Hotline: 082 990 9475

Hướng dẫn sử dụng máy bẻ đai sắt xây dựng

Cùng với máy trộn bê tông, máy bẻ đai sắt xây dựng đang ngày càng trở nên quan trọng và trở thành thiết bị không thể thiếu khi thi công xây dựng. Tuy nhiên, để vận hành máy hiệu quả và an toàn, thì bên cạnh việc chọn máy có kích thước, năng suất phù hợp, bạn cần tuân thủ quy trình sử dụng theo yêu cầu của nhà sản xuất. Dưới đây là những “lưu ý vàng” khi sử dụng máy bẻ đai sắt xây dựng.


1. Tầm quan trọng của máy bẻ đai sắt xây dựng


Có thể nói, máy bẻ đai sắt là “cánh tay đắc lực” của con người trong quá trình thi công xây dựng. Bởi nếu như trước đây, để nắn, uốn hay cắt thanh sắt, thép thành những hình dạng yêu cầu, chúng ta phải tốn nhiều thời gian, công sức mà chưa chắc số lượng và chất lượng công việc như ý muốn thì hiện nay, sự ra đời của máy bẻ đai sắt đã hoàn toàn khắc phục được tình trạng này.


Nghĩa là tất cả mọi công đoạn đều được được động hóa, người dùng chỉ cần nhập yêu cầu về kích thước, hình dạng và số lượng yêu cầu vào hệ thống điều khiển là máy bẻ đai sắt có thể gia công đồng thời nắn, uốn và cắt để cho ra một lúc rất nhiều sản phẩm. Điều này vừa giúp giải phóng lao động chân tay, vừa nâng cao hiệu suất làm việc và quan trọng hơn hết là giảm thiểu chi phí và thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc.

 

 


2. Cách sử dụng máy bẻ đai sắt xây dựng


Tuy là một thiết bị quan trọng và phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy bẻ đai sắt xây dựng sao cho hiệu quả và an toàn. Vì thế, bạn cần tuân thủ quy trình 3 bước sau khi vận hành máy bẻ đai sắt xây dựng.


- Bước 1: Kiểm tra nguồn điện để chắc chắn rằng nguồn điện ổn định cho máy hoạt động. Song song đó, kiểm tra toàn bộ các bộ phận, chi tiết và động cơ của máy để xem có lỗi hỏng gì không, nếu có thì cần sửa chữa, khắc phục trước khi vận hành máy.


- Bước 2: Lắp đặt máy ở nơi rộng rãi, bằng phẳng để máy không bị chông chênh, vừa ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, vừa gây mất an toàn. Các thao tác trên máy được thực hiện dễ dàng, thuận lợi, không ảnh hưởng đến người làm việc và môi trường xung quanh.- Bước 3: Điều khiển máy theo hướng dẫn trên hệ thống điều khiển. Chỉ những người có nhiệm vụ vận hành máy mới được thực hiện công việc.


- Bước 4: Nếu không sử dụng nữa thì tắt máy, vệ sinh và bảo quản. Nhớ kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ bằng cách lau chùi bụi bẩn, tra dầu mỡ để động cơ máy luôn hoạt động tốt. Quá trình bảo quản, không để máy bị va đập với những thiết bị khác để tránh bị hỏng.


Tóm lại, với bất kỳ máy móc, thiết bị nào, việc sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp gia tăng độ bền và hiệu suất làm việc, đồng thời, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hy vọng những thông tin và hướng dẫn trên đây, bạn sẽ có cách sử dụng và bảo quản máy bẻ đai sắt xây dựng sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Lê Trinh