Hotline: 082 990 9475

Bảng giá lưỡi cắt gỗ

Nếu lưỡi cắt kim loại đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp cơ khí thì lưỡi cắt gỗ lại không thể thiếu trong ngành gia công, sản xuất đồ gỗ nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ. Để bạn đọc có thể chọn được loại lưỡi cắt gỗ phù hợp với điều kiện sử dụng và quy mô xưởng sản xuất, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích xoay quanh dòng sản phẩm này.


1. Bảng giá lưỡi cắt gỗ

 

STT

Tên sản phẩm

Thông số kỹ thuật

Giá (VNĐ)

1

Lưỡi cắt gỗ Nam Kiến

+ Đường kính ngoài: 150mm

+ Đường kính trong: 20mm

+ Độ dày lưỡi: 1.2mm

+ Số răng: 30

45.000

2

Lưỡi cắt gỗ Covina

+ Đường kính ngoài: 150mm

+ Đường kính trong: 20mm

+ Độ dày lưỡi: 1.2mm

+ Số răng: 40

68.000

3

Lưỡi cắt gỗ TCT

+ Đường kính ngoài: 100mm

+ Đường kính trong: 20mm

+ Độ dày lưỡi: 1.2mm

+ Số răng: 40

100.000

4

Lưỡi cắt gỗ Dewalt

+ Đường kính ngoài: 110mm

+ Đường kính trong: 20mm

+ Độ dày lưỡi: 1.2mm

+ Số răng: 40

115.000

5

Lưỡi cắt gỗ Favi

+ Đường kính ngoài: 185mm

+ Đường kính trong: 20mm

+ Độ dày lưỡi: 1.2mm

+ Số răng: 60

130.000

 

Lưu ý: Giá chưa bao gồm thuế VAT 10% và phí vận chuyển

 

 


2. Quy trình chọn mua lưỡi cắt gỗ


Chọn mua lưỡi cắt gỗ phù hợp không chỉ góp phần gia tăng hiệu quả công việc mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho xưởng sản xuất. Nhưng làm thế nào để chọn mua được lưỡi cắt gỗ tốt nhất? Đó là khi bạn tuân thủ quy trình 5 bước dưới đây:


- Bước 1: Số lượng răng của lưỡi cắt gỗ


Số răng của lưỡi cắt gỗ quyết định độ mịn của mạch cắt, nghĩa là răng càng nhiều thì mạch cắt càng mịn. Tuy nhiên, không vì thế mà lúc nào cũng chọn lưỡi cắt gỗ có số lượng răng nhiều, bởi tùy tính chất và yêu cầu công việc mà bạn chọn lưỡi cắt gỗ có số lượng răng phù hợp. Chẳng hạn, xẻ gỗ tươi sẽ yêu cầu lưỡi cắt gỗ có số lượng ít, còn cắt ngang thớ gỗ sẽ yêu cầu lưỡi cắt gỗ có số lượng răng nhiều.

 


Bước 2: Kiểu răng của lưỡi cắt gỗ


Lưỡi cắt gỗ có nhiều kiểu răng khác nhau như xếp thẳng, xếp nghiêng góc so le, xếp vát,... Và đương nhiên, mỗi kiểu răng sẽ có ứng dụng khác nhau cho từng mục đích sử dụng. Cụ thể:


- Kiểu răng xếp thẳng: Cắt nhanh, mạch cắt tốt, ít đòi hỏi công suất động cơ, thích hợp với xẻ gỗ tự nhiên.


- Kiểu răng xếp nghiêng xen kẽ: Đường cắt mịn, thích hợp khi cưa, cắt những tấm ván để phủ veneer.


- Kiểu răng xếp vát: Các răng được sắp xếp xen kẽ giữa thẳng và dạng hình thang, thường được sử dụng để cắt những vật liệu gỗ công nghiệp có mật độ nén cao như MDF hoặc nhựa và kim loại mềm.

 


Bước 3: Độ dày của lưỡi cắt


Lưỡi cắt gỗ nói riêng và các loại lưỡi cắt nói chung, nếu độ dày lưỡi cắt mỏng thì sẽ tiết kiệm được vật liệu cắt, còn nếu độ dày lưỡi cắt dày thì khả năng cắt ổn định. Vì thế, yêu cầu công việc của bạn là gì thì chọn lưỡi cắt gỗ có độ dày phù hợp, chứ không hẳn là lưỡi cắt mỏng tốt hơn lưỡi cắt dày hay ngược lại.

 Bước 4: Lớp phủ bảo vệ của lưỡi cắt


Hầu hết các loại lưỡi cắt gỗ hiện nay đều được phủ lớp bảo vệ bên ngoài để vừa giảm thiểu sự mài mòn, sinh nhiệt; vừa ngăn chặn tình trạng han gỉ, oxy hóa, nhờ đó, gia tăng hiệu suất công việc và kéo dài tuổi thọ cho lưỡi cắt. Vì thế, bạn đừng bỏ qua lớp phủ bảo vệ này khi mua lưỡi cắt gỗ để chắc chắn chọn được sản phẩm chất lượng và bền bỉ.

 


Bước 5: Góc lưỡi cắt gỗ


Góc lưỡi cắt tỷ lệ thuận với tốc độ cắt nhưng tỷ lệ nghịch với độ mịn của vết cắt. Nghĩa là, góc lưỡi cắt lớn thì tốc độ cắt nhanh nhưng vết cắt thô, không mịn. Ngược lại, góc lưỡi cắt nhỏ thì tốc độ cắt chậm nhưng vết cắt lại mịn. Vì thế, nếu yêu cầu tốc độ cắt nhanh, bạn có thể chọn lưỡi cắt có góc 20 độ. Còn nếu yêu cầu vết cắt mịn thì chọn lưỡi cắt có góc 5 độ. Còn không, nên chọn lưỡi cắt có góc từ 10 - 15 độ là lý tưởng nhất.


Nếu vẫn chưa biết chọn lưỡi cắt gỗ nào là phù hợp thì bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Lê Trinh