăn tắm khách sạn là để lau khô người. Vậy nên, yêu cầu khăn phải có khả năng thấm hút nhanh, cảm giác mang lại phải thật mềm mại.

+ Về chất liệu nên lựa chọn là 100% cotton.

+ Về màu sắc nên chọn màu trắng để mang lại sự sang trọng.

+ Về kích thước phổ biến nhất là 70x140cm, 80*140cm, 90*140cm.

+ Về trọng lượng phổ biến nhất là 500gr – 600gr.

Còn tùy theo tiêu chuẩn của phòng khách sạn khác nhau mà bạn hãy chọn loại khăn với kích thước và trọng lượng sao cho thích hợp. Có thể thêu, dệt logo hay gắn tem nhãn lên khăn nhưng cần đảm bảo khăn không được cứng, luôn đem lại cảm giác mềm mại, dễ chịu cho khách hàng.3. Khăn tay khách sạn

Khăn tay được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng khách sạn. Có thể đặt ở ngay bồn rửa mặt trong khu vực nhà tắm để dễ dàng lau khô tay sau khi làm vệ sinh cá nhân. Ngoài ra, khách sạn cũng có thể đặt ở trên bàn, kệ tủ,… để khách có thể dùng ngay khi cần.

Màu sắc khăn tay khách sạn thường là màu trắng hay gam màu trung tính, hài hòa với đồ nội thất trong phòng. Kích thước khăn thường khá nhỏ, cụ thể là 34*34 cm hoặc thay đổi tùy theo từng vị trí sử dụng khác nhau. Trọng lượng khăn phù hợp là 50gr.

4. Khăn chùi chân

Loại khăn này hay được đặt ở trước cửa phòng tắm hay trước bồn tắm để thấm nước chân, ngăn ngừa sự trơn trượt cho khách hàng mỗi khi ra vào phòng tắm. Cần phải lựa chọn loại khăn chùi chân có loại sợi dệt kích thước lớn để tăng độ lỳ, không bị sô lệch trong quá trình sử dụng.

Trái ngược với những loại khăn kể trên, khăn chùi chân thường có màu tối hay màu đồng nhất với sàn nhà để có thể che được vết bẩn mỗi khi xuất hiện. Khăn cũng hay được khách sạn thêu, dệt logo. Kích thước khăn phù hợp là 30*50cm hoặc 40*80, trọng lượng khăn phù hợp là 400gr-500gr.

4 loại khăn khách sạn khác nhau đều có yêu cầu và đặc điểm riêng. Nếu muốn lựa chọn phù hợp với cơ sở lưu trú của mình tốt nhất bạn nên liên hệ với chúng tôi. Bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình chúng tôi tin sẽ không làm bạn thất vọng.

Thùy Duyên