Hotline: 082 990 9475

Giá mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu? Làm thế nào để phân biệt được mật ong nguyên chất với mật ong pha trộn? những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn câu trả lời.


1. Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu?


Thực hiện một truy vấn nhỏ với từ khóa “giá mật ong nguyên chất” hoặc “ mật ong nguyên chất giá bao nhiêu trên Google, bạn sẽ nhận về được hàng trăm kết quả chỉ trong vài giây. Tuy nhiên dù bạn tìm hiểu trên mạng hay tham khảo báo giá trực tiếp từ các đơn vị, cá nhân cung cấp mật ong thì có một thực tế là mức giá chung không hề giống nhau. Có chỗ báo giá chỉ từ vài trăm nghìn, cũng có chỗ báo giá tới 500 nghìn đồng/lít, chỉ có điểm chung là chỗ nào cũng quảng cáo rằng mật ong của mình là nguyên chất 100%. Điều này làm cho người mua càng thêm hoang mang, không biết đâu mới là thật, đâu mới là giả, đâu mới là mức giá phù hợp, và liệu sản phẩm mình mua có đúng giá hay không?có phải là mật ong nguyên chất hay không?


Vậy rút cuộc, giá mật ong chất giá bao nhiêu? Tại sao lại có sự chênh lệch về mức giá như vậy?

 

 

 


Mật ong nguyên chất có 2 loại, một là mật ong nuôi vườn, hai là mật ong rừng. Mật ong nuôi vườn rẻ hơn so với mật ong rừng. Cụ thể 2 loại này có mức giá như sau:


*Giá mật ong nuôi nguyên chất: mật ong nuôi nguyên chất là loại mật ong được thu hoạch trong các vườn trái cây, có thể là mật ong hoa cafe, cũng có thể là hoa nhãn, hoa vải hoặc hoa tràm... giá của các loại này cũng không giống nhau.


- Mật ong hoa cà phê: Khoảng 240.000 đồng/lít


- Mật ong hoa nhãn: Khoảng 280.000 đồng/ lít


*Giá mật ong rừng nguyên chất: mật ong rừng nguyên chất là loại mật ong được thu hoạch trong rừng tự nhiên, thường là chỉ có được với số lượng hạn chế và giá thành đắt hơn nhiều so với mật ong nuôi, thường sẽ không dưới 500.000 đồng/lít. Mức giá bình quân thường là giao động từ 600.000 - 800.000 đồng/lít.


Vậy tại sao lại có sự chênh lệch về mức giá như vậy? Câu trả lời nằm ở chất lượng mật. Mật ong nuôi nguyên chất có giá rẻ hơn vì chất lượng không bằng, ong nuôi có sức đề kháng kém hơn so với ong rừng nên trong quá trình nuôi có thể được uống kháng sinh và một số loại thuốc khác. Bên cạnh đó, mật ong nuôi không được đậm đặc và thơm ngon như mật ong rừng vì loài hoa lấy mật không phong phú, và hoa cũng có thể từ các loại cây vườn được phun thuốc.2. Làm thế nào để phân biệt được mật ong nguyên chất?


Để chắc chắn mua được mật ong nguyên chất, bạn có thể sử dụng một số mẹo sau đây:


+Nhúng một cọng hành hoa vào mật, nếu một lát sau thấy cọng hành héo thì đó là mật thật

 


+Nhỏ một giọt mật lên giấy ăn hoặc vào cốc nước, nếu thấy giọt mật vẫn giữ nguyên hình trạng, không tan ra hoặc không biến dạng, thấm lâu thì đó là mật nguyên chất.


Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào có ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp địa chỉ mua mật ong nguyên chất 100%, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT