Hotline: 035 717 0799

Nguyên tắc cần nhớ khi giặt khăn bông khách sạn

Bên cạnh việc lựa chọn khăn bông khách sạn chất lượng thì nắm rõ cách giặt tẩy cũng như phương pháp bảo quản khăn cũng là vấn đề mà mọi người cần phải quan tâm. Nếu chưa có kinh nghiệm, đừng chần chờ gì nữa mà hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng khăn bông khách sạn

Tùy cùng chất liệu nhưng nếu cách sử dụng và bảo quản khác nhau thì tuổi thọ của khăn bông tại các khách sạn sẽ có sự khác nhau. Một số đơn vị dù dùng khăn cả năm những vẫn giữ được sự mềm mịn, trắng sáng như mới. Trong khi đó, tại một số khách sạn dù chỉ sau vài tháng sử dụng khăn đã bị ố vàng và trở nên thô ráp. Đó có thể là những yếu tố bên dưới tác động lên khăn.

+ Bột giặt, chất tẩy tác động lên khăn

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của chiếc khăn. Theo đó, tùy vào chất liệu khăn như thế nào mà bạn lựa chọn loại bột giặt, chất tẩy sao cho phù hợp. Nếu như thấy khăn khách sạn 100% cotton mà chỉ dùng trong một thời gian ngắn đã bị thô ráp, thấm hút kém thì rất có thể do chất tẩy quá mạnh hay dùng nước xả cho khăn.

Nếu khăn bị dính bẩn cứng đầu bạn có thể dùng chất tẩy cho khăn, tuy nhiên không nên dùng nước xả làm mềm vải. Thay vào đó, dùng giấm trắng hoặc baking soda là giải pháp hữu hiệu giúp duy trì độ thẩm hút và sự mềm mại của khăn hiệu quả hơn.


+ Phương pháp giặt khăn bông khách sạn

Giặt khăn bông khách sạn tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế không phải vậy. Người nhân viên giặt ủi cần có kinh nghiệm cũng như tuân thủ được các quy tắc giặt khăn theo đúng hướng dẫn. Lựa chọn chế độ giặt và chế độ sấy khô cũng rất quan trọng. Nếu giặt bằng máy và sấy không đúng cách thì rất có thể xảy ra hiện tượng xù lông, khô cứng.

+ Tần suất sử dụng và chế độ bảo quản

Với những khách sạn có lượng khách đông thì chắc chắn có tần suất sử dụng khăn lớn hơn khách sạn ít khách. Dĩ nhiên, tuổi thọ của khăn lúc này cũng sẽ giảm đi đáng kể vì phải dùng và giặt liên tục.

Còn với những chiếc khăn bông khách sạn dự trữ, chưa được sử dụng đến thì cần phải được bảo quản cẩn trọng. Gấp khăn gọn gàng và cất giữ ở nơi thoáng mát. Không để khăn ở nơi có không khí ẩm vì như vậy khăn rất dễ bị mốc, hư hỏng.

2. Nguyên tắc cần nhớ khi giặt khăn bông khách sạn

+ Không dùng nước xả vải cho khăn

Nhiều người không biết rằng, dùng nước xả vải cho khăn bông khách sạn là sẽ gây tác dụng ngược. Mục đích chính của nước xả vải là để cho khăn mềm và thơm hơn. Tuy nhiên, thực tế phương pháp này lại khiến khăn kém mềm mịn hơn. Hơn nữa, sau khi sử dụng nước xả vải thì khả năng thấm hút của những chiếc khăn bông này lại giảm đi đáng kể.

Thành phần có trong nước xả vải giúp khăn có mùi thơm, tuy nhiên vô hình chung lại làm sợi khăn bị bao phủ bởi lớp dầu mỏng. Lớp dầu này sẽ đẩy nước khiến cho khả năng thấm hút của khăn kém hơn lúc ban đầu. Ngừng sử dụng nước xả vải trong quá trình giặt khăn khách sạn chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ của nó.+ Giặt khăn khách sạn ở nhiệt độ phù hợp

Không giặt khăn bông khách sạn ở nhiệt độ cao, tốt nhất là dưới 50 độ C. Với những chiếc khăn hoàn toàn bằng cotton mà giặt với nước nóng thì khăn sẽ bị co rút.

+ Lựa chọn chất tẩy phù hợp trong quá trình giặt khăn bông khách sạn

Như đã nói ở trên, chất tẩy có ảnh hưởng đến độ bền, chất lượng của khăn. Vậy nên, khi giặt khăn bạn phải để riêng, không để chung với nhiều món đồ vải khác. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn bột giặt, chất tẩy phù hợp. Không đổ bột giặt, chất tẩy trực tiếp vào khăn, bởi như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nó như bị bung sợi, xù lông, ố vàng về sau.

+ Giũ khăn trước khi phơi

Phần lớn mọi người đều bỏ qua bước này sau khi giặt khăn. Thực tế, nếu không giữ thẳng khăn trước khi phơi thì khăn sẽ kém mềm mịn, lâu ngày chất lượng của nó cũng giảm đi đáng kể.

Trong quá trình giặt khăn, sấy khăn thì các sợi bông sẽ bị xộc xệch. Giũ khăn là cách giúp sợi khăn trở về đúng vị trí. Đồng thời, khăn sau khi phơi xong cũng giữ được nếp, không bị nhăn và nhanh khô hơn.

+ Không để khăn ướt quá lâu trong quá trình chờ giặt

Sẽ không tránh khỏi tình trạng nhân viên giặt ủi quá tải công việc và những chiếc khăn phải chờ khá lâu mới giặt được. Lúc này, bạn nên phơi hay trải khăn ra nơi thoáng mát, không để khăn ướt quá lâu trong lúc chờ giặt. Khi khăn bị ẩm sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển, gây ẩm mốc và mùi hôi. Do đó, cần lưu ý nhiều đến các yếu tố này.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn tìm được giải pháp giặt khăn bông khách sạn đúng cách. Còn nếu thắc mắc vấn đề gì, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.

Thùy Duyên