Hotline: 082 990 9475

Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu?

Khi có nhu cầu tìm hiểu về giá mật ong nguyên chất, có thể bạn sẽ nhận được nhiều báo giá khác nhau, chênh lệch thậm chí là rõ rệt. Vậy thực chất giá mật ong nguyên chất là bao nhiêu?


1. Loạn giá mật ong nguyên chất


Cùng giới thiệu là mật ong nguyên chất, nhưng mức giá niêm yết giữa các đơn vị, cá nhân là rất khác nhau. Thậm chí có không ít người tiêu dùng mua phải mật ong pha trộn với giá cao mà lại nhầm tưởng là hàng chất lượng.

 


Chị Thu (Hà Nội) cho biết, vì chị mắc bệnh dạ dày nên thường xuyên dùng mật ong nghệ nhưng rất khó khăn trong việc tìm nguồn hàng chất lượng. Khi lên mạng tìm kiếm với từ khóa “giá mật ong nguyên chất” thì nhận được hàng trăm kết quả, chỗ nào cũng giới thiệu là mật ong rừng nguyên chất, nhưng mỗi nơi lại có một mức giá khác nhau, chỗ thì vài trăm, chỗ thì phải gần triệu đồng 1 lít. Chị thực sự khó hiểu và hoang mang không biết nên mua ở đâu.


Ngoài trường hợp của chị Thu, chị Linh cũng là một khách hàng có nhu cầu sử dụng mật ong nguyên chất, được bạn bè giới thiệu một địa chỉ với mức giá 200.000 đồng/lít nhưng lại đựng trong chai nhựa, không có nhãn mác, thông tin... nên không thể an tâm chọn mua.
Vậy tại sao lại có sự chênh lệch về mức giá như vậy. Nguyên nhân có thể là do:


+Xuất xứ mật: cùng là mật ong nguyên chất nhưng mật ong nuôi vườn sẽ có giá thấp hơn so với mật ong rừng, bởi mật nuôi sẽ không chất lượng bằng do ong nuôi không có sức đề kháng cao bằng ong rừng, dễ bị nhiễm bệnh nên trong quá trình nuôi có thể được cho uống thuốc kháng sinh, ảnh hưởng đến chất lượng mật.


+Thổ nhưỡng: cùng là mật ong nguyên chất nhưng khí hậu và địa hình của từng vùng miền cũng có tính quyết định đến chất lượng, do đó giá cả sẽ khác nhau. Tại các vùng có điều kiện khắc nghiệt, cây khó phát triển thì chất lượng mật sẽ không bằng với các vùng đất đai màu mỡ, cây cối nhiều, hoa bạt ngàn.

 

 


2. Vậy mật ong nguyên chất giá bao nhiêu?


Thực chất, nếu là mật ong nguyên chất dạng nuôi vườn thì sẽ có mức giá dao động từ 200.000 đồng – 350.000 đồng/lít, còn đối với mật ong rừng nguyên chất thì sẽ có giá nằm trong khoảng từ 450.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/lít.3. Cách nhận biết mật ong nguyên chất


Để tránh mua phải hàng kém chất lượng với giá cao, bạn nên “thủ sẵn” một số mẹo nhận biết mật ong nguyên chất đơn giản dưới đây để test hàng nhanh chóng:


+Dùng một cọng hành nhúng vào mật ong, nếu một lúc sau thấy hành bị héo thì đó là mật ong nguyên chất

 


+Nhỏ một giọt mật vào ly nước, nếu giọt mật lắng xuống đáy và vẫn giữ nguyên hình dạng, đặc thì là mật thật, còn giọt mật bị hòa tan trước khi chạm đáy thì là mật pha trộn.


+Nhỏ một giọt mật vào tờ giấy ăn, nếu thấy mật vẫn đặc và giữ nguyên hình dạng, không thấm thì là mật nguyên chất, còn nếu mật bị loang ra, phá dáng và thấm vào giấy thì là mật kém chất lượng.


Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn. Chúc các bạn tìm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng!

ĐT