Hotline: 082 990 9475

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy bơm thử áp lực nước

Từ khi ra đời máy bơm thử áp lực nước đã mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích to lớn. Nó được sử dụng nhiều trong các gia đình, tòa nhà, căn hộ cần sử dụng khối lượng nước lớn mà áp lực đường ống nước lại yếu. Vậy làm thế nào để lắp đặt và sử dụng máy bơm thử áp lực nước hiệu quả. Theo dõi ngay bài viết sau đây để biết cách thực hiện đúng bạn nhé.

1. Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm thử áp lực nước

Bước 1: Sau khi mua máy bơm thử áp lực nước về bạn hãy để nó ở vị trí bằng phẳng.

Bước 2: Liên kết đầu ống dẫn của bồn chứa nước với đầu vào của máy. Điều bạn cần lưu ý đó là dùng băng keo nước và keo dán ống để đảm bảo đường ống được khít, không bị bục hay rò rỉ trong quá trình vận hành.

Bước 3: Kết nối đầu ống ra của máy cùng đường ống cần tăng áp lực. Bạn cũng có thể lắp chiếc máy bơm để tăng áp lực cho toàn bộ hệ thống ống dẫn nước ở trong gia đình. Điều cần lưu ý là bạn phải dụng loại bơm tăng áp lực với công lớn vì nếu trường hợp nhỏ quá sẽ gây áp lực không đủ, khiến bạn phải tốn tiền thêm lần nữa để mua máy bơm với công suất lớn.

Bước 4: Bật nguồn cho máy bơm thử áp lực nước để giúp máy hoạt động được tốt hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng CB để ngắt điện tự động, bởi trong quá trình hoạt động sẽ không thể nào tránh khỏi được những vấn đề phát sinh do chập điện, gây cháy nổ.

Bước 5: Mở thử van nước xem nó có hoạt động lại hay chưa. Nếu chưa được thì hãy kiểm tra lại lần lượt các bước như trên để xem mình đã làm sai chỗ nào và khắc phục.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy bơm thử áp lực nước:

+ Hãy kiểm tra đường ống dẫn nước đầu vào và đầu ra của máy để đảm bảo kích thước phù hợp.

+ Không lắp bơm tăng áp có kích thước ống đầu ra lớn hơn cỡ nòng của bơm.

+ Ngắt điện trước khi lắp đặt máy bơm để tránh tình trạng bị điện giật.

+ Điều chỉnh lại công tắc áp lực để đảm bảo máy bơm không bị các sự cố kêu tạch tạch hay chạy liên tục không ngắt.


2. Lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp hiệu quả

Khi sử dụng máy bơm thử áp lực nước bạn phải dùng bơm đúng điện áp của máy. Thông thường, ở Việt Nam chủ yếu sử dụng điện áp 1 pha (220V) và 3 pha (380V). Trường hợp sử dụng không đúng điện áp định mức trong thời gian dài thì nó rất dễ dẫn đến tình trạng rơ le điện bị hư mạch điện tử.

Trường hợp máy bơm tăng áp không khởi động được thì chủ yếu là do hai vấn đề nhưu sau:

+ Buồng bơm bị chất cặn bẩn lâu ngày bám vào dẫn đến bó cứng cánh quạt. Trong trường hợp này để sử dụng tiếp bạn cần phải mửo bơm ra để vệ sinh buồng bơm.

+ Do điện áp thấp chưa phù hợp với điện áp của máy, lúc này cần phải thay tụ điện cho phù hợp.3. Nguyên nhân dẫn đến sự cố kêu tạch tạch khi bơm nước

+ Có thể là do nguồn nước cấp cho máy bơm không đủ, hay bị ngắt quãng, không duy trì sự ổn định.

+ Một số thiết bị hay van nước trong nhà không được vặn chặt làm rò rỉ.

+ Rơ le ngắt điện tự động không được điều chỉnh theo đúng nhu cầu dùng nước của gia đình.  

+ Trong quá trình sử dụng máy lâu dài thì rơ le điện có thể bị hư, hoạt động không được như ban đầu, hai đầu tiếp điện không chạm vào nhau làm máy ngưng hoạt động. Hoặc cũng có một số trường hợp gây ra tia lửa điện.

+ Áp lực nước do máy bơm tăng áp tạo ra thấp hơn nhiều so với áp lực phản hồi từ các thiết bị sử dụng nước như bồn rửa chén, vòi sen, máy giặt,…

Lúc này bạn cần kiểm tra và xác định rõ máy gặp vấn đề là do bộ phận nào để từ đó kịp thời xử lý tốt hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt nhất, giá rẻ nhất thị trường.

ĐT