Hotline: 082 990 9475

Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt

Chọn được gọng kính phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn trông tươi tắn, ưa nhìn hơn. Ngược lại thì thật sự là một “thảm họa”, biến bạn thành một “ngố tàu” hoặc già trước tuổi. Hãy tham khảo ngay những bí kíp dưới đây để chọn được gọng kính phù hợp nhất cho khuôn mặt của mình.

Nên chọn gọng có dáng đối lập với dáng của khuôn mặt. Đây là nguyên tắc đơn giản nhưng đúng trong mọi trường hợp. Ví dụ, nếu mặt tròn thì nên chọn gọng góc cạnh, còn với một khuôn mặt vốn đã vuông vức, góc cạnh thì chỉ nên chọn gọng dáng tròn... Cụ thể:

+Mặt tròn: là những khuôn mặt có chiều dài và chiều ngang tương đương nhau, phần trán rộng còn phần cằm thuôn tròn.

Mặt tròn thì thích hợp với mắt kính vuông hoặc chữ nhật, mặt trông sẽ thon gọn hơn, hài hòa hơn. Gọng thì nên chọn loại có viền đậm. Tuyệt đối không chọn gọng tròn, không viền hoặc quá mỏng, không chọn mắt kính nhỏ.

+Mặt chữ nhật: dấu hiệu nhận biết khuôn mặt hình chữ nhật là phần trán dài, xương gò má cao, cằm góc cạnh và có chiều dài lớn hơn so với chiều rộng.

Thích hợp với gong có dáng tròn hoặc oval. Không nên chọn loại góc cạnh và tránh xa các loại hình chữ nhật.

 

 


+Mặt Kim cương: là những khuôn mặt có phần cằm và phần trán nhỏ hơn so với phần giữa điểm thái dương và gò má.

Nếu sở hữu gương mặt hình kim cương thì bạn nên chọn các loại gọng kính mắt mèo hoặc có hình oval để cân đối lại gương mặt. Tuyệt đối khong chọn các mẫu góc cạnh hoặc dạng hộp vì sẽ làm nổi bật thêm phần gò má cao, trán và cằm, gương mặt lúc này trông sẽ rất thiếu hài hòa, cân xứng.

+Mặt trái tim: Những khuôn mặt trái tim có đặc điểm là phần trán và gò má rộng, thon dần về phía dưới, cằm nhỏ và nhọn.

Với đặc điểm này, những người có khuôn mặt hình trái tim kên chọn gọng kính càng thanh mảnh càng tốt, hoặc các mẫu không có viền kính. Tránh chọn các mẫu có gọng to, dày.

+Mặt dài: Là những khuôn mặt có chiều dài lớn hơn so với chiều rộng. Ngoài ra phần đường gò má và mũi cũng dài.

Những người có khuôn mặt dài nên ưu tiên các mẫu kính oversize to, rộng, phần gọng vuông hoặc tròn, tránh các mẫu mắt kính nhỏ, hẹp và góc cạnh.

 

 +Mặt vuông: Đặc điểm khuôn mặt này khá giống với mặt cữ điền nhưng lại có chiều dài ngắn hơn.

Nếu sở hữu gương mặt có đặc điểm như trên thì bạn nên chọn kính gọng tròn, sao cho khi đeo vào thì kính nằm trên sống mũi, như vậy khuôn mặt trông sẽ thon dài hơn. Tuyệt đối tránh xa các mẫu kính góc cạnh vì sẽ làm cho gương mặt thêm phần gồ ghề, thiếu hài hòa hơn.

+Mặt trái xoan: là khuôn mặt có tỷ lệ cân đối, hài hòa nhất, do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ loại gọng kính nào.

Hi vọng là với những chia sẻ trên đây thì bạn đã biết cách chọn được gọng kính phù hợp nhất cho khuôn mặt của mình, thêm phần xinh đẹp và tự tin hơn. Để được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu gọng kính đẹp, phù hợp nhất với mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

ĐT