Hotline: 082 990 9475

Bảng giá máy băm cỏ

Ngày nay, với quy mô chăn nuôi trang trại thì nhất định không thể thiếu loại thiết bị đó là máy băm cỏ. Máy băm có có tác dụng dụng xử lý những nguyên liệu thức ăn như: thân cây ngô, lá mía, cỏ, thân chuối,..tạo ra nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho vật nuôi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về máy băm cỏ nhé!


1. Máy băm cỏ là gì?


Máy băm cỏ là thiết bị được sản xuất bằng công nghệ hiện đại để xử lý thức ăn cho súc vật nhanh chóng có thể giải phóng sức lao động cho con người. Khi đó, cỏ sau khi thu hoạch có kích thước dài, thì máy băm cỏ sẽ có nhiệm vụ băm nhỏ để súc vật dễ ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng được hiệu quả hơn. Có thể nói, máy băm cỏ là thiết bị không thể thiếu và là lựa chọn hữu ích cho ngành chăn nuôi hiện nay.


Hiện trên thị trường, các sản phẩm máy băm cỏ được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, chân đỡ và khung máy chắc chắn, máy vận hành êm ái ít bị rung lắc, dễ sử dụng, vận hành và bảo quản. Bên cạnh, hệ thống băng tải đưa nguyên liệu vào để băm có chiều cao phù hợp với chiều cao người đứng vận hành máy, giúp tạo thuận tiện để nạp nguyên liệu vào.


Máy băm cỏ có thể băm được đa dạng loại cỏ như: cỏ voi, cỏ sả, thân cây ngô,…giúp tiết kiệm được thời gian và công sức cho người chăn nuôi.


2. Những lợi ích khi sử dụng máy băm cỏ trong chăn nuôi


Máy băm cỏ mang lại nhiều lợi ích và đóng một vai trò quan trọng trong ngành chăn nuôi như sau:


+ Máy băm cỏ giúp giải phóng sức lao động


Máy băm cỏ giúp bạn chủ động dự trữ cũng như cung cấp nguồn thức ăn cho vật nuôi tạo trang trại chăn nuôi bò, dê, cừu,…Bên cạnh, khi thu hoạch cỏ voi bạn cần phải thu hoạch đúng thời điểm mới đạt được lượng dinh dưỡng cao nhất trong cỏ, nhưng việc thu hoạch tập trung nên lượng cỏ rất lớn. Vì vậy, với sở hữu máy băm cỏ sẽ giúp bạn xử lý nguồn có lớn được nhanh chóng và dễ dàng nhất.


Nếu số lượng cỏ băm súc vật ăn còn thừa thì bạn có thể đem ủ chua, đây là cách giúp bạn giữ nguyên được chất dinh dưỡng có trong cỏ, giúp bạn có thể dự trữ được thức ăn xanh vào mùa khô khan hiếm. Với cách xử lý tiện dụng và tích trữ thức ăn trong mùa khô là một trong những cách giúp mang lại thành công cho mô hình chăn nuôi trang trại.


+ Tốc độ băm nhanh thần tốc, năng suất cao


So với cách băm bằng tay truyền thống thì sử dụng máy băm cỏ sẽ đạt được tốc độ băm cực nhanh. Khi đó, bạn sẽ không cần ngồi hàng giờ để băm cỏ, băm gốc rơm rạ vừa tốn thời gian, công sức lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Với máy băm cỏ bạn chỉ cần cho cỏ vào máy, ấn nút điều khiển là tất cả công việc sẽ được máy thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả vô cùng.


+ Giúp tiết kiệm chi phí chăn nuôi tối ưu


Sử dụng máy băm cỏ giúp cho ra sản lượng cỏ băm lớn nên việc chăm sóc, cung cấp thức ăn, nguồn dinh dưỡng cho súc vật được kịp thời, đảm bảo độ tăng trưởng khỏe mạnh. Bên cạnh, với việc tận dụng nguồn cỏ, nông sản, phụ phẩm nông nghiệp thay thế các loại cám tăng trọng sẽ giúp thịt thơm, ngon, sữa giàu dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe con người.


3. Vì sao nên sử dụng máy băm cỏ?


+ Do cỏ sau khi cắt về sẽ rất dài, vì thế bạn cần sử dụng máy băm để băm nhỏ nguyên liệu trước khi cho gia súc ăn, như vậy sẽ giúp chúng ăn được nhiều và hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu hơn. Nếu bạn băm cỏ theo cách thủ công truyền thống sẽ tốn nhiều thời gian, công sức mà không mang lại hiệu quả như mong muốn.


+ Ngoài ra, máy băm cỏ còn có tính năng đập dập, băm nhỏ cỏ thành dạng sợi mạnh hoặc nhỏ vụn với chiều dài từ 1 – 4cm. Vì thế, bạn có thể dễ dàng xử lý cỏ theo ý muốn, giúp tạo nguồn thức ăn đầy dinh dưỡng cho gia súc.4. Bảng giá máy băm cỏ các loại

STT

Tên sản phẩm

Thông số kỹ thuật

Giá bán (VNĐ)

1

Máy băm cỏ voi BV - 500

+ Năng suất: 200-500kg/h

+ Tốc độ (vòng/phút): 2900

+ Công suất động cơ: 0.75 kw

+ Điện năng: 220V - 50Hz

+ Trọng lượng (kg): 20

900.000

2

Máy băm cỏ trung động cơ 1.5KW

+ Công suất động cơ (kW): 1.5

+ Kích thước (mm): 930x840x750

+ Trọng lượng (kg): 32

+ Xuất xứ: Việt Nam

1.050.000

3

Máy băm cỏ rau bèo RB-01

+ Công suất động cơ (kW): 0.37

+ Trọng lượng (kg): 9

700.000

4

Máy băm cỏ loại vuông QM15674

+ Công suất (kg/h): 500 - 700

+ Tốc độ (vòng/phút): 2900

+ Công suất động cơ: 0.75 kw

+ Điện năng: 220V - 50Hz

+ Trọng lượng (kg): 20

900.000

5

Máy băm cỏ tròn 3 chân nhỏ BC-01

+ Công suất động cơ (kW): 0.75

+ Kích thước (mm): 710 x 700 x 620

+ Trọng lượng (kg): 14.5

970.000 – 2.470.000


Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bảng giá máy băm cỏ các loại cho bạn tham khảo:

 


Lê Hằng