Hotline: 082 990 9475

Lý do nên đầu tư vào máy bẻ đai sắt

Máy bẻ đai nói chung và máy bẻ đai sắt nói riêng đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng, nhất là cho các công trình cao ốc, trường học, bệnh viện, cầu đường, đường bộ,… Vậy tại sao máy bẻ đai sắt được các doanh nghiệp mạnh tay đầu tư đến vậy? Đó là nhờ vào các lý do dưới đây.


1. Sơ lược máy bẻ đai sắt


Máy bẻ đai sắt là thiết bị tích hợp nhiều công nghệ và tính năng vượt trội, cho phép gia công các công đoạn nắn, uốn, cắt một cách tự động để sản phẩm hoàn thiện có kích thước và hình dáng đạt yêu cầu. Thường thì máy có tốc độ uốn 5 - 7 m/phút và tốc độ nắn 30m/phút. Cấu tạo máy bao gồm:


- Hệ thống điều khiển tự động với màn hình PLC kích thước 5 - 9 inch
- Hệ thống Encoder lên tới 600 xung
- Hệ thống ben bẻ góc
- Hệ thống lô nắn sắt
- Mô tơ 2HP
- Hệ thống van bơm thủy lực
- Hệ thống thùng nhớt RS68 chuyên dụng được thiết kế 70L.

 

 


Nguyên tắc hoạt động của máy bẻ đai sắt như sau: Thép cuộn được đưa lên tang đỡ rồi chuyển vào máy. Nếu sắt cong thì bộ phận nắn sẽ duỗi thẳng sắt, còn nếu sắt thẳng thì bộ phận nắn sẽ không hoạt động. Sắt duỗi thẳng được chuyển đến bộ phận Encoder, tại đây, thông số và số lượng sẽ được Encoder xác định và chuyền tải đến PLC để máy thực hiện gia công theo đúng yêu cầu.


2. Lý do nên đầu tư vào máy bẻ đai sắt


Không chỉ được cải tiến về cấu tạo, cách vận hành và hiệu suất công việc, máy bẻ đai sắt còn được các doanh nghiệp xây dựng mạnh tay đầu tư là nhờ vào 4 lý do dưới sau.


2.1. Trước hết, máy bẻ đai sắt có khả năng gia công tự động với tính năng “3 trong 1”, cho phép nắn, uốn và cắt đồng thời cùng một lúc. Với cách làm việc nay, máy có thể thay thế 10 - 15 nhân công lao động mà vẫn đảm bảo số lượng công việc yêu cầu. Chỉ với 1 nhân công vận hành máy, trong 1 ngày, có thể gia công được 4.800 đai kích thước 20x20.


2.2. Tiếp đến, máy có cấu tạo linh hoạt khi các bộ phận có thể tách rời để vận chuyển. Cấu tạo này cũng giúp máy tiết kiệm diện tích không gian sử dụng hiệu quả, không quá 6m2 để lắp đặt và vận hành máy. Thao tác máy đơn giản, bất kỳ lao động phổ thông nào cũng có thể sử dụng máy hiệu quả và an toàn.

 

 2.3. Máy sử dụng điện năng công suất nhỏ, chỉ cần 1,1 - 1,5 KW là đã có thể giải quyết mọi yêu cầu công việc. Cùng với đó, khả năng tiết kiệm điện tối ưu cũng là một trong những điểm cộng rất lớn của máy bẻ đai sắt.


2.4. Và cuối cùng là bài toán kinh tế mà máy bẻ đai sắt mang đến cho doanh nghiệp. Có thể so sánh 2 hình thức gia công để cho ra 2.400 đai sắt, trọng lượng 0,25kg/đai thông qua bảng dưới đây để thấy tính ưu việt của máy bẻ đai sắt.

 

STT

Nội dung công việc

Thủ công

Máy bẻ đai sắt

1

Nhân công

8 người

10 người

2

Năng lượng điện

24 Kw

12 Kw

3

Mức hao hụt nguyên liệu

2.5% nguyên liệu

0.5% nguyên liệu

4

Khấu hao máy móc

30.000 đồng/ngày

150.000 đồng/ngày

 

Với 4 lý do trên, máy bẻ đai sắt đang ngày càng trở nên quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy, vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được báo giá và cung cấp.

Lê Trinh