Hotline: 035 717 0799

Giá mật ong nguyên chất hiện bán trên thị trường

Sở hữu nhiều công dụng đặc biệt với sức khỏe và nhan sắc nên mật ong rất “được lòng” người dùng, không chỉ để tẩm bổ, chữa bệnh mà còn được dùng để cải thiện nhan sắc. Tuy nhiên, những công dụng này chỉ có được nếu đó là mật ong nguyên chất. Vậy mật ong nguyên chất là gì? Có mấy loại mật ong nguyên chất? Và giá mật ong nguyên chất trên thị trường hiện nay bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bên dưới.


1. Mật ong nguyên chất là gì?


Mật ong nguyên chất là mật ong được tạo nên từ những chú ong chăm chỉ. Theo đó, những chú ong này sẽ hút mật ngọt từ chồi, lá và hoa của cây để mang về tổ, sau đó, cho bốc hơi nước, còn khoảng 20% thì ít các lỗ lại và tiết ra một số enzim, tạo nên chất lỏng có màu sắc, mùi vị đặc trưng. Tất cả những quá trình này diễn ra tự nhiên mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

 

 


2. Có mấy loại mật ong nguyên chất?


Mật ong nguyên chất được chia thành 2 loại cơ bản là mật ong rừng và mật ong nuôi. Trong đó:


- Mật ong rừng: Do ong làm tổ tự nhiên trên những cành cao, sau đó đi hút mật ngọt từ những loài cây có trong rừng để về “tinh luyện” thành mật. Và người dùng sẽ khai thác những tổ ong này để thu hút về lượng mật ong hoàn toàn nguyên chất, hoàn toàn tự nhiên. Các tổ ong này thường nằm trong vùng núi cao, sâu và hiểm trở, ngoài ra, mỗi lần khai thác được số lượng rất ít nên giá mật ong rừng rất cao.


- Mật ong nuôi: Người ta sẽ tạo những thùng nuôi ong lớn để làm môi trường cho ong cư trú. Đến mùa hoa nở, họ di chuyển những thùng nuôi ong này đến khu vực nhiều hoa để thuận tiện cho việc hút mật hoa của ong và hình thành mật ong. Với cách nuôi này, mỗi lần khai thác thu được rất nhiều mật ong, vì thế, giá mật ong nuôi thường rẻ hơn giá mật ong rừng.

 

 3. Giá mật ong nguyên chất bao nhiêu?


Thực chất, mật ong rừng và mật ong nuôi không khác nhau mấy về cách tạo ra mật ong. Nghĩa là con ong vẫn hút mật hoa có trong thiên nhiên rồi mang về tổ để “tinh luyện” thành mật ong nguyên chất, tuy nhiên, giá cả có sự khác nhau là do quy trình khai thác, bảo quản và vận chuyển.


Đối với mật ong rừng, do phải vào tận rừng sâu để tìm kiếm và khai thác, đồng thời, số lượng vô cùng hạn chế nên giá rất đắt, trên 1.000.000 đồng/lít. Nhưng vì mật ong rừng được tạo nên từ mật hoa của những loài cây dại (không ngoại trừ cây thảo dược quý hiếm) nên rất chất lượng và bổ dưỡng, vì thế, bỏ ra số tiền này để sở hữu mật ong rừng là hoàn toàn xứng đáng.


Còn mật ong nuôi thì con người hoàn toàn có thể điều chỉnh được lượng mật ong khai thác, cũng như chủ động tạo nguồn hoa để ong hút mật nên giá thành rẻ hơn, dao động trong khoảng 220.000 - 500.000 đồng/lít, tùy thuộc vào nguồn hoa và quy trình nuôi ong. Chẳng hạn, mật ong hoa cà phê khoảng 220.000 đồng/lít, mật ong hoa nhãn khoảng 250.000 đồng/lít nhưng mật ong hoa rừng Tây Bắc tới 500.000 đồng/lít.


Mọi nhu cầu sử dụng mật ong nguyên chất, liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chất lượng, thơm ngon và bổ dưỡng.

Lê Trinh