Hotline: 082 990 9475

Hướng dẫn vệ sinh vách kính cường lực

Sử dụng vách kính cường lực cho mặt tiền, tường hoặc dùng để phân chia, ngăn cách không gian này với không gian kia đang là xu hướng trong thiết kế nội thất hiện đại. Tuy nhiên, hạn chế của vách kính cường lực là dễ bị bám bụi bẩn dẫn đến mờ nhòa, mất thẩm mỹ, vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh để vách kính cường lực luôn sáng mới.


1. Tại sao nên vệ sinh vách kính cường lực?


- Đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình sử dụng vách kính cường lực
- Ngăn chặn bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến độ sáng bóng của vách kính cường lực
- Gia tăng độ bền và tính an toàn cho vách kính cường lực.


2. Cách vệ sinh vách kính cường lực


Mặc dù dễ bị bám bẩn nhưng việc vệ sinh vách kính cường lực không quá khó, bên cạnh những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho kính thì bạn có thể sử dụng những thành phần nguyên liệu sau để trả lại độ sáng bóng cho vách kính cường lực.

 

 


- Amoniac: Bạn có thể pha Amoniac trong nước theo tỷ lệ 1:3 rồi nhúng khăn mềm vào dung dịch để lau lên vách kính cường lực. Cách vệ sinh này có thể giúp bạn nhanh chóng tẩy sạch những vết bụi bẩn hay dấu vân tay dính trên vách kính.


- Nước xả quần áo: Pha nước xả quần áo trong nước theo tỷ lệ 1:4 rồi cho vào bình xịt có đầu xịt rồi vừa xịt vừa lau vách kính cường lực. Cách này được nhiều gia đình áp dụng bởi nguyên liệu có sẵn, đồng thời, có thể làm sạch kính soi, mặt bàn thủy tinh một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, lưu ý là nên dùng khăn mềm thay vì khăn bông khi sử dụng nước xả quần áo để vệ sinh vách kính cường lực.


- Dầu hỏa: Dầu hỏa có tác dụng làm bay hơi những vết bẩn do hơi nước hay bụi bẩn tạo ra. Tuy nhiên, vì dầu hỏa có mùi hôi khó chịu nên cần cân nhắc khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình.

 

 - Bột bắp: Trộn 2 muỗng canh bột bắp với 3 - 4 lít nước ấm, cho thêm 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng vào rồi đổ vào bình xịt có đầu xịt. Vừa xịt vừa dùng khăn cotton hoặc khăn giấy để lau sạch vết bẩn. Cách này có thể làm sạch mọi vết bẩn trên vách kính cường lực, tuy nhiên, đòi hỏi nhiều thành phần nguyên liệu.


- Chổi cao su: Pha nước rửa chén hoặc xà bông vào nước ấm rồi nhúng chổi cao su vào và bắt đầu vệ sinh vách kính cường lực bằng cách đẩy chổi từ trên xuống dưới. Cứ thực hiện như vậy đến khi thấy vách kính sạch bong và sáng bóng.


- Với những vết bẩn cứng đầu hay những vách kính cường lực tại vị trí khó vệ sinh, bạn không nên tự thực hiện, thay vào đó, có thể nhờ đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp để vừa đảm bảo hiệu quả làm sạch, vừa an toàn trong quá trình thi công.


Nếu có nhu cầu lắp đặt vách kính cường lực, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và thi công.

Lê Trinh