Hotline: 082 990 9475

Nồi inox 3 đáy, 5 đáy là gì? Nên chọn loại nào?

Nồi inox 3 đáy, 5 đáy là gì? Ưu nhược điểm của chúng ra sao và nên chọn loại nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bữa ăn gia đình của bạn? hãy cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây để làm rõ những vấn đề trên.


1. Về nồi inox 3 đáy


Trước đây, thông thường các loại nồi inox đều chỉ có 1 đáy, tức là đáy nồi chỉ có 1 lớp inox tương tự như phần thành nồi. Trong đó, phần đáy chỉ có độ dày khoảng 0.5 – 0.6 mm. Vì khá mỏng nên loại nồi này bắt nhiệt rất nhanh, tuy nhiên lại tản nhiệt không đều, thức ăn vì thế rất dễ bị cháy. Cũng chính vì vậy, các loại nồi inox 1 đáy chỉ thích hợp sử dụng để chế biến các món luộc, ít khi được sử dụng để xào, kho...

 

 

 


Để khắc phục nhược điểm trên của nồi inox 1 đáy, thị trường đã xuất hiện dòng sản phẩm nồi inox 3 đáy với cấu tạo bao gồm 1 lớp inox bên trên, tiếp đến là 1 lớp nhôm để đảm bảo khả năng tản nhiệt đồng đều trên bề mặt, sau cùng là 1 lớp inox bên dưới để bảo vệ cho lớp nhôm và tận dụng khả năng hấp thụ nhiệt nhanh. Nhờ cấu tạo này, nồi inox 3 đáy vừa bắt nhiệt tốt, vừa tản nhiệt đồng đều, lại không gặp tình trạng dễ cháy thức ăn như là loại 1 đáy, rất thích hợp cho các món chiên, xào.


Thường thì lớp inox của nồi 3 đáy sẽ được làm từ inox 304 hoặc 430, trong đó loại sử dụng inox 430 cho lớp cuối là dành riêng cho bếp từ.

 2. Về nồi inox 5 đáy


Là loại nồi inox bao gồm 5 đáy, sử dụng vật liệu cho lớp đầu tiên là inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ, tiếp đến là một lớp nhôm nguyên chất, một lớp lõi hợp kim nhôm loại đặc biệt, một lớp nhôm nguyên chất, và cuối cùng là một lớp inox 403.

 


Nhờ sở hữu cấu tạo bao gồm 1 lớp hợp kim nhôm kết hợp với các lớp đáy sử dụng inox cao cấp (loại inox 304, inox 430) và dựa trên dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại nên nồi inox 5 đáy có khả năng hấp thu nhiệt và truyền nhiệt cực nhanh, giúp cho việc nấu nướng trở nên nhanh chóng hơn, tiết kiệm ga tối ưu.


Với nồi inox 5 đáy, bạn không phải sử dụng nhiều dầu, mỡ hay nước như là nồi thông thường, thức ăn vẫn có thể chín nhanh và chín rất đều, khó bị cháy. Tiến trình nấu ăn nhanh chóng giúp thực phẩm giữ được vitamin, khoáng chất tốt hơn.


Không chỉ vậy, nồi inox 5 đáy còn rất an toàn với sức khỏe của con người, đảm bảo an toàn thực phẩm do không gây ra phản ứng với axit trong thực phẩm đối với các món có vị chua. Loại nồi này còn rất dễ vệ sinh, chùi rửa, đặc biệt là có thể sử dụng để nấu trên cả bếp ga, bếp điện lẫn bếp từ, thật sự rất tiện dụng.


Những ưu điểm của nồi inox 5 đáy cũng chính là những nguyên nhân thuyết phục nhiều khách hàng ngày càng tin chọn dòng sản phẩm này. Nếu bạn cũng muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng, tiết kiệm ga, điện, đảm bảo hơn độ ngon và chất lượng của thực phẩm khi chế biến, hãy thông minh lựa chọn ngay cho mình một bộ nồi inox 5 đáy.


Để được tham khảo sản phẩm chất lượng với giá bán tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT