Hotline: 082 990 9475

Mách mẹ 6 loại sữa bột tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Bên cạnh sữa mẹ, trẻ sơ sinh từ 0 - 6 tháng và từ 6 - 12 tháng cần bổ sung thêm sữa ngoài để có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao nhất. Nhưng sữa ngoài nào tốt? Hãy cùng tham khảo 6 loại sữa mà chúng tôi gợi ý dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất.


1. Sữa Humana - sữa tăng cân dành cho trẻ sơ sinh từ 6 - 12 tháng tuổi


Sữa Humana là thương hiệu sữa của Đức với chất lượng cao và xuất khẩu sang gần 70 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, sữa Humana được nhập khẩu 100% nguyên hộp, có thể dùng xen kẽ với sữa mẹ hoặc dùng hoàn toàn trong trường hợp mẹ không có sữa. Với hàng loạt dưỡng chất quan trọng như DHA, ARA, Omega 3, Taurine, Prebiotics GOS, vitamin A, C, D, E, canxi, phốt pho,… sữa Human rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, đặc biệt là thúc đẩy sự tăng cân cho trẻ sơ sinh từ 6 - 12 tháng tuổi.


Giá sữa Hamana tham khảo: Từ 600 - 650 ngàn đồng/hộp 800gr


2. Sữa Similac - sữa dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân từ 0 - 12 tháng tuổi


Sữa Similac là thương hiệu con của Abbott - tập đoàn kinh doanh sữa nổi tiếng và uy tín của Mỹ với hàng loạt sản phẩm sữa chất lượng cao, có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các bà mẹ trên toàn thế giới. Trong số các sản phẩm sữa của Abbott như sữa cho trẻ sơ sinh từ 0 - 6 tháng tuổi, sữa cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi, sữa tăng trưởng dành cho trẻ trên 3 tuổi, sữa cho bà mẹ mang thai,… thì sữa Abbott Similac Neosure IQ là sản phẩm được đánh giá cao. Abbott Similac Neosure IQ được đặc chế theo công thức riêng với nhiều dưỡng chất giống sữa mẹ, đặc biệt thích hợp với trẻ sinh non, nhẹ cân, có tác dụng hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển toàn diện của thị giác và não bộ ở trẻ.


Giá sữa Abbott Similac Neosure IQ tham khảo: Từ 600 - 700 ngàn đồng/hộp 800gr


3. Sữa Friso - sữa bột dành cho trẻ trong độ tuổi trên 1


Sữa Friso là thương hiệu sữa nổi tiếng của Hà Lan với những sản phẩm sữa bột dành cho trẻ trong độ tuổi trên 1. Hiện nay, Friso cũng tập trung vào phát triển các sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh, nổi bật trong đó là sản phẩm Frisolac Gold 1 cho trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi. Với thành phần tổ hợp Synbiotics như Probiotics BB-12, L.casei 431 và Prebiotics, GOS và FO cùng các dưỡng chất Nucleotides, Cholin, Taurin hay DHA, sữa Frisolac Gold 1 rất tốt cho thị giác và não bộ của bé.


Giá sữa Frisolac Gold 1 tham khảo: Từ 350 - 450 ngàn đồng/hộp 800g


4. Sữa Nan - sữa bột cho trẻ sơ sinh rất được ưa chuộng


Sữa Nan là thương hiệu sữa của tập đoàn Nestle, luôn nằm trong danh sách những loại sữa bột được các bà mẹ ưa chuộng. Sữa Nan có nhiều dòng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và sữa tăng trưởng dành cho bé. Trong đó, sữa Nan Pro 1 là sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ dưới 1 tuổi, không chỉ có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, có khả năng tái tạo hồng cầu và phòng ngừa các bệnh về máu mà còn giúp cơ thể bé được phát triển toàn diện.


Giá sữa Nan Pro 1 tham khảo: Từ 220 - 250 ngàn đồng/hộp 400gr5. Sữa Meiji - sữa tốt cho trẻ sơ sinh từ 0 - 6 tháng tuổi


Sữa Meiji là thương hiệu sữa lâu đời của Nhật Bản với các sản phẩm sữa đa dạng, phù hợp với từng giai đoạn và độ tuổi khác nhau của bé. Với trẻ sơ sinh, các mẹ có thể chọn sữa Meiji số 0 với thành phần dưỡng chất tương đối giống sữa mẹ, bao gồm DHA và ARA hỗ trợ hình thành và phát triển các tế bào não bộ, tăng khả năng tư duy cho bé; , Omega 3, Omega 6 giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu; vitamin A, D, B1, B12, canxi, kẽm, sắt, magie giúp bé phát triển toàn diện.


Giá sữa Meiji tham khảo: Từ 400 - 500 ngàn đồng/hộp 800gr


6. Sữa Enfamil - dòng sữa bột nổi tiếng của Hoa Kỳ


Sữa Enfamil là thương hiệu sữa bột cao cấp của tập đoàn Mead Johnson - tập đoàn chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cực kỳ nổi tiếng và lâu đời. Trong đó, sản phẩm sữa Enfamil A+ chuyên dành cho trẻ sơ sinh từ 0 - 12 tháng tuổi với hàng loạt dưỡng chất thiết yếu như DHA và ARA giúp trí não của trẻ phát triển; Prebiotics giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ; các dưỡng chất khác như vitamin A, C, D, E, K hay magie, photpho, sắt,… giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.


Giá sữa Enfamil tham khảo: Từ 500 - 600 ngàn đồng/hộp 900gr


Trên đây là 6 loại sữa bột rất tốt cho trẻ sơ sinh, các mẹ có thể tham khảo và lựa chọn. Tất cả các loại sữa nói trên đều được mô phỏng theo đúng thành phần dinh dưỡng có trong sữa mẹ, với tiêu chuẩn dinh dưỡng đầy đủ như sữa mẹ, vì thế, các mẹ hoàn toàn an tâm trong việc cung cấp dưỡng chất cũng giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện của bé, cả về thể chất lẫn trí não.

Lê Trinh