Hotline: 082 990 9475

Tiêu chí lựa chọn máy tiện ren

Máy tiện ren là gì? Nguyên lý hoạt động và những tiêu chí lựa chọn máy tiện ren như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

1. Máy tiện ren là gì?

Máy tiện ren là một thiết bị máy chuyên được sử dụng để gia công các loại ống kim loại, giúp tạo ren kết nối lên phần đầu của ống. Phần lớn thiết bị này hiện nay được sử dụng để gia công các ống như sắt, thép, inox, qua đó giúp người dùng hoàn thiện tốt được thành phẩm mà họ muốn thấy.

Nhiều người yêu thích sử dụng máy tiện ren vì nó có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt máy còn cho ra năng suất cao, cung cấp quyền kiểm soát và mang lại sự hài lòng trong công việc.

Nguyên lý hoạt động của máy tiện ren là:

+ Máy tiện ren vận hành chủ yếu dựa vào những chi tiết chính như máy cắt, khuôn cắt. Vì vậy nguyên lý hoạt động của máy chính là chuyển động tròn xung quanh tâm để tạo nên tốc độ cắt.

+ Đối với phần khuôn cắt sẽ được chuyển động tịnh tiến thông qua tay vặn, đảm bảo được sự linh hoạt cho khuôn cắt, giúp máy có thể dễ dàng tiện ren được mọi góc của ống, mang lại thành phẩm đúng như yêu cầu.


2. Ứng dụng của máy tiện ren

Máy tiện ren được người dùng và chuyên gia đánh giá cao về tính tiện dụng. Sau khi tiện ren ống xong người dùng có thể sử dụng máy để lắp ráp thành một ống dẫn hoàn chỉnh. Nhờ vào ưu điểm này mà máy được ứng dụng phần lớn trong việc tạo ra những khớp nối nhanh, ống dẫn khí, ống dẫn nước bằng kim loại,… Bạn có thể bắt gặp những loại ống này tại các công trình xây dựng cầu đường, trung tâm thương mại,…

3. Hướng dẫn chọn máy tiện ren

Giả sử bạn chuẩn bị kinh doanh hệ thống ống nước và có nhu cầu mua máy tiện ren, hoặc bạn đang xem xét lựa chọn một chiếc máy tiện ren phù hợp với nhu cầu, khi đó bạn cần phải đặt ra những câu hỏi như sau:

+ Tần suất sử dụng máy tiện ren ống của bạn có thường xuyên không?

+ Nơi mà bạn sẽ sử dụng máy tiện ren là ở đâu?

+ Những loại ren ống nào mà bạn sẽ tiện?

+ Khả năng tài chính của bạn có thể đầu tư cho máy tiện ren ống là bao nhiêu?

Khi đặt ra những câu hỏi như vậy càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng và đưa ra lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu. Tránh việc mua theo ý kiến tư vấn của người bán hàng mà bản thân không hề nắm rõ điều gì thì việc mắc phải sai lầm là khó tránh khỏi.4. Tiêu chí chọn mua máy tiện ren

+ Độ bền sản phẩm: Muốn đầu tư kinh doanh bền vững thì đòi hỏi bạn phải lựa chọn được chiếc máy tiện ren bền bỉ, chất lượng tốt, phục vụ được trong nhiều năm liền.

+ Chế độ bảo hành đầy đủ: Đây là yếu tố liên quan đến chất lượng và độ bền của thiết bị vô cùng lớn. Ngoài việc xem xét lựa chọn thương hiệu cung cấp máy tiện ren uy tín thì lựa chọn một đơn vị có chế độ bảo hành đầy đủ là điều vô cùng cần thiết.

+ Thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng: Dù máy tiện ren có tốt đến đâu thì bạn cũng cần phải đảm bảo máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình. Nếu không thì mọi cố gắng của bạn dường như sẽ đổ sông đổ bể.

Ví dujg: Chẳng hạn, nếu bạn chỉ cần ứng dụng đơn giản như bể nước nóng hay thay thế lò gas thì có thể dùng dụng cụ tiện ren ống bằng tay. Còn nếu có nhu cầu bảo trì nhà máy, tu sửa, các dự án dịch vụ có yêu cầu hiệu quả đặt lên hàng đầu thì máy tiện ren ống cầm tay là lựa chọn đáng để cân nhắc. Ngoài ra, một dự án cần số lượng nhiều các kết nối ren như tại cửa hàng chế tạo, công trường xây dựng mới, nhà máy công nghiệp hoặc chế biến thì nên sử dụng máy tiện ren ống.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn máy tiện ren phù hợp với nhu cầu, đảm bảo chất lượng tối đa. Còn thắc mắc điều gì, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.

ĐT