Hotline: 082 990 9475

Bơm thử áp lực nước là gì? Có bao nhiêu loại bơm thử áp lực nước?

Bạn muốn mua bơm thử áp lực nước hay không biết bơm thử áp lực nước là gì, có bao nhiêu loại máy bơm thử áp lực nước, cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Bơm thử áp lực nước là gì?

Về cơ bản, bơm thử áp lực nước là loại thiết bị được sử dụng để tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, giúp nước chảy ra vòi nhiều hơn, mạnh hơn. Hiện nay thị trường có hai loại bơm thử áp lực nước gồm:

+ Tăng áp thường (cơ): Loại này được hoạt động bằng cách dùng rơ le để ngắt điện.

+ Tăng áp điện tử: Loại này được sử dụng mạch điện tử để ngắt điện.

Bơm thử áp lực nước hay được lắp ở trên cao, bên dưới bồn nước để đẩy nước xuống các đường ống, vì khả năng đẩy nước lên yếu. Máy cho phép tự động gia tăng áp lực ở trong đường ống, từ đó làm nước chảy ra mạnh hơn. Người dùng có thể lắp đặt bơm thử áp lực nước cho bình nóng lạnh dùng điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời, tăng áp lực nước cho vòi hoa sen, vòi rửa, tăng áp lực nước cho máy giặt nhanh hơn,... Vậy nên, bơm thử áp lực nước được coi là lựa chọn khá phù hợp trong gia đình.


2. Máy bơm thử áp lực nước loại nào tốt?

+ Máy bơm tăng áp Panasonic

Panasonic là một thương hiệu máy bơm khá nổi tiếng ở trên thị trường hiện nay với mức giá phù hợp với nhu cầu của người dùng. Loại máy này được sản xuất ở Indonesia với thời gian bảo hành là 12 tháng. Có một số mẫu mã được phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như Panasonic A-130JAK, Panasonic A-200JAK,...

+ Máy bơm tăng áp Shimizu

Loại máy này cũng được sản xuất ở Indonesia và được bảo hành trong vòng 12 tháng. Sở dĩ nó được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi vì máy luôn vận hành ổn định, đáp ứng được nhiều nhu cầu mà người dùng đưa ra. Một số dòng máy bơm Shimizu phổ biến như Shimizu PS 130, Shimizu PS-230 BIT,...

+ Máy bơm tăng áp JLM

Máy bơm JLM hay được sử dụng để tăng áp cho bình nước nóng. Tuy nó được sản xuất ở Trung Quốc nhưng vẫn là một thương hiệu đảm bảo được độ bền và chất lượng cao, thời gian máy được bảo hành lên đến 12 tháng. Một số máy bơm tăng áp JLM phổ biến là JLM 60-200A (200W), JLM 60-400A (400W),...

Nhìn chung, xét về độ bền và giá cả thì sản phẩm mang thương hiệu Panasonic đang là lựa chọn được đánh giá cao nhất. Kế đến là Shimizu và JML. Bên cạnh đó còn có một số thương hiệu khác mà người dùng cũng có có thể cân nhắc lựa chọn như Oshima, Hanil, Pentax, Total,...

 3. Cách lắp đặt bơm thử áp lực nước

Trước khi lắp đặt bơm thử áp lực nước bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Chọn máy bơm nước áp lực nước phù hợp:

Dựa vào chiều cao của căn nhà để chọn máy bơm sao cho phfu hợp với thông số cột cáp, đẩy cao. Ngoài ra, bạn còn phải dựa vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng nước trong ngày để chọn thông số lưu lượng. Hãy xem xét kích thước đường ống hiện tại ở trong gia đình đang dùng và kích thước đường ống máy để chọn mua ống tăng hay ống giảm.

+ Lắp đặt

Bước 1: Nối đường ống từ bồn nước vào máy. Cần chú ý đến kích thước của đường ống với kích thước đầu vào của máy.

Bước 2: Gắn đường ống phân phối nước vào đầu ra vào của máy.

Bước 3: Cắm điện để máy đảm bảo hoạt động.

Bước 4: Mở thử van nước để kiểm tra máy hoạt động ổn định không.

Lưu ý: Trước khi dùng bơm thử áp lực nước bạn phải đảm bảo nước ở trên bồn luôn đầy đủ. Bởi khi không được cấp nước thì máy sẽ chạy liên tục, kết quả gây lãng phí điện và làm nóng máy bơm.

Trên đây là một số chia sẻ về máy bơm thử áp lực nước là gì, có những loại bơm thử áp lực nước nào phổ biến nhất trên thị trường. Ngoài ra, tham khảo bài viết này bạn còn biết cách lắp đặt cũng như sử dụng bơm thử áp lực nước đúng cách. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn điều gì thắc mắc nhé.

ĐT